Thailand Mobile Expo 2011 Showcase เตรียมปลดทรัพย์ อัพเกรดเทรนด์!!

Home / Android, BlackBerry, iPhone, Mobile & Tablet / Thailand Mobile Expo 2011 Showcase เตรียมปลดทรัพย์ อัพเกรดเทรนด์!!

 

 

Thailand Mobile Expo 2011 Showcase – กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมอัพเดทอุปกรณ์ไอทีครั้งใหญ่ปลายปี กับ  Thailand Mobile Expo 2011 Showcase  ที่งานนี้เอาใจขาช้อปไอทีแบบฉีกกระเป๋าเงินเดือนเห็นๆ  กับปฎิทินฤกษ์ดี สิ้นเดือน 29 – 3 ต.ค.   ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ที่เก่า เวลาเดิม 10.00 – 20.00 น. ระว่างรอ มาชมรุ่นที่น่าสนใจกันก่อนนะจ๊ะ!!

 

Hot Release!

 

Nokia N9 ที่ปฏิวัติสมาร์ทโฟนของ Nokia ด้วยระบบปฏิบัติการ MEEGO รุ่นแรก หน้าจอ 3.9 นิ้ว จอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียดสูง ทนรอยขีดข่วน ตัวเครื่องทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนทขึ้นรูปชิ้นเดียว จึงไม่มีรอยต่อให้ระคายมือ กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอระดับ HD หน่วยประมวลผล 1 GHz ชิพประมวลผลภาพ 3D หน่วยความจำในตัว 16 GB , NFC รองรับความถี่ 3G ความเร็วสูงสุด 14.4 Mbps .

 

Nokia Oro มาพร้อม Symbian Anna เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ตัวเครื่องบางส่วนทำจากทอง 18 กะรัต มาพร้อมชุดหูฟังไร้สายบลูทูธจากวัสดุทอง 18 กะรัตช่นกัน และบางส่วนยังเป็นสแตนเลส-สตีล หรูหราไร้ที่ติ อินเตอร์เฟสยังใช้ธีมที่เข้ากับสีทองของตัวเครื่อง หน่วยความจำภายใน 8 GB เพิ่ม microSD ได้ หน้าจอ AMOLED แบบสัมผัส กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ HD เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในระบบ 3G หรือ Wi-Fi .

 

Nokia 500 มากับ ระบบปฏิบัติการ Symbian Anna อินเตอร์เฟสสวยงาม จอแบบสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว อัตราส่วน 16:9 หน่วยความจำภายในขนาด 2 GB เพิ่ม microSD ได้อีกสูงสุด 32 GB แถมฝาหลังมาในแพคเกจให้เปลี่ยนได้  2 สี กล้อง 5 ล้านพิกเซล Full focus  วิดีโอความละเอียด VGA เชื่อมต่อระบบ 3G, Wi-Fi ระบบนำทาง GPS  ราคายังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าไม่น่าจะเกินหมื่น.

 

Nokia C5 5MP สมาร์ทโฟนบาร์ไทป์ ความละเอียกล้อง 5 ล้านพิกเซล ตามชื่อรุ่น 5MP ระบบโฟกัสแบบคงที่ ระบบปฏิบัติการ Symbian เวอร์ชั่น 9.3 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 600 MHz ตัวเครื่องยังคงรองรับการเชื่อมต่อ 3G ระบบนำทาง GPS ถ้ายังคงชอบการใช้งานที่เป็นโทรศัพท์มือถือจริงๆ แต่ยังอยากได้ฟังก์ชั่นของสมาร์ทโฟนก็มีรุ่นนี้นี่แหละที่ตอบโจทย์ .

 

iPad 2 มาพร้อมจุดเด่นที่พัฒนาจาก iPad รุ่นแรก เช่น ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาลง บางขึ้น เร็วขึ้นด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual-core ความเร็ว 1 GHz ระบบปฏิบัติการ iOS ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ทั่วโลก อีกทั้งยังมีแอพพลิเคชั่นสนับสนุนอีกนับไม่ถ้วน แต่ขอบอกว่างานนี้ True คงอัดโปรโมชั่นแพ็คเก็จ การใช้งานอินเตอร์เน็ต 3G อย่างหนักแน่นอน .

 

Samsung Galaxy R  มาพร้อม ซีพียูความเร็ว 1 GHz แบบ Dual-core พร้อมหน่วยประมวลผลภาพ 3D แยกต่างหาก หน้าจอสีสันสดใสสมจริงแบบ Super Clear LCD ครบครันด้วยมัลติมีเดียอย่าง เช่นกล้อง 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ HD เปิดตัวด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3.3 ส่วนราคายังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะไม่เกินหมื่นห้า .

 

Samsung Galaxy Tab 10.1  มาพร้อมขนาดจอ 10.1 นิ้ว หนัก 595 กรัม จอภาพ Crystal Clear ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 3.1 Honeycomb ประมวลผลแบบ Dual core ความเร็ว 1 GHz กล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส มีไฟแฟลชแบบ LED วิดีโอความละเอียดในระดับ HD 720p ความจุที่มีจำหน่ายในบ้านเราตอนนี้มีเพียง 16 GB การ์ดหน่วยความจำรองรับมากสุด 32 GB  รองรับ 3G ความเร็วสูงสุดถึง 21 Mbps รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi มาตรฐาน b/g/n .

