ร่วมสัมผัส Nokia 808 PureView สุดยอดกล้อง 41 เมกะพิกเซล

Home / IT News, Mobile & Tablet / ร่วมสัมผัส Nokia 808 PureView สุดยอดกล้อง 41 เมกะพิกเซล

 

Nokia 808 PureView โนเกียงัดไม้เด็ดส่ง Nokia 808 PureView ต่อกรในตลาดสมาร์ทโฟน โดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการถ่ายภาพ กับกล้องถ่ายภาพอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยี PureView เอกสิทธิเฉพาะโนเกีย นับเป็นนวัตกรรมที่พลิกโฉมการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยการผสานเซ็นเซอร์ความ ละเอียดสูงถึง 41 เมกะพิกเซลกับเลนส์ Carl Zeiss และเทคโนโลยี pixel oversampling

 

ซึ่งพัฒนาโดยโนเกีย เพื่อให้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างคมชัดที่สุดพร้อมรายละเอียดสูงสุด อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนบนสมาร์ทโฟน โดยงานนี้มีนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ และพระเอกหล่อล่ำกล้ามโตอย่าง น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ มาร่วมเป็นสักขีพยานและสัมผัสประสบการณ์ของที่สุดการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนในครั้งนี้ด้วย

 


ภายในงานโบวี่ อัฐมา และหนุ่มน็อต วรฤทธิ์ ได้ร่วมกันถ่ายทอดประสบการณ์การใช้งานจริงผ่านดิจิตอล แกลลอรี่
สุดเอ็กคลูซีฟ จากฝีมือกดชัตเตอร์ของสาวโบวี่ กับหนุ่มน็อต เพื่อทดสอบความเป็นสุดยอดของเซ็นเซอร์ความละเอียดสูง เลนส์คุณภาพ Carl Zeiss และเทคโนโลยี pixel-over-sampling ที่พัฒนาขึ้นโดยโนเกีย ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ละเอียด คมชัด

 

แม้ภายใต้สภาพแสงน้อย คุณสามารถซูม crop ภาพใหม่ หรือปรับขนาดภาพ เพื่อเปิดสู่รายละเอียดใหม่ๆ ที่ไม่เคยสังเกตมาก่อน ด้วยเทคโนโลยี image processing ของโนเกีย จึงสามารถจัดเก็บภาพขนาดใหญ่เป็นไฟล์ขนาดเล็กเพื่อส่งอีเมล์ MMS หรือแบ่งปันบนสังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ยังสามารถรักษารายละเอียดของภาพไว้ได้

 

 

นอกจากนั้นทั้ง 2 ดาราดังยังได้สัมผัสกับการถ่ายภาพจาก Nokia 808 PureView ที่ใช้ระบบซูมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า สไลด์ซูม ซึ่งทำงานได้เร็ว ตรง และแม่นยำ ทำให้ได้กรอบในการถ่ายภาพที่ต้องการโดยไม่ต้องปรับไปมาหลายครั้ง เพียงแค่เคลื่อนนิ้วขึ้นลงเพื่อสั่งการ และไม่ต้องปรับ User Interface อื่นๆ อีก ที่สำคัญการซูมของ Nokia 808 PureView ทำงานเงียบสนิท ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอซึ่งต้องใช้ทั้งภาพและเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชั่นจับภาพใบหน้า (Face Detection) โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ และแฟลชซีนอน

 

ครั้งนี้ถือว่าโนเกียได้ปฏิวัติการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนและวางมาตรฐานใหม่ ให้กับอุตสาหกรรมมือถือ เนื่องจาก Nokia 808 PureView เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีเทคโนโลยีถ่ายภาพขั้นสูง Nokia PureView ซึ่งจะนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์รุ่นต่อๆ ไปในอนาคตของโนเกีย และนอกจากจะถ่ายภาพและวิดีโอได้ละเอียด คมชัดแล้ว Nokia 808 PureView ยังช่วยให้การแชร์ประสบการณ์จากภาพถ่ายหรือวิดีโอบน Nokia 808 PureView สู่สังคมออนไลน์และโฮมเธียร์เตอร์ที่บ้านได้อย่างง่ายดาย

 

 

Nokia 808 PureView วางจำหน่ายแล้วในราคา 18,900 บาท พร้อมรับสิทธิสมัครแพ็กเกจ iSmart จากเอไอเอส เพียงเดือนละ 399 บาท ให้คุณได้ใช้งาน AIS 3G/EDGE+ ไม่จำกัดและรับสิทธิ์โทร 200 นาทีต่อเดือน ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Nokia Care Line โทร 02 255 2111 หรือ www.nokia.co.th/