เสียสุนัข Firefox 9 ต่างหากเวอร์ชั่นส่งท้ายปี 2011

Home / Mobile & Tablet, Software & App / เสียสุนัข Firefox 9 ต่างหากเวอร์ชั่นส่งท้ายปี 2011

 

Firefox 9  – หักหน้าสื่อพอดูทีเดียว สำหรับ  Firefox 9 ที่ทาง Mozilla ได้ launch ตัวเต็มออกมาในวันนี้ ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว   เราได้บอกไปว่า Mozilla ได้ปล่อย Firefox 8 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเวอร์ชั่นส่งท้ายปี ไปๆ มาๆ ไม่รู้ว่าอันดับบราวเซอร์ผู้ใช้ที่โดนประสบการณ์ Chrome แซงหน้าไปก่อนนั้นจะกระแทกใจเข้าหรือเปล่า จึงได้หักโหม launch  รุ่น 9 นี่ออกมาเกือบสัปดาห์สุดท้ายของปีแบบนี้  T_T

 

อย่างไรก็ดี Firefox 9 นี้มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมพอสมควร ที่สำคัญคือ การเพิ่ม Type Inference ทำให้การเข้าถึง JavaScript ต่างๆ เพิ่อโหลดงานเว็บได้เร็วยิ่งขึ้นประมาณ 30% อ้างอิงประสิทธิผลด้วยค่า benchmarks จาก Kraken และ V8 เพิ่มเติมในรุ่นนี้ยังรองรับระบบทัช gestures แบบ 2 นิ้ว ใน Mac OS X Lion รวมถึงดีไซน์ที่กล่าวว่ากลมกล่อมขึ้น เมื่อเด่นตระหง่านอยู่ตรง toolbar ใน Mac OS X Lion

 

นอกจากนี้ยังเพิ่ม Web developers ปรับแต่งเพิ่มความเร็วในการเปิดเว็บและประสิทธิภาพการดาวน์โหลดที่มากขึ้น ทางค่ายยังเลือกเทคนิค AJAX เพื่อการโต้ตอบกับผู้ใช้ได้ดีขึ้น สำหรับเวอร์ชั่นแท็บเล๊ตบนแอนดรอยด์นั้น นอกจากอินเตอร์เฟสแล้ว ยังมีการปรับปรุงเพื่อรองรับ HTML 5  อย่างไรก็ดีเวอร์ชั่นนี้คาดกันว่าจะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายสำหรับปีนี้แล้วจริง ๆ นะเออ !! -O-”  


Download Firefox 9.0 Desktop

 

 

 

Source By mozilla blog