 

Samsung Galaxy Tab 8.9 หากคิดว่า 10.1 ใหญ่เกินไป ลองดูรุ่น 8.9 นิ้ว กับน้ำหนัก 470 กรัม น่าจะยังพอถือมือเดียวไหว ตัวเครื่องยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb  มีอินเตอร์เฟสที่ใช้สวยงาม และใช้งานง่ายกว่าเดิม มีให้เลือกทั้งความจุ 16, 32 และ 64 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB หน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz แบบ Dual core เชื่อมต่อไร้สายครบครันทั้ง 3G, Wi-Fi ส่วนกล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p .

 

LG Optimus 3D   แสดงผลแบบ 3 มิติ ที่บอกได้คำเดียวว่าไม่มีใครเหมือน ทั้งการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ เล่นเกมเป็นระบบ 3 มิติทั้งหมด หน่วยประมวลผลแบบ Dual core ความเร็วไม่น้อยหน้าใคร 1 GHz มีหน่วยประมวลผลแบบ 3D ช่วยต่างหาก ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 ที่รออัพเกรดเป็น 2.3 ได้ แต่หากวางจำหน่ายในงานอาจจะเป็น 2.3 มาเลย .

 

LG Optimus White  สเป็คโดยรวมแล้วยังคงคล้าย Optimus Black รุ่นพี่ ทั้งหน่วยประมวลผลแบบ Single-core ความเร็ว 1 GHz พร้อมชิพประมวลผลภาพ 3D หน่วยความจำภายใน 2 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB จอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 4 นิ้วที่ให้ความคมชัดกว่าจอภาพทั่วไป ส่วนกล้องดิจิตอลความละเอียดมีมาให้ 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p เครื่องเล่นเพลง วิทยุ FM เชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi, บลูทูธ ระบบนำทาง GPS .

 

LG Optimus Pro สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ส่วนมากจะเป็นจอสัมผัสเสียส่วนใหญ่ หรือถ้าหากมีคีย์บอร์ดก็อาจจะซ่อนอยู่ด้านข้าง แต่ถ้าเป็น LG Optimus Pro รุ่นนี้มาเต็ม ไม่ต้องสไลด์ให้วุ่นวาย เพราะมีคีย์บอร์ดมาให้เลยในตัว จะเม้นท์ หรือแชทก็ไม่มีปัญหา รุ่นนี้มาพร้อมเวอร์ชั่น 2.3.3 หน่วยประมวลผลความเร็ว 800 MHz  กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล ระบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมาครบทั้ง 3G และ Wi-Fi มีระบบนำทาง GPS ที่ถือว่าเป็นมาตรฐาน ราคาเปิดตัวไม่น่าจะแรง .

 

LG Optimus Net อัพเกรดซีพียูมาที่ความเร็ว 800 MHz หน้าจอสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จำหน่ายเวอร์ชั่นไหนต้องรอลุ้นในกล่อง เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G และ Wi-Fi รองรับโซเชียลเน็ตเวิร์คพร้อม แอพพลิเคชั่นมีให้รอโหลดนับแสนในแอนดรอยด์มาเก็ตไม่แพ้รุ่นใหญ่ ส่วนราคาน่าจะไม่เกินหมื่น หากต้องการเปลี่ยนมาใช้แอนดรอยด์เครื่องแรก LG Optimus Net เป็นอีกรุ่นที่เราแนะนำ .

 

HTC EVO 3D   สามมิติรุ่นแรกจากแอชทีซี ที่มาพร้อมขนาด 4.3 นิ้ว อินเตอร์เฟส HTC Sense กล้อง5 ล้านพิกเซล 2 ล้านพิกเซลเพื่อถ่ายภาพแบบ 3D รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ HD 720p ทั้งในแบบ 2D และ 3D        จัดหนักด้วยหน่วยประมวลผล แบบ Dual core ความเร็วถึง 1.2 GHz มีหน่วยประมวลผลแบบ 3D ช่วยต่างหาก แต่หน่วยความจำภายในมีมาให้น้อยไปหน่อยแค่ 1 GB แต่ก็สามารถเพิ่มได้อีก 32 GB ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตามสมัยนิยม เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายผ่าน 3G, Wi-Fi ระบบนำทาง GPS เข็มทิศดิจิตอล ใครที่อยากลองของใหม่ด้วยสุดยอดสมาร์ทโฟน 3D รุ่นแรกของ HTC บอกได้เลยว่าห้ามพลาด .

 

HTC Puccini จาก HTC Flyer แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว ดูเหมือนจะเล็กไป HTC เลยจัด Puccini แท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว ท้าชนทั้ง iPad และ Galaxy Tab 10.1 ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูงถึง 1.5 GHz แบบ Dual-core แถมติดปากกาสไตลัสมาให้เหมือนกับ HTC Flyer ให้ขีดๆ เขียนๆ ได้ถนัดหน่อย ตัวเครื่องมาพร้อมแอนดรอยด์ Honeycomb มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล เปิดเพลงฟังได้แบบสเตอริโอด้วยลำโพง 2 ตัวในเครื่อง .

 

HTC Ruby สเป็คตัวเครื่องมีหน่วยประมวลผล 1.5 GHz แบบ Dual-core หน้าจอความละเอียด 4.3 นิ้ว กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายคลิปวิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD ถ้ารุ่นนี้มาทันงาน Thailand Mobile Expo น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นเด่นประจำงาน .

 

Motorola MOTOKEY XT EX118  เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY มาให้ในตัว แถมยังเป็นจอแบบสัมผัส แตะสั่งงานได้สะดวก หากหวังว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์คงต้องคิดผิด เพราะรุ่นนี้ยังไม่แน่ชัดว่