Oppo Oppo Reno3 Pro

สวยจริง!! ภาพถ่ายจาก OPPO Reno3 Pro สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ตอบทุกโจทย์ ครบทุกไลฟ์สไตล์

Home / Mobile & Tablet / สวยจริง!! ภาพถ่ายจาก OPPO Reno3 Pro สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ตอบทุกโจทย์ ครบทุกไลฟ์สไตล์

หากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวย วันนี้คงต้องยกให้ OPPO Reno3 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่น สเปคก็จัดเต็มสุดๆ และวันนี้เราจะมาทดสอบให้เห็นชัดๆ ทั้ง กล้องหน้า กล้องหลังกันไปเลย ว่าที่บอกว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การถ่ายภาพนั้น จะจริงแท้แค่ไหน เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นมารู้จักรายละเอียดของกล้องกันก่อนเนอะ เป็นที่ทราบกันดีว่า OPPO Reno3 Pro นั้นมาพร้อมกล้องหน้าคู่ที่คมชัดสูงสุดถึง 44MP ซึ่งนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่กล้องหน้ามีความคมชัดมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และกล้องหลังเองก็ให้มาถึง 4 ตัว โดยมีความละเอียดสูงสุดถึง 64MP พร้อมฟังก์ชั่นของกล้องที่ให้มาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถ่ายภาพบุคคล ภาพมุมกว้าง ภาพกลางคืน ก็สามารถทำได้ในเครื่องเดียว! รู้จักกล้องไปแล้วมาดูกันเลยว่าสเปคกล้องขนาดนี้จะถ่ายสวยขนาดไหน

มาเริ่มกันที่กล้องหน้ากันก่อนเลย ด้วยฟังก์ชั่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ อย่าง Dual Lens Bokeh ที่เมื่อเราอยากจะเซลฟี่ แต่แบคกราวน์ดันรก อยากจะเบลอแบคกราวน์หรืออยากจะเซลฟี่ให้ตัวเราเด่นขึ้นมาก็ทำได้ด้วยโหมดนี้ ซึ่งลองถ่ายดูแล้ว การละลายของฉากนั้นมีความเนียนเป็นธรรมชาติ ดูไม่หลอกตา และเบลอขอบของตัวแบบได้คมมากอีกด้วย

มาต่อกันที่ไฮไลท์ของกล้องหน้าที่นอกจากจะละลายพื้นหลังได้อย่างเนียนกริบแล้ว ยังเซลฟี่กลางคืนได้สวยสุดๆ ด้วย Ultra Night Selfie Mode ที่ OPPO เอาฟังก์ชันเซลฟี่กลางคืนมาใส่ในกล้องหน้าเป็นครั้งแรก! บอกเลยว่าเซลฟี่กลางคืนยังไงก็ไม่ดับ สว่างสวย หน้าไม่มืดจ้า!

ดูกล้องหน้ากันไปแล้ว มาดูกล้องหลังกันบ้าง โดย OPPO Reno3 Pro มีกล้องหลังถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 64MP พร้อมฟังก์ชั่นที่ครบจริงอะไรจริงและปังมาก!

ไม่ว่าจะเป็น Portrait Mode ถ่ายภาพบุคคลได้อย่างคมชัดและเอาใจสาวๆ ด้วยการให้ผิวหน้าที่เนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังมีฟีลเตอร์มาให้เลือกใช้ได้เลยในตัวเครื่อง เพียงคลิกเดียวก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้ง่ายมากๆ

หรือสาวๆ คนไหนอยากจะขายาวได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งแอป ก็ทำได้ด้วย Ultra Wide Angle พร้อมเก็บภาพพื้นหลังได้กว้างจุใจสุดๆ

จะถ่ายภาพกลางคืนก็ไม่หวั่น เพราะ OPPO Reno3 Pro มี Ultra Dark Mode ที่สามารถถ่ายภาพในที่มืดหรือในที่ที่แทบจะไม่มีแสงเลยได้ แค่มีโหมดนี้ ก็สามารถถ่ายภาพให้สวย สว่าง และคมชัดได้! โดยโหมดนี้จะเปิดทำงานอัตโนมัติเมื่อค่าความสว่างน้อยกว่า 1 lux เพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างง่ายดาย

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของกล้องหลังกับฟังก์ชั่น Ultra Clear 108MP Imageเพิ่มคุณภาพภาพถ่ายให้เก็บได้ทุกรายละเอียด อย่างเวลาเราถ่ายภาพโดนใจ อยากขยายภาพใหญ่ๆ ใส่กรอบเก็บไว้เป็นความทรงจำก็สามารถทำได้ หรือ ถ่ายภาพเผื่อไว้กว้างๆ อยากจะนำมาครอปภาพทีหลังก็สามารถทำได้ โดยที่ความละเอียดภาพไม่แตกเลยว้าวสุดๆ !

นอกจากนี้ไม่ว่าจะถ่ายไกลหรือใกล้ก็ทำได้! ด้วยฟังก์ชั่นซูม ที่สามารถซูมดิจิตอลได้ถึง 20 เท่า ที่ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็เก็บภาพได้ทุกโมเมนต์ความประทับใจ พร้อมรายละเอียดที่คมชัด

ส่วนระยะใกล้นั้น สามารถถ่ายได้ด้วย Macro Mode ที่จะทำงานอัตโนมัติเมื่อเราเอากล้องเข้าไปใกล้วัตถุที่เราจะถ่ายรูป จากตัวอย่างจะเห็นว่ากล้องสามารถเก็บรายละเอียดของภาพ และ สีสัน ได้อย่างสวยงามมากๆ

สำหรับใครที่อดใจไม่ไหว อยากเป็นเจ้าของ OPPO Reno3 Pro ที่จัดเต็ม ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ฟังก์ชั่นครบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมถ่ายได้ทุกสภาพแสง และทุกระยะจริงๆ โดยรุ่นนี้มีให้เลือก 3 สี คือ สีน้ำเงิน Auroral Blue, สีดำ Midnight Black และ สีขาว Sky White Limited Edition RAM 8GB, ROM 256GB และเทคโนโลยีชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ที่สามารถชาร์จแบตได้ 50 เปอร์เซ็นต์ภายใน 20 นาที ในราคาเพียง 18,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของ OPPO Reno3 Pro ได้ในราคาสุดคุ้ม เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจผู้ให้บริการเครือข่าย ในราคาเริ่มต้นเพียง 8,990 บาทเท่านั้น!