Google Zeitgeist ที่สุดคำค้นของชาวโลกแห่งปี 2011 Google Zeitgeist 2011

Home / Mobile & Tablet / Google Zeitgeist ที่สุดคำค้นของชาวโลกแห่งปี 2011 Google Zeitgeist 2011

 

Google Zeitgeist 2011 Google รายงาน Zeitgeist 2011 หรือสถิติดาต้าเซนทริค (data centric) ที่คนทั่วโลกพิมพ์ลงช่องค้นหามากที่สุดแห่งปี 2011  รวบรวมและเก็บข้อมูลทั้ง 12 เดือน  เสร็จสิ้นเมื่อเช้าวาน ผลปรากฎว่า Rebecca Black นักร้องสาวเสียงพรสวรรค์ (สาป)  เป็นคีย์เวิร์ดที่ค้นทั้งโลกพร้อมใจกันพิมพ์ลงช่องค้นหา Google มากที่สุด

 

Friday ซิงเกิ้ลที่ทำให้ชื่อของ Rebecca Black  เป็นที่รู้จักเทียบเท่า Lady Gaga

 

แม้ซิลเกิ้ลแรกจะโดน unlike ไปกว่าค่อนโลก แต่เธอก็ไม่ได้ทิ้งความฝันและสิ่งที่เธอรัก

เธอกลับมาตอกหน้าผู้ unlike เธอในซิงเกิ้ลที่ 2 My Moment

 

ในขณะที่  Rebecca Black  โด่งดังมาจากคลิปวิดีโอที่ชาว YouTube พร้อมใจกัน Unlike เรื่องราวของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คก็ได้รับความสนใจเข้ามาในลำดับที่ 2 แต่ที่น่าตกใจนิดนึง ตรงที่มันกลับเป็น Google Plus ไม่ใช่นับเบอร์วันอย่าง Facebook /ลำดับที่ 3 ที่ได้รับความสนใจเป็นเรื่องราวของ Ryan Dunn นักแสดงจาก Jackass ที่เสียชีวิตหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

 

ลำดับที่ 4 เป็นอาชญากรรมเสทือนขวัญชาวโลกของหนูน้อย Caylee Anthony วัย 3 ขวบ  ที่หายไปจากบ้าน ก่อนที่ตำรวจจะสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของ Casey Anthony วัย 22 ปี แม่ของเธอที่ทำให้หนูน้อยหายตัวไป / ต่อมา คือ ความมันส์ที่มียอดจำหน่าย 5 ล้านก้อปปี้ ภายในสัปดาห์แรกของเกม Battlefield 3 / แม้แอปเปิ้ลจะสร้างความผิดหวังให้กับสาวกด้วยการออก iPhone 4S แทนที่จะเป็น iPhone 5 แต่ก็ต้องขอบคุณสื่อที่ช่วยพาคีย์เวิร์ด iPhone 5  มาเป็นคำค้นที่สุดแห่งปีในลำดับที่ 6

 

 

นักร้องจริงๆ ต้องขายเสียง ขณะที่นักฟังเพลงขนานแท้ เต็มใจจ่ายหนักเพื่อเสียงที่สามารถสร้างสุขให้กับพวกเค้า เช่นนั้นแล้ว Adele คืออีกหนึ่งสาวที่พาเสียงมาขาย และชาวโลกก็พร้อมใจกันยอมรับถึงท่วงทำนองอันไพเราะของเธอ เป็นคีย์เวิร์ดทำอันดับเข้ามาเป็นที่ 7  / 東京 電力 ( TEPCO ) หรือ Tokyo Electric Power Company คือ เรื่องราวโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเครียร์ในเมือง ฟุกุชิม่า ประเทศญี่ปุ่นที่ประสบปัญหารั่วไหลของสารกัมมันตภาพรังสี หลังเหตุการณ์สึนามิถล่ม เป็นภัยธรรมชาติเสทือนขวัญชาวโลกที่ได้ความสนใจในลำดับที่ 8

 

 

นอกจากเราจะไม่ได้เห็น iPhone 5 กันในปีนี้แล้ว ศาสดา สตีฟ จ๊อบส์ ยังจากไปอย่างไม่ทันเตรียมใจ ส่งให้  Steve Jobs เป็นคำค้นที่เข้ามาในลำดับที่ 9  และลำดับสุดท้ายยังตกเป็นเรื่องราวของค่ายแอปเปิ้ลอยู่กับ Gadget เมพขิงๆ อย่าง iPad 2 ทั้งหมดนี้โดนใจชาวโลกส่วนใหญ่ แล้วคุณหล่ะได้ Search ทั้ง 10 ลำดับนี้บ้างไหม?  ^^

 

 

Source By Googlezeitgeist