Android Enegizer Huawei mobile Motorola samsung smartphone Xiaomi มือถือ สมาร์ทโฟน

รวมสุดยอดนวัตกรรมบนสมาร์ทโฟนประจำปี 2019

Home / Mobile & Tablet / รวมสุดยอดนวัตกรรมบนสมาร์ทโฟนประจำปี 2019

ในปี 2019 นี้เราได้เห็นสมาร์ทโฟนหลายๆ ค่ายต่างพากันนำนวัตกรรมออกมาโชว์ในเรือธงซึ่งมีตั้งแต่ เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างการรองรับ 5G ไปจนถึงหน้าจอแบบพับได้ วันนี้เราจึงรวบรวมมือถือที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมประจำปี 2019 ก่อนจะไปปี 2020 กันนะครับ จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้างนั้นไปดูกันได้เลยครับ

สุดยอดนวัตกรรมบนสมาร์ทโฟนประจำปี 2019

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold

เป็นสมาร์ทโฟนจอพับของทาง Samsung ที่มีข่าวลือออกมาอย่างยาวนานก่อนจะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 แม้จะเจอปัญหาในการเลื่อนวางจำหน่ายบ้าง ส่วนหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอพับแบบ OLED และมี 2หน้าจอ อีกทั้งยังสามารถกางเป็นแท็บเล็ตขนาด 7.3 นิ้ว มีกล้องถึง 6 ตัว และรองรับ 5G จัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855 ครับ

สามารถอ่านรายละเอียดเต็มๆ Samsung Galaxy Fold ได้ที่นี่

Huawei Mate X

Huawei Mate X

ถัดจาก Samsung สมาร์ทโฟนที่มากับเทคโนโลยีจอพับได้อีก 1 ค่าย คือ Huawei ที่ได้ทำการเปิดตัว Huawei Mate X ในช่วงงาน MWC 2019 มาพร้อมหน้าจอพับได้ที่สามารถพับติดกันได้อย่างแนบสนิท ซึ่งเมื่อกางออกหน้าจอจะมีขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว และมีกล้องที่ด้านหลังถึง 4 ตัว และหน้าจอของ Huawei Mate X นั้นมีเพียงหน้าจอเดียวเท่านั้น แต่ในขณะนี้ Huawei Mate X ยังคงวางจำหน่ายที่ประเทศจีนเท่านั้นครับ ส่วนรุ่นที่จะวางขายทั่วโลกจะวางจำหน่ายในปีหน้า

อ่านรายละเอียดเต็มๆ Huawei Mate X ได้ที่นี่

Huawei P30 Pro

สมาร์ทโฟนที่มาแรงมากในช่วงต้นปี 2019 อีก 1 รุ่น จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดไปไม่ได้ นั่นก็คือ Huawei P30 Pro ที่มาพร้อมเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ ด้วยเซนเซอร์แบบ RYYB ที่แทนที่สีเขียวในเซนเซอร์ RGB แบบเดิม มาเป็นสีเหลืองแทน และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นในด้านการถ่ายภาพกลางคืนที่ดีเยี่ยมมาก อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่สามารถทำการซูมแบบ Optical โดยไม่เสียรายละเอียดถึง 5 เท่า

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Huawei P30 Pro ได้ที่นี่

Xiaomi Mi Mix Alpha

เป็นสมาร์ทโฟนอีก 1 รุ่น และเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีหน้าจอคลุมรอบเครื่อง มากับหน้าจอขนาด 7.92 นิ้ว มีพื้นที่ใช้งานได้มากถึง 180% Xiaomi Mi Mix Alpha ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มากับกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล มาในราคาสูงถึง 85,000 บาท

สามารถอ่านรายละเอียดของ Mi Mix Alpha ได้ที่นี้

Nubia Alpha

Nubia Alpha

ในงาน MWC 2019 Nubia ได้เผยโฉม Nubia Alpha เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่มาพร้อมหน้าจอที่พับได้ และมีหน้าจอยาวขนาด 4 นิ้ว อัตราส่วน 36:9 ความละเอียด 960 x 192 พิกเซล มาพร้อมกับ CPU ชิป Snapdragon Wear 2100 ทำงานคู่กับ RAM 1GB มีความจำภายใน 8GB รองรับ

สามารถอ่านรายละเอียด Nubia Alpha ได้ที่นี่

Motorola Razr 2019

Motorola Razr 2019 เป็นอีก 1 รุ่นที่มีข่าวลือมายาวนานมาก แต่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มากับหน้าจอพับได้ในการพับรูปแบบ Clamshell เหมือน Motorola razr รุ่นเก่าที่เป็นฟีเจอร์โฟน ซึ่ง Motorola Razr 2019 นั้นเมื่อกางออกจะไม่เป็นแท็บเล็ตเหมือนสมาร์ทโฟนจอพับค่ายอื่นๆ แต่การพับของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นเน้นเพื่อให้สพดวกต่อการพหพาเท่านั้นครับ

สามารถดูรายละเอียด Motorola Razr 2019 ได้ที่นี่

Energizer Power Max P18K Pop

Energizer Power Max P18K

เป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กันด้วยดีไซน์ และความจุแบตเตอรี่ 18,000 mAh แทบจะเรียกว่า พาวเวอร์แบงค์ที่มีหน้าจอเลยก็ว่าได้ และยิ่งไปกว่านั้นสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สามารถเปิดสแตนบายได้ต่อเนื่อง 50 วัน และสามารถเปิดเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง 4 วัน และเล่นวิดีโอได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 2 วัน และยังมาพร้อมกล้องหน้าแบบป๊อบอัพด้วย

แต่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีขนาดเครื่องที่หนามากถึง 18 มิลลิเมตร อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ไม่ได้ออกมาจำหน่ายจริง เนื่องจากหลังจากที่ทาง Energizer เปิดแคมเปญระดมทุนไม่เป็นไปตามเป้า ระดมทุนได้เพียง 15,005 ดอลลาร์สหรัฐ จาก 1.2 ล้านดอลาร์สหรัฐ

สามารถอ่านรายละเอียดของ Energizer Power Max 18K Pop ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนในปีนี้ ซึ่งอันที่จริงยังมีอีกหลายค่ายที่ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมโดดเด่นไม่แพ้กันครับ แล้วคุณผู้อ่านหล่ะครับรู้สึกว่ามีนวัตกรรมในสมาร์ทโฟนรุ่นใดโดนใจคุณบ้าง อย่าลืมบอกให้เราทราบด้วยนะครับ

ที่มา Gizmochina