สิทธิบัตรตัวใหม่ของ Google ” Pattern unlock ” Android Patent

Home / Android, Mobile & Tablet / สิทธิบัตรตัวใหม่ของ Google ” Pattern unlock ” Android Patent

 

Android Patent – การได้ครอบครองสิทธิบัตรในสงครามระบบปฎิบัติการณ์มือถือ เปรียบดั่งสงครามล่าอาณานิคม เพียงแต่เปลี่ยน กระดาษ, น้ำหมึก และความเร็วเป็นอาวุธแทน คือ รูปแบบการประกาศศักดา ความก้าวหน้าทางวิทยาการของตน ที่เปลี่ยนผันไปตามยุคสมัย และปัจจัยอันว่าด้วย ” ความเจริญแบบสากล ” เป็นตัวแปร และจากการที่กูเกิ้ลเข้าซื้อ ” โมโตโรล่า โมบิลิตี้ โฮลดิ้ง ” เมื่อราว ส.ค. ที่ผ่านมา ก็มีนัยยะทางสิทธิบัตรเข้ามาเกี่ยวดองด้วยเช่นกัน หลังถูกคู่แข่งรายหลักอย่างแอปเปิ้ลโหมหนักประเด็นสิทธิบัตรอย่างกัดไม่ปล่อย!!

 

รายงานล่าสุด แฟนๆ แอนดรอยด์น่าจะยินดีอย่างมาก เพราะทางกูเกิ้ลได้รับได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรตัวใหม่ อันมีรายละเอียดเกี่ยวกับการควบคุม การใช้งานล๊อคสกรีน ปลดล๊อคหน้าจอ ที่ชื่อว่า ” Automatic Derivation of Analogous Touch Gestures From A User-Defined Gesture ” ( patent ID: 20110279384 ) เรียบร้อยแล้ว

 

ซึ่ง Android Patent ตัวนี้ มีลักษณะการใช้งานที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในหลายเวอร์ชั่น โดยสามารถตั้งค่า  Gesture ให้แสดงข้อมูล หรือปลดล๊อค หลังจากจิ้มตามตำแหน่งที่กำหนดไว้ รวมถึงการลากเพื่อสั่งการ และโชว์เนื้อหาต่างๆ เช่น เบอร์โทร  ข้อความ ขณะยังอยู่ในสถานะล๊อคสกรีน และหากระบบปฎิบัติการณ์ใดสามารถใช้งานแบบนี้ได้ ก็รับทราบไว้แล้วกันว่าหยิบยืมมาจากค่ายนี้เค้าหน่ะ!!

 

 

Source By Blognone