Samsung Galaxy S III หมากเกมนี้ของกิมจิซัม!!

Home / Android, Mobile & Tablet / Samsung Galaxy S III หมากเกมนี้ของกิมจิซัม!!

 

Samsung Galaxy S III  – แฟนๆ แอนดรอยด์ หลายท่านคงยกให้ค่ายกิมจิซัมเป็นที่สุดในหัวใจขณะนี้ ด้วยที่ว่าถ้าพูดถึงค่ายนี้แล้ว มักจัดสเปกกันให้หนักๆ ไม่ค่อยกั๊ก ไม่ค่อยหย่อนเหมือนค่ายอื่น ทั้งนี้ก็เพื่อสมราคา รัศมีสาดระยะเดียวกับค่ายแอปเปิ้ล เอาเป็นว่าแม้ทั้งคู่จะไม่ลงรอยกันในหลายๆ เรื่อง แต่ก็เป็นคู่ค้ากันโดยพฤตินัย และมักฟาดกระแสข่าว อิงกันไปใส่กันมา อย่างน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งสาได้อีกแหนะ

 

เมื่อปลายปีก่อนมีข่าวหลุดว่าน้องสาม Samsung Galaxy S III  ของแฟนๆ ว่าจะลอยลำเข้ามาในไตรมาสแรกปีนี้ แถมมีเค้ามีลางได้จิ้มเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ในเดือนนี้อีกด้วย ซึ่งผ่านมาแล้วครึ่งเดือน เชื่อว่าเราจะยังไม่ได้เห็นมันตัวเป็นๆ กัน แต่ก็ใกล้แบบหายใจลดติ่งหูเล้วแหละ

 

ว่ากันที่กายภาพน้องเอสสามกับความน่าจะเป็น เพื่อสโคปคุณลักษณะน้องสามให้แคบลง หยิบอิงเรือนร่างคู่แข่งเมื่อปีกราย  อย่าง iPhone 4S  ที่โดดเด้งก่อนสิ้นปีมาเคาะ ขณะที่ประเดิมเรือธงของกิมจิซัมต้นปี ก็ต้องเผื่อวิถีไว้ฉะกับ iPhone 5 ด้วยแน่ๆ แหม๋มันส์จริงๆ เลย  ทีนี้มาคาดการณ์หมากของกิมจิซัม ถึงความเป็นไปได้ใน Samsung Galaxy S III กันดีกว่า!!

 

 

Release date

 

เริ่มกันที่กำหนดวางจำหน่ายที่ “น่าจะ” อย่างเป็นทางการ โดยอิงสมมุติฐานข้อมูล จากเมื่อตอน Samsung Galaxy S II ปีก่อน  launch ออกมาต้นปี  ขณะที่ข้อมูลพยานบุคคล อย่างท่านประธานฝ่ายมือถือของค่าย J.K. Shin  ได้บอกไว้ว่า “ซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy S ในรุ่นถัดไป ในช่วงครึ่งปีแรกของปีหน้า เป็นช่วงเวลา หลังจากช่วงที่ Galaxy S II ได้ launch ออกมา “

 

Galaxy S II นั้นมาต้นปี ในขณะที่ต้นปี จะมีบิ๊กอีเว้นส์ยักษ์ อย่างงาน Mobile World Congress 2012 ระหว่าง 27 ก.พ. – 1 มี.ค. ที่บาเซโลน่า โดยที่เนื้องานมีน้ำหนักพอแก่การ ใช้เป็นช่วงเวลาเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ๆ  และค่ายอย่างไมโครซอฟท์เองก็เล็งพรีเซ้นส์ เด็กๆ ในบ้านงานนี้ด้วยเช่นกัน จึงมีความเป็นไปได้สูงที่กิมจิซัม จะเสนอน้องเอสสามภายในงานด้วย ขณะที่  date ลงตลาดจริง ว่าหลัง  Galaxy S II แต่ก่อนซัมเมอร์ ทำให้ระยะเวลามันจะน่าอยู่ในกรอบ มี.ค. – เม.ย. และเผื่อเลทไลน์ ออกไปที่ ต้น พ.ค. 2012  …. ไม่เกินนี้!!

 

 Processor

 

มีการคาดคะเนมาก่อนหน้านี้ว่า dual-core 1.8GHz Exynos 4212 ชิป คือตัวเลือกใน Samsung Galaxy S III ซึ่ง Tegra 3 quad-core processors ดูเหมือนจะเป็นไฟท์บังคับของสมาร์ทโฟน พ.ศ. นี้มากกว่า  dual-core 1.8GHz Exynos 4212  จึงตกไป กระทั่งเรื่องราวของ  Exynos 4412  แบบ 4 cores บวกกับ GPU Mali-T604 เข้ามา เป็นช้อยส์ที่เข้ากันดีกับ Samsung Galaxy S III  แทน!!

 

Body Out – Stand iPhone

 

 

สื่ออย่าง ETnews แดนกิมจิ รายงานรูปลักษณ์ที่น่าสนใจว่า ซัมซุงเตรียมจะฉีกกรอบดีไซน์ ที่โดนตราหน้าว่าหยิบแคทตาล๊อคแอปเปิลมาซีร๊อกแล้วส่งให้ทีมดีไซน์ ก็เลยจะนำรูปแบบของ candybar  มารียูช ผสมผสานกับความเป็น Galaxy S อีกครั้ง และจากขนาดของชิปที่บางลงนั้น จึงน่าจะส่งผลให้น้องสามบางราว 10-20 % ของเอส2 … total กันไว้ที่  7 มิล. โดยประมาณ…

 

 

 Connectivity

 

รายงานก่อนหน้านี้ของ Phandroid.com  เมื่อ ต.ค. ปีก่อน บอกว่า Samsung Galaxy S III  มาแน่นอนกับ NFC และ LTE ซึ่งทั้งหมดนี้มันแทบจะกลายเป็นสแตนดราดไปแล้ว และสำหรับเรืองธงของค่าย ไม่มีเหตุอันควรใดๆ ที่จะกั๊ก NFC และ LTE  ไว้เลย ยิ่งมันเปิดตัวกับฝั่งทางยุโรป ที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวด้วยแล้ว ถ้า Samsung Galaxy S III ไม่มี NFC และ LTE จึงน่าจะเป็นโจ๊คฮาๆ ให้คู่แข่งสับเล่นเลยแหละ!!

 

 

 Software

 

Android 4.0 Ice Cream Sandwich นั้นน่าจะ Scheduler เพื่อ Android สมาร์ทโฟน ในปีนี้อยู่แล้ว ขณะที่ระยะฟักตัวของ  Samsung Galaxy S III เองก็ไม่ได้ตกรอยต่อ ของ Gingerbread แต่ประการใด ยิ่งสัมพันธ์ลึกซึ้ง อย่างการร่วมพัฒนา Galaxy Nexus รักครั้งแรกของ Ice Cream Sandwich  ด้วยแล้ว  Samsung Galaxy S III  ไม่น่าจะมีตัวเลือกอื่น นอกจาก Android 4.0 และที่จะน่าจับตา เมื่อมันมากับ  TouchWiz  UI สไตล์ซัมซุงภาคใหม่!!

 

 

 Price

 

Android phones ราคาจะต่ำกว่า  iPhone เป็นปกติตามปัจจัยตลาด กระทั่งในรุ่นท้อปก็ยังถือว่าต่ำกว่าไอโฟนรุ่นใหม่อยู่ดี ในเมื่อ Galaxy Note  ราคาก็ไม่ได้ไกลเกินแกง  Samsung Galaxy S III ที่ทุกอย่างอัพขึ้นไปมากกว่านั้น ราคาน่าจะอยู่ในกรอบ 20,000 – 24,500 บ. โดยประมาณ …

 

 

Source By pocket-lint