Galaxy Nexus Prime จิ้ม Ice cream Sandwich ออน เดอะ โร้ด!! Android 4.0

Home / Mobile & Tablet / Galaxy Nexus Prime จิ้ม Ice cream Sandwich ออน เดอะ โร้ด!! Android 4.0

 

Ice cream Sandwich – และแล้ววันนี้ กูเกิ้ลกับซัมซุงก็จับมือกัน ส่งระบบปฎิบัติการณ์ Android Ice Cream Sandwich พร้อม Galaxy Nexus Prime สู่สายตาชาวโลกจนได้ หลังปล่อยให้รอคอยกันมาอย่างยาวนาน จาก Gingerbread บนสมาร์ทโฟน และ Honey Comb บนแท็บเล๊ต เริงร่าบนโลกระบบปฎิบัติการณ์อยู่กว่าค่อนปี ซึ่งโดยหลักๆ แล้ว Ice Cream Sandwich  ตัวนี้ เป็นการจัดเอาองค์ประกอบของทั้ง FroyoGingerBread และ Honey Comb มาไว้ ในประสบการณ์เดียวกัน ได้ฟีเจอร์หลักอะไรบ้างนั้น เชิญชม!!

 

Slild New look  – อินเตอร์เฟสในส่วนสไลด์ ถูกปรับเปลี่ยนไปจากเดิม หากผู้ใช้แอนดรอยด์ิ และใช้ Launcher มาตรฐานจะคุ้นเคยดีกับการเลือกแอพพลิเคชั่น ขึ้น-ลง สำหรับ  Ice Cream Sandwich นั้น แอพพลิเคชั่นจะถูกซ้อนอยู่ ให้คุณ scroll แบบ side to side นอกจากนั้น ยังสามารถปรับแต่ง ในส่วนของ dock homescreen หลัก 4 ปุ่มมหัศจรรย์ ด้านล่างได้ เพิ่มประสิธิภาพให้ไหลลื่นขึ้นเยอะ

 

Front Type – การปรับแต่งในส่วน Front Ice Cream Sandwich ที่เรียกว่า Roboto นั้น เนียนสวยขึ้น สอดคล้องกับความละเอียดของหน้าจอในแต่ละรุ่น

 

App – Connect – Social – แอพพลิเคชั่นหลักบน Ice Cream Sandwich  ได้รับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด  ในส่วนของ App Contacts  เปลี่ยนมาเป็น People สามารถซิงค์ข้อมูล รวมถึงรูปจากโซเชี่ยลมีเดียร์ต่างๆ / ในส่วนของ app Gmail แน่นอนว่ามีการหยิบเอาคุรสมบัติ บน Gmail หลักมาใช้ สามารถที่จะอ่านหรือค้นหา ในแบบ off-line รวมถึงรูปแบบการ swiping , scrolling และใส่ address ต่างๆ ก็ง่ายขึ้น , calendar คุณสามารถ pinch-to-zoom กำหนดการต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

 

Ice Cream Sandwich Browser – ในบราวเซอร์หลัก  สามารถเปิด Tab ได้มากกว่า 16 tabs , single button-press, full page สามารถชิงค์ bookmarks จาก Chrome บราวเซอร์ได้ และ เซฟเพจเพื่ออ่านแบบ offline โดยรวมสามารถทำงานได้เร็วกว่า Android 2.3. อย่างแน่นอน

 

Multitasking – ใน Gingerbread และ Honeycomb คุณต้องปิด เพื่อเลือกแอพพลิเคชั่นอีกหนึ่งอัน  ซึ่งช้า และต่างประสบชะตากรรมเดียวกันในหลายๆยูสเซอร์ คือ อาการ  force close น่ายินดีที่ Ice Cream Sandwich สามารถที่จะกำหนด multi-tasking ได้แล้ว นอกจากนี้ยังตั้งไม่แจ้งเตือน notifications ของแอพฯ โดยการตั้งค่าแต่ละอย่างนั้นอิสระและครอบคลุมขึ้นอย่างมาก

 

Choose Your  Ice Cream TasteAndroid 4.0 เริ่มต้นให้คุณปรับแต่ง System App ได้เอง  เช่น คุณไม่พอใจ Gmail ก็สามารถเอามันออกไปจากชีวิตดรอยด์ของคุณได้ และเพิ่มในส่วน monitoring  ให้คุณควบคุมการทำงาน data usage ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่้เว้นกระทั่ง built-in แอพฯ ต่างๆ

 

NFC – Social Map  – Ice Cream Sandwich พ่วงเทคโนโยี  NFC  เข้ามาเลย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ  Google Wallet นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Android Beam สามารถช่วยให้เหล่าดรอยด์ยูสเซอร์ แชร์ข้อมูลระหว่างกันได้เพียงนำดรอยด์มาทัชกัน , การทำงานในส่วนของ map  ที่สามารถแสดงตัวตน เพื่อนๆ ได้อย่างอัตโนมัติ สามารถแสดงผลร่วมกับ Game และ อื่นๆ

 

BeautifulIce Cream Sandwich มีการปรับดีไซน์โฉมใหญ่ ที่คุณอาจต้องหยุดหา Launcher ใดๆ มาปรับโฉม เพิ่มอารมณ์ดังที่เคย

 

Taste for Smart Phone & Tablet – สำหรับ Ice Cream Sandwich  ที่จะรันได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล๊ตนั้น เราน่าจะได้เห็นมันบนแท็บเลต Motorola  Xoom 2 ในอีกไม่ช้านี้

 

Anything Taste – สำหรับส่วนอื่นๆ บน Ice Cream Sandwich นั้นจะมีการปรับแต่ง ทั้งในส่วนของ  notification panel ที่ยัดรวมเอา music player เข้ามาด้วย , การปรับปรุงในส่วนของคีย์บอร์ด ให้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น พร้อมฟีเจอร์ในการตรวจคำ , ปรับปรุงการสั่งงานด้วยเสียง ลักษณะเดียวกับ Siri บน iPhone4S  ขณะนี้  , รองรับ facial recognition สำหรับ unlock ด้วยการจดจำใบหน้าของคุณ , realtime video chat

 

 

Galaxy Nexus Prime

 

หน้าจอขนาดใหญ่ 4.65 นิ้ว Super AMOLED HD ความละเอียด  1280×720 พิกเซล

ซีพียู dual-core Cortex A9 TI OMAP 4460 ความเร็ว 1.2 GHz แรม 1 GB

Contour Display แบบโค้งงอเล็กน้อย คล้าย Nexus S บาง 8.84 มิลลิเมตร

หน่วยความจำภายใน 16 GB  และ 32 GB / น้ำหนัก 135 กรัม

Facial recognition จดจำและใช้หนังหน้า สำหรับ Unlock

Android Beam ระบบการส่งข้อมูล Contact, Website, etc เพียงสัมผัชตัวเครื่องกันเบาๆ

Voice Typing พูดเพื่อพิมพ์ / built- In Google+ /แบตเตอรี่ 1750 mAh

กล้องหลัง  5 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ Panorama

NFC ,  4G , WiFi 802.11 a/b/g/n

Android 4.0 ( Ice Cream Sandwich ) คลิก

 

Source By Gizmodo, Mashable, Engadget