Oppo OPPO Reno2 F

ส่อง OPPO Reno2 F Nebula Green สีใหม่มาแรงกับดีไซน์โดดเด่น ที่มีแรงบันดาลใจจากความสวยงามบนท้องฟ้า

Home / Mobile & Tablet / ส่อง OPPO Reno2 F Nebula Green สีใหม่มาแรงกับดีไซน์โดดเด่น ที่มีแรงบันดาลใจจากความสวยงามบนท้องฟ้า

“แรงบันดาลใจ” คำที่เราได้ยินมาแทบทุกครั้ง เวลาคนที่ประสบความสำเร็จในแต่ละสายอาชีพออกมาเล่าถึงเส้นทางการเดินทางของเขาซึ่งคำว่า “แรงบันดาลใจ” นั้นถือว่าเป็นคำหนึ่งคำที่มีพลังอย่างมาก เพราะสามารถทำให้คนคนหนึ่งออกไปทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ หรือไม่กล้าที่จะทำ จนเกิดเป็นผลงานต่างๆ มากมาย เช่นหลายครั้งที่นักคิดนักสถาปนิกได้แรงบันดาลใจจากสิ่งที่อยู่รอบตัวและในธรรมชาติ เช่น Liebian International Building ใน เมืองกุ้ยหยาง ประเทศจีน ที่มีจุดเด่นคือน้ำตกขนาดใหญ่ สูง 121 เมตร ติดตั้งประกอบไปกับตัวอาคาร โดยหลักการคือ น้ำตกจะไหลลงสู่บ่อน้ำด้านล่างภายนอกอาคาร และจะเป็นน้ำหมุนนำกลับไปใช้อีกครั้ง หรือจะเป็นมหาวิหาร Sagrada Família  เมือง Barcelona ประเทศสเปน ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมหาวิหารจากความโค้งมนของต้นไม้ ทำให้ภายในอาคารมีมุมโค้งมน ควบคุมทิศทางของแสงแดด ให้ตกกระทบกับกระจกสีเกิดเป็นสีสันสวยงาม

Liebian International Building – ภาพจาก Business Insider
Sagrada Família – ภาพจาก Architectural Digest

เช่นเดียวกันกับ OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องประสิทธิภาพเครื่องเท่านั้น แต่ OPPO ยังใส่ใจในเรื่องของการดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอยู่เสมอ เห็นได้จากที่ผ่านมา ที่ OPPO นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบฝาหลังสมาร์ทโฟนให้มีความสวยงาม และในครั้งนี้ OPPO ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาด้านการดีไซน์ ด้วยการปล่อย OPPO Reno2 F สีใหม่อย่าง Nebula Green ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ความสวยงามของธรรมชาติ ที่หลายคนต่าง อยากจะมีโอกาสได้เห็นกับตาตัวเองสักครั้ง คือแสงเหนือ หรือแสงออโรร่า ขั้นตอนการผลิตสี Nebula Green คือการนำสีดำและสีเขียวมาผสานกับเทคโนโลยีการเคลือบนาโนสองชั้น ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ของการไล่สีจนได้เฉดสีเขียวและสีม่วง เสมือนการเปลี่ยนแปลงของแสงออโรร่าในธรรมชาติ

ด้านหลังของ OPPO Reno2 F ยังได้รับการออกแบบให้มีความเงาเป็นพิเศษ เพื่อเล่นกับแสงที่ตกกระทบลงบนเครื่อง ฝาหลังของตัวเครื่องยังใช้วัสดุ Corning® Gorilla® Glass รุ่น 5 ที่มีความคงทนสูง ป้องกันรอยขีดข่วนและการกระแทกได้เป็นอย่างดี พร้อมกระจกที่ครอบกล้องก็ได้รับการเคลือบเงาในระดับนาโนเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งฝาหลัง และกระจกโค้ง 3 มิติจะเหมาะกับฝ่ามือผู้ใช้

OPPO Reno2 F สี Nebula Green ยังคงประสิทธิภาพในเรื่องของการใช้งานเหมือนเดิม ทั้งหน้าจอกว้างเต็มตาแบบ Panoramic Screen ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีกล้องสุดล้ำที่มีมาถึง 4 กล้องหลังด้วยกัน และชิปเซ็ตอันทรงพลัง
MediaTek Helio P70 ที่ทำงานร่วมกับ RAM 8GB ROM 128GB และระบบชาร์จไว VOOC 3.0 โดยสามารถชาร์จแบตจาก 0 – 51% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที ทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ทั้งมีแบตเตอรีความจุขนาดใหญ่ 4000 mAh ให้คุณโหลดแอพพลิเคชั่นได้เร็วขึ้น หรือเล่นเกมส์ได้ต่อเนื่องถึง 8 ชม. และดูวิดีโอได้นานถึง 13 ชม.

เป็นเจ้าของ OPPO Reno2 F Limited Edition สี Nebula Green ในราคาที่น่ารักเหมือนเดิม เพียง 11,990 บาท พร้อมเปิดจองแล้วตั้งแต่วันที่ 8 – 15 พฤศจิกายน นี้ และ รับฟรี Special gift จาก OPPO มูลค่า 4,799 บาท สำหรบลูกค้าที่ทำการจอง OPPO Reno2 F Limited Edition สี Nebula Green

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/