กระทบ Tim Cook กล่าวถึงสถาณการณ์น้ำท่วมในไทย Thai Flood

Home / iPhone, Mobile & Tablet / กระทบ Tim Cook กล่าวถึงสถาณการณ์น้ำท่วมในไทย Thai Flood

 

The Reaction – สถาณการณ์น้ำท่วมในไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากสร้างความเสียหายอย่างไม่อาจประเมิณค่าได้แล้ว ยังกระทบถึงอุตสากรรมและการส่งออกมากมาย ไม่เว้นสินค้าเทคโนโลยี โดยเมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา รายงานการประชุมแจงผลประกอบการของแอปเปิ้ลในไตรมาสสุดท้ายของปี โดย Tim Cook ซีอีโอนั้น ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทย พร้อมทั้งกล่าวถึงผลกระทบด้านการผลิตฮาร์ดดิสของแอปเปิ้ลและธุรกิจไอทีฯ

 

” แอปเปิ้ลขอส่งแรงใจ ถึงทุกคนในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบหรือสูญเสียสิ่งมีค่าไป ไม่ว่าจะเป็นชีวิตหรือทรัพย์สิน ซึ่งมีผู้ผลิตสินค้าจำนวนมากไม่สามารถทำงานต่อไปได้ อีกทั้งยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นฟูกลับมาได้อีกเมื่อไหร่ สำหรับเราสินค้าตระกูล Mac ถือว่าได้รับผลกระทบที่สุด เพราะฐานการผลิตฮาร์ดดิสก์ที่สำคัญอยู่คือประเทศไทย และผมไม่อาจประเมิณผลกระทบทั้งหมดได้อย่างชัดเจน และยังกังวลอยู่มาก  ในภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด อาจจะเจอกับปัญหาการขาดแคลนฮาร์ดดิสก์ได้ สำหรับแอปเปิ้ลปัญหาดังกล่าว มากมายขนาดไหนนั้นผมยังไม่แน่ใจ”  Tim Cook กล่าว 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไป สิ่งที่น่ากังวลใจนอกจากการต้องเร่งฟื้นฟูประเทศคงเป็นเรื่อง ความเชื่อมั่นของต่างชาติในการลงทุนกับประเทศเรา ซึ่งนั่นคงต้องฝากความหวังไว้กับรัฐบาลอีกครั้ง เพราะเชื่อมั่นว่าน่าจะเชี่ยวงานกว่าการสร้า้งคันกั้นน้ำ!! T_T   ——>   Apple

 

 

 

 

Source By Thaimacupdate , Apple