Oppo OPPO A92

รีวิวสเปคแบบเจาะลึก OPPO A92 จัดเต็มด้วยสเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง ครบ จบ ในเครื่องเดียว

Home / Mobile & Tablet / รีวิวสเปคแบบเจาะลึก OPPO A92 จัดเต็มด้วยสเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง ครบ จบ ในเครื่องเดียว

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนในช่วงนี้ที่สเปคแรง  ครบ ตอบโจทย์ แต่ราคาไม่ถึงหมื่น! ตอนนี้ขอใจจดใจจ่อกับ OPPO A92 เนี่ยละ ที่มาพร้อมกับสโลแกน ‘สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง’ เป็นสมาร์ทโฟนที่ครบจบในเครื่องเดียว พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี งานนี้ไม่รอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะปังขนาดไหน

สำหรับ OPPO A92 อันดับแรกขอพูดถึงเรื่องดีไซน์ความปังกันก่อน เริ่มจากดีไซน์ด้านหลัง ที่ครั้งนี้มาในลวดลายประกายแบบแสงดาว และแถมยังมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 สี ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงของสีบนท้องฟ้าที่ขั้วโลก นั่นก็คือสี Shining White (สีขาว) และ สี Twilight Black (สีดำ) ที่เรานำมารีวิวให้ได้ชมกันนั่นเอง

ส่วนน้ำหนักก็ถือว่าจับถนัดสบายมือ เพราะน้ำหนักเพียง 192 กรัม และหนาเพียง 8.9 มม. พร้อม 3D Quad-curve ปรับความโค้งให้เข้ากับมือ ทำให้ง่ายและถนัดต่อการใช้งานมากขึ้น

ตามมาด้วยดีไซน์หน้าจอขนาด 1080P Neo-Display  ที่กว้าง 6.5 นิ้ว ทำให้มองเห็นได้ชัดเต็มตา จะดูหนังดูยูทูปก็ดูได้เต็มจอ แถมไม่ปวดตาด้วยโหมดถนอมสายตา ไม่ว่าในที่แสงจ้าหรือกลางแดดก็ยังดูหนังได้สบาย ด้วย Sunlight Screen อีกด้วย

และสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ที่สะดวกกว่าที่เคยเพราะ OPPO A92 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างให้สแกนนิ้วได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น นอกจากจะปลดล็อกเครื่องได้รวดเร็วแล้ว ยังสามารถเปิด-ปิดเครื่อง ได้ สะดวกสุดๆ

ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็สนุกได้ไม่จำกัด

งานนี้บอกเลยว่าสายเกมเมอร์ต้องห้ามพลาดจริงๆ เพราะ OPPO A92สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง’ สมสโลแกนจริงๆ เพราะเร็วแรงชนิดที่ว่าเล่นเกมได้ไม่มีกระตุก ด้วย RAM 8GB + ROM 128GB และ Qualcomm Snapdragon 665 ที่ช่วยให้ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมด้วย Hyper Boost สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น สามารถสนุกได้แบบไม่สะดุดอีกด้วย

แถมเสียงกระหึ่มสะใจ ด้วยเสียงแบบรอบทิศทาง ด้วยลำโพงสเตอริโอแบบคู่และ Dirac 2.0 ช่วยปรับรูปแบบเสียงให้เหมาะสมกับลักษณะของดนตรีโดยอัตโนมัติ งานนี้ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็สามารถอินได้เต็มอารมณ์มากขึ้นแน่นอน

และแน่นอนสำหรับการตอกย้ำความแรง OPPO A92 ก็ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จไฟ 18W Fast Charge ด้วยแบตเตอรี่ของ OPPO A92 ที่มีความจุขนาดใหญ่นั่นเอง ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานและชาร์จได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับการทำงานตลอดทั้งวัน อึดมากๆ

มาพร้อมกับ AI 4 กล้องหลัง คมชัด 48MP

ส่วนกล้องหลังที่ให้มาถึง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก ความละเอียด 48MP เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP+ Mono Lens 2MP + Portrait Lens 2MP

Ultra Wide Angle Lens

โหมด Ultra Wide Angle ช่วยเก็บภาพในที่แคบให้ดูกว้างขึ้น เห็นองค์ประกอบด้านหลังได้อย่างจุใจ อีกทั้งยังทำให้รูปร่างดูเพรียวอีกด้วย

Portrait mode

เช่นเคยอีกหนึ่งโหมดที่สายแชะไม่ควรพลาด กับ Portrait Mode ที่มีอยู่ใน OPPO A92 ก็ยังช่วยทำให้ภาพออกมาดูสวย หน้าชัดหลังเบลอได้อย่างโดดเด่น

และยังมี Ultra Night Mode 2.0 ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสว่าง แถมภาพที่ออกมายังชัดเจน และตัว AI ก็ยังมาช่วยจัดการเรื่อง Noise ให้ลดลงไปได้อีก ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม สมจริงมากขึ้น

AI Beauty

AI Beauty ที่มีอยู่ในกล้องหน้าของ OPPO A92 ลองถ่ายแล้วผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติสุดๆ ถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยละมุน ให้ออกมาดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ

สรุป Performance ของ OPPO A92

  • ดีไซน์สวย ด้วยฝาหลังที่มีความโดดเด่น เป็นประกายเหมือนแสงดาว ทั้งสองสีคือ Shining White (สีขาว) และ Twilight Black (สีดำ)
  • หน้าจอ 1080P Neo-Display ที่มีขนาดกว้างถึง 6.5 นิ้ว ทำให้ใช้งานได้แบบเต็มตา เต็มจอ และยังเห็นได้ชัด แม้อยู้ในที่แสงจ้า แถมยังช่วยถนอมสายตาด้วย Eye Care Mode 
  • ปลดล็อกไวด้วยสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกด้านข้างที่มีการรวมเอาปุ่ม เปิด-ปิดตัวเครื่องมารวมไว้ในปุ่มเดียวกัน มอบความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
  • สเปคแรง เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ได้ลื่นไหล สนุกได้แบบไม่ยั้งไปกับ RAM 8GB+ ROM 128GB และ Qualcomm  Snapdragon665 พร้อมกับ Hyper Boost ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเต็มอิ่มไปกับประสบการณ์เสียงที่ดังกระหึ่มรอบทิศทาง ด้วยลำโพงสเตอริโอคู่และ Dirac 2.0 
  • AI 4 กล้องหลัง คมชัดสูงสุด 48MP ให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพไปกับฟีเจอร์และโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพมุมกว้าง การถ่ายภาพพอร์ตเทรต หรือถ่ายภาพกลางคืน ก็สนุกได้ไม่จำกัด ตอบโจทย์วัยรุ่นสุดๆ

OPPO A92 มีให้เลือก 2 สี คือ Shining White (สีขาว) และ Twilight Black (สีดำ) พร้อมโปรโมชั่นเมื่อซื้อ OPPO A92 รับฟรี! Air Purifier Gift Box โดยของแถมมีจำนวนจำกัด หรือ โปรโมชั่นแพ็คคู่สุดคุ้ม เมื่อซื้อ OPPO A92 คู่กับ OPPO Enco W11 รับส่วนลดหูฟังทันที เหลือเพียง 999 บาท จากราคาปกติ 1,299 บาท ตั้งแต่ 20 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2563 ของมีจำนวนจำกัด!

เท่านั้นยังไม่พอ! OPPO ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ OPPO A92 ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,489 บาท ผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H โดยเงื่อนไขเป็นไป ตามที่บริษัทฯ กำหนด หรือคลิก : , AIS, Dtac, TrueMoveH

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : OPPO