เปิดตัว Google Currents ประสบการณ์อ่านคอนเท้นส์เร้าสายตา

Home / Android, iPhone, Mobile & Tablet, Software & App / เปิดตัว Google Currents ประสบการณ์อ่านคอนเท้นส์เร้าสายตา

 

Google Currents – หลายท่านที่ติดตามอ่านข่าวผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล๊ต หน้าจะเคยได้ลอง แอพฯ อ่านเว็บเพจ รวม source ข่าว จากหลายๆ แหล่งมาไว้ในหนึ่งเดียว หรือตามอ่าน RSS รวมถึงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของเราได้ เช่น Pulse , Filpboard ฯล ที่ติดใจผู้อ่านจากการจัดวาง  Layout สวยงามสร้างอารมณ์ให้อยากอ่านมากขึ้น และวันนี้เอง Google ก็ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับหน้าที่ดังกล่าว ในแบบฉบับของตัวเองแล้ว คือ Google Currents

 

Google Currents  มีคุณลักษณะเช่นเดียวกับ Flipboard แต่ที่แตกต่าง คือ สามารถรองรับได้ทั้ง iOS และ Andriod รวมถึงสามารถใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล๊ต ด้วยความเป็นตัวอ่าน source กูเกิ้ล นี้เอง จึงทำให้ Currents พาพาร์ทเนอร์เข้าร่วมวงกว่า 150 ราย ทำให้สามารถอ่าน Source เว็บได้มากกว่า 180 เว็บเด่น  เช่น CNET, AllThingsD, Forbes, Saveur, PBS, Huffington Post, Fast Company ฯลฯ แล้วมันยังดึง favorite ไซต์ จากทั้ง google+ ของคุณ , Google Reader และ Play คอนเท้นส์ทั้งงานวิดีโอและรายละเอียด ผ่านอินเตอร์เฟสที่สวยงามและสะอาดตา

 

แน่นอนว่ามันจะช่วยให้การอัพเดทของข่าวสารติดตามเทรนด์ของคุณได้สะดวกขึ้น แต่ก็เกิดคำถามขึ้นว่าประสบการณ์ของ Google Current ใกล้เคียงกับ  Google Reader หรือเปล่า? ซึ่งเอาเข้าจริง Google Current ที่ทั้งรองรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแท็บเล็ต รวมไปถึง iOS และ Andriod  ในขั้นตอนเดียวนี้เอง น่าจะทำให้คุณผู้อ่านเข้าถึงบรรดาผู้สนับสนุนได้ง่ายกว่า เมื่อคุณเปิดอ่าน Current ของตัวเองทุกเช้าหรือยามบ่า เฉกเช่น แท็บลอยสุดสัปดาห์สักฉบับกับกาแฟกรุ่นๆ อ๊ะๆๆๆ !! โหลดจ๊ะ คลิก Andriod  / iOS

 

 

 

Source By Googlemobile , Techcrunch