เมื่อโลก(ออนไลน์) เดินหน้าสู่ยุคมืด Welcome To Dark Site Age SOPA

Home / Mobile & Tablet, Software & App / เมื่อโลก(ออนไลน์) เดินหน้าสู่ยุคมืด Welcome To Dark Site Age SOPA

SOPA ต่อเนื่องจากกระแสต่อต้าน SOPA / PIPA ที่รุกรานสู่ประชาคมออนไลน์ อยู่ในขณะนี้ หากถามว่าเกี่ยวโยง และส่งผลกระทบอย่างไรในไทย แน่นอนเมื่อร่างกฏหมายดังกล่าวได้ถูกพิจารณาเป็นกฏหมายแล้ว การเสพย์เนื้อหา ความรู้ หรือสิ่งบันเทิงบนโลกออนไลน์ การแชร์ ดาวน์โหลด ลิงก์ ต่างๆ จะไม่ไร้ขอบเขตดังเช่นปัจจุบัน ให้คุณนึกถึงการเซนเซอร์ต่างๆ ที่ทาง kor . bor. wor  ได้เคยใช้ เช่น บนสื่อทีวี หรือเว็บไซต์บางแห่ง เป็นต้น

 

 

 

และการได้มาซึ่งความรู้สักหนึ่งกระบวนเรื่อง อาจจะต้องออกแรงมากยิ่งขึ้น หรือใช้รูปแบบของทรัพย์ปัจจัยเข้าแลก ดังเช่น ระบบการศึกษาแบบเก่า  ทั้งนี้เราต่างทราบกันดีว่า “การขโมย” คือ สิ่งผิด เพียงแต่ว่าความหมายของ ความถูกต้อง อาจถูกรูปแบบของ “กฏ” เข้ามาละลาย หรือบิดเบือน พื้นฐานทางสังคม วัฒนธรรมอยู่บ้าง  เช่น กรณีที่เกิดขึ้นนี้ ถือว่าชัดเจนอย่างมาก

 

” อินเตอร์เนตได้เปิดประตู โดยเชื่อมทั้งโลกไว้ด้วยกัน อย่าปล่อยให้กฏหมายพรรคนี้ มาหยุดกระบวนการพัฒนาบนโลกออนไลน์ Facebook คือโลกตรงข้าม SOPA / PIPA เราขอยืนหยัดต่อต้านกฏหมาย ที่ทำลายอินเตอร์เนต นี่คือยุคที่โลกต้องการนักการเมือง แกนนำเพื่อโลกอินเตอร์เนต “  Mark Zuckerberg ออกมาแสดงตัวชัดเจน ต้านร่างกฎหมาย SOPA/PIPA บน Facebook

 

 

 

นอกจากนี้บรรยากาศของบรรดาเว็บไซต์ที่เข้าร่วม ต่อต้าน SOPA  ใน SOPAStrike.com. นั้นเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยใช้สีดำเข้ามาเป็นองค์ประกอบบนเว็บไซต์ ในความหมายของการไว้อาลัย มืดมน ปิดกั้น เซนเซอร์ เสมือนจำลองยุคมืดของสื่อออนไลน์ให้ชมจริงๆ !!

 

 

 

wired.com เลือกใช้ แทบดำเพื่อซ้อนเนื้อหาภายในเว็บ

 

wikipedia เลือกปิดบริการ 1 วัน

 

mozilla.org

 

reddit.com

 

google.com

 

delicious.com

 

wordpress.com

 

dailypaul.com

 

 

Source By Facebook , dailycaller