ห้องทำงานที่แท้จริงควรจะเป็นแบบไหนกัน…กูเกิ้ลมีคำตอบ!! Google headquarters in London

Home / Mobile & Tablet / ห้องทำงานที่แท้จริงควรจะเป็นแบบไหนกัน…กูเกิ้ลมีคำตอบ!! Google headquarters in London

ห้องประชุมในแบบกูเกิ้ล

 

Google headquarters in London – การสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ไม่ว่าจะรูปแบบใด หากดึงพลังแห่งจินตนาการเข้ามาคลุกเคล้ากับประสบการณ์ด้วยแล้ว สามารถสร้างคอนเทนส์ใหม่ๆ สู่วงการ  และเซิร์ชเอนจิ้นอันดับหนึ่งอย่างกูเกิ้ลก็น่าจะคิดแบบนั้น แต่เงื่อนไขของการปรุงแต่งจินตนาการบางครั้ง ก็ถูกผูกติดอยู่กับสถานที่ ความคุ้นชิน รวมถึงบรรยากาศแวดล้อม เช่นนั้นแล้ว กูเกิ้ลจึงจัดให้ ห้องทำงานใหม่กับบรรยากาศทีสามารถกลั่นไอเดียออกมาได้ง่ายดายที่สุด ซึ่งดูไปแล้วมันคล้ายกับบ้านในเรียลริตี้ชื่อดังอย่าง Big Brother

 

มุมรีแล็กซ์ที่เปี่ยมไปด้วยแรงบนดาลใจ

 

โดยออฟฟิศสไตล์ Big Brother house แห่งนี้ อาจกล่าวได้ว่ามันเป็นสถานที่ทำงาน อันทันสมัยมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก มันถูกตกแต่งตลอดชั้น 3 ที่เรียกกันว่า L4 ชั้นของวิศวกร แห่งสำนักงานใหญ่ที่วิคตอเรีย กรุงลอนดอน และจากสัปดาห์ก่อนได้มีเหล่าสตาร์ฟกว่า 350 คน แวะเวียนมาใช้บริการตลอด

 

เบาะนั่งที่เร่งบรรยากาศของการสนทนา

 

L4 เริ่มต้นจากไอเดีย ก่อนผนังและเฟอร์นิเจอร์เก่าจะถูกรื้อออกทั้งหมดและตกแต่งบรรยากาศที่พร้อม รองรับไอเดียไปพร้อมๆ กับกระตุ้นเซลลล์สมอง ตั้งแต่  โซฟามุมตัดแปลกตาในห้องประชุม, ทางเดินที่คล้ายกับยานอวกาศ, ผนังบางส่วนที่เป็นไวท์บอร์ด ให้ขีดเขียนระบายไอเดียแบบเรียลไทม์, และฟีเจอร์นันทนาการคลาสสิคอย่าง สระว่ายน้ำ วิดีโอเกม ที่สามารถเติมสุขได้ แม้ยามบ่ายที่สมองเมื่อยล้าของวันทำงาน

 

เพลย์ไทม์ ไปกับโต๊ะพูล เกมคอนโซล

 

” ที่นี่เรามีวิศกรที่เจ๋งที่สุดในอังกฤษ และแน่ใจว่าการผ่อนคลายอันน่าตื่นตาเหล่านี้ จะช่วยขับเฟ้นพลังงานความสร้างสรรค์ระดับสูงให้กับพวกเขา ซึ่งจากประสบการณ์ เราเชื่อว่าความสร้างสรรค์จะถูกผลักออกมา เมื่อรู้สึกถึงความสะดวกสบาย สนุกสนาน และมีพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนความคิดขนาดใหญ่ ซึ่งจะนำไปสู่ความคิดที่ยิ่งใหญ่  หลายๆ โปรดักส์ของกูเกิ้ล ก็เกิดจากการแลกเปลี่ยนพุดคุยร่วมกัน ก่อนจะได้ไอเดียที่ใช่ที่สุด” Nelson Mattos รองประธานวิศกรรมแห่งกูเกิ้ลกล่าว

 

จิบๆ กับมุม Coffee Lab

 

กูเกิ้ลยังได้แสดง ให้เห็นว่า ลอนดอนออฟฟิศ Big Brother house สไตล์นี้ มีบทบาทต่อหลายโปรดักส์ ทั้ง ระบบ Android  , iPhone แอพพลิเคชั่น, ระบบค้นหาด้วยเสียง, ค้นหาส่วนบุคคลฟีเจอร์เด่นในแอนดรอยด์บราวเซอร์เองก็ ปิ๊ง!! ไอเดียกันขึ้นที่นี่เช่นกัน แล้วออฟฟิศคุณล่ะ กระตุ้นหรือบั่นทอนระดับความสร้างสรรค์ในผลงานบ้างไหม?? ^^

 

ทางเดินเสมือนมุ่งสู่อีกมิติมากกว่าเดินไปถ่ายเอกสารในออฟฟิศ

 

พรีเซ้นส์เทชั่นรูมอย่างกับโรงละคร

 

เบาๆ ชิลๆ วิ๊งๆ *O*

 

โสตเสนาะ!!

 

นั่งได้ใช่ม่ะ!!

 

ไอเดียไหลตอนเดิน เลยต้องละเลงตามทาง

 

บางมุมบน L4

 

ยานอวกาศสตาร์วอลล์ปรากฎ ณ ห้องประชุม

 

ห้องประชุมบน L4

 

Programmer Toys

 

ดูเดิ้ลตัวใหม่ของ google หรือเปล่า?

 

ไวท์โมเดิร์นมั่ก..มาก!!

 

เค้าว่าสรวงสวรรค์ของครีเอทีฟ

 

video conferencing ณ L4

 

ป้า 2 นาง กำลังดื่มด่ำกับความคลีน

 

The Googleplex สำนักงานใหญ่ใน San Francisco

 

Source By dailymail