สว่างตา Sony Xperia Nozomi Sony Ericsson Arc HD

Home / Android, Mobile & Tablet / สว่างตา Sony Xperia Nozomi Sony Ericsson Arc HD

Sony Xperia Nozomi  – ลือกันมาสักพักใหญ่ๆ สำหรับเรือธงค่ายโซนี่ที่ว่าจะ launch ในปีหน้านาม Nozomi  ที่หลังภาพหลุดค่อยๆ ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะ ทำให้ทราบว่าเรือธงตัวนี้ มีแต้มทางด้านดีไซน์ตามแบบฉบับโซนี่อยู่พอควร และมีส่วนละม้ายกับ Xperia arc  รุ่นพี่ ทำให้ชื่ออย่างเป็นทางการของมันยังค่อนข้างสับสนอยู่ว่าจะเป็น  Sony Xperia Nozomi หรือ Sony Ericsson Arc HD  ? อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวยังคงขนานนามมันว่า Nozomi อยู่ !!

 

แน่นอนว่าน้อง  Sony Xperia Nozomi จะมาปีหน้าแน่นอน แม้ในช่วงแรกจะถูกกั๊กข้อมูลอยู่พอสมควร ปรากฎว่าเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาแหล่งข่าวจาก gsmarena ก็ทำการจัดเต็มสเปกเกือบทั้งเครื่อง พร้อมภาพหนึ่งชุด ที่ชมแล้วค่อนข้างสร่างในตัวน้อง Sony Xperia Nozomi อยู่พอสมควรทีเดียว เริ่มตั้งแต่หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 ล้านพิกเซล ตามมาด้วย ซีพียู Dual-core 1.5 GHz + จีพียู Adreno 220 จาก Qualcomm  ที่มาเหนือเรื่องงานกราฟฟิค

 

รายละเอียดกล้องจัดไปที่ 12 ล้านพิกเซล (4000×3000) ออโต้โฟกัส พร้อม LED flash งานวิดีโอสามารถที่ 1080p@30fps ถึงพร้อมด้วยหน่วยความจำภายในที่ 16 GB/32 GB ตัวพอร์ตเป็น HDMI และจุดนี้ตามที่คาดกันแต่แรกว่าจะมาพร้อม OS Android 4.0 หรือ Ice Cream Sandwich นั้น ปรากฎว่าข้อมูลล่าสุดของ Nozomi ยังคงเป็น Gingerbread อยู่แต่อัพเกรดไปที่ 2.3.5 นั่นเอง  ….

 

 

 

Source By Gsmarena