2012 แอปเปิ้ลไม่ cool อีกแล้ว จาก IBD ? Apple will stop being cool in 2012

Home / iPhone, Mobile & Tablet / 2012 แอปเปิ้ลไม่ cool อีกแล้ว จาก IBD ? Apple will stop being cool in 2012

 

Apple will stop being cool in 2012 – เมื่ออากาศรับไอนํ้าไว้เต็มที่ ณ อุณหภูมิใดอุณหภูมิหนึ่ง ไอนํ้าที่ได้รับจะเกิดควบแน่นก่อนจะกลายเป็นหยดนํ้า เรียกปรากฏการณ์ของไอน้ำนี้ว่า ” จุดอิ่มตัว ” คือหลักโมเลกุลชีวที่สามารถนำมาใช้อธิบายรูปแบบเหตุการณ์ได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น  “ความสำเร็จ”

 

IBD ( Investor’s Business Daily )  ได้รายงาน การคาดคะเนบางสิ่งที่น่าสนใจ  เกี่ยวกับตัวแปรหนึ่งของหน้าบทเทคโนโลยี ที่ชื่อ Apple สูตรสำเร็จที่คำนวณเลยผลลัพท์มาแล้ว โดยสร้างสมการและสมมุติฐานขึ้นใหม่ คือ ค.ศ. 2012 + Apple  = Not Cool ?

 

 

 

IBD อธิบายวิธีคำนวณสมการข้างต้น โดยกล่าวว่า iPhone ดีไซน์เหมือนกล่องจนเกินไป ในขณะที่ฝั่งซัมซุงตระกูลกาแล็กซี่ มีความยืดหยุ่นในการออกแบบ ให้ความรู้สึกที่ร่วมสมัยกว่า ขณะที่หันมามองในเรื่องของ OS  Android เติบโตอย่างรวดเร็วและสูงกว่า iOS ซึ่งแท็บเล๊ตและสมาร์ทโฟน ได้ค่อยๆ เข้ามาเป็นปัจจัยหนึ่งในตลาดผู้บริโภค กระทั่งการรุกสู่ห้องนั่งเล่นในรูปแบบของ HDTV ที่แอปเปิ้ลกำลังจะทำ ซึ่งกลายเป็นว่าต้องประมือกับความชำนาญที่เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้วของซัมซุง “

 

 

การคำนวณข้างต้นจาก IBD ยังตบท้ายด้วย  ” จุดจบของ Twitter ”  , Steve Ballmer ซีอีโอไมโครซอฟท์ถูกไล่ออก , ความสำเร็จของ Ultrabook ไปจนถึง BlackBerry ที่ร่วมชะตากรรมเดียวกับ Palm มือถือ น่าสังเกตุที่การคำนวณดังกล่าวมีการหยิบตัวแปรอย่างสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว มาคำนวณถึงสิ่งที่ยังไม่เกิด ในขณะที่หากนับสูตรคำนวณที่สามารถคอนเฟิร์มผลลัพท์ได้ จำต้องใช้สูตรที่แน่ชัดเพื่อคำนวณโจทย์ดังกล่าว ไม่เช่นนั้นแล้ว การคำนวณที่ว่าจะเท่ากับ “การคาดเดา ” อย่างที่บ้านเราชื่นชอบ และนิยมบอกต่อ ไม่เชื่อลองอ่าน เรื่องราวของ เด็กชายปลาบู่ ดูสิเออ!! -_-“

 

 

 

 Source By news.investors , bgr , blognone