Nokia N9 มีโก้ ฉูดฉาด งดงาม ที่มาช้าไป!! Nokia N9

Home / Mobile & Tablet / Nokia N9 มีโก้ ฉูดฉาด งดงาม ที่มาช้าไป!! Nokia N9

 

Nokia N9 – เมื่อวานที่ผ่านมาโนเกีย จัดเต็มเปิดตัว N9 สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการณ์  Meego  หนึ่งเดียวของโนเกีย ที่ชิงพื้นที่สื่อได้อย่างน่าสนใจ ตั้งแต่ก่อนเปิดตัว ด้วยรูปลักษณ์จอสัมผัส คลีนใส ไร้ปุ่ม กับสีสันฉุดสายตา!!

 

 

ต้องเรียกว่า N9 เป็นตัวจุดกระแสให้ ชื่อของระบบปฎิบัติการณ์ Meego นั้นไม่ไร้การจดจำ หลังถึงทางตันเสียทีเดียว  โดยหลักๆ น่าจะได้ดีไซน์เข้ามาช่วยชีวิตพอสมควร  กับทัชสกรีนที่ค่อนข้างแหวกจากตลาดที่มาพร้อมหน้าจอเต็มสัมผัส Amoled 3.9 นิ้ว  ไร้ปุ่มใดๆ มาระคายตา พร้อมกับดีไซน์โฉบเฉี่ยว เพรียว บาง ได้อารมณ์ของสีสันอันฉูดฉาดมาขับเฟ้นรูปลักษณ์ ราวกับงานตัดจากดีไซน์เนอร์ สวมทับบนเรือนร่างนางแบบ Meego

 

 

และอย่างที่ได้ทราบกันสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนฝั่งโนเกียที่เตรียมพื้นที่ของ Windows Phone จากไมโครซอฟท์ เข้าแทนที่ Meego ซึ่งหลังจาก N9 เปิดตัวสู่สายตา กลายเป็นว่า Meego กลับไปอยู่ในตำแหน่งน่าเสียดาย ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพบวกรูปร่างที่สอบผ่านอย่างไร้ข้อกังขา ในส่วนของ N9 นั้น นอกจาก Meego กับทัชสกรีนไร้ปุ่มแล้ว ยังพกขนาดกล้องมาที่ 8Mpix  พร้อมฟังชั่นการ Swipe วาดมือ เพื่อเลือกการทำงานในแต่ละจุด ซึ่งค่อนข้างไหลลื่นทีเดียว ในส่วนของการทำงาน Live Application สามารถเปิดฟังค์ชั่นการใช้งานอื่นไปได้ด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนแท็บเล๊ตขนาดเล็ก!!

 

 

” ในไทยโนเกียยังคงเน้นไปที่ซิมเบียน กับมีโก้สำหรับตลาดสมาร์ทโฟน และจะรองรับการใช้งานของระบบปฎิบัติการณ์  Meego ไปถึงปี 2015 และ N9 นั้นได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพทัชสกรีนที่สามารถทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ “ มร. แกรนท์ แมคบีท กล่าว

 

 

แม้จะไม่ได้บอกอย่างเต็มปากถึงอนาคตของ Meego แต่ก็พอจะทราบแล้วว่า โนเกียจะยังรองรับการทำงานไปจนถึงปี 2015 อาจเรียกว่า N9 นั้นมาช้าเกินไปสำหรับ Meego หรือ Meego ทำไมไม่ดีไซน์แบบนี้มาตั้งแต่ตอนแรก แต่แว่วมาว่า อนาคตของ Meego ไปอยู่ที่แดนกิมจิกับค่ายซัมซุงที่พร้อมรียูส Meego ร่วมกับ Limo จากลีนุกส์ ในนามใหม่ Tizen แล้ว  คอยติดตามการกำเนิดใหม่นี้ได้ในโอกาสหน้า!!

 

N9 Spec

 

หน้าจอ Amoled 3.9 นิ้ว พร้อมระบบปฎิบัติการณ์ Meego

เทคโนโลยี NFC ผนวกกับฟังค์ชั่น Nokia Play

กล้อง 8 Mpix มากับเลนส์ Carl Zeiss / วีดีโอ HD

งานเสียงจาก Dolby Digital Plus

มี 3 สี ดำ / ฟ้า / ชมพู

ราคา 16 GB  18,900 บาท

64 GB 20,900 บาท วางตลาดในไทยกลางเดือน ต.ค.

**สามารถจองขนาด 16 GB  จำนวนจำกัด 500 เครื่อง

ได้ที่งาน Mobile Expo 2011 Showcaseได้ตั้งแต่พรุ่งนี้!!

 

 

 

—————————————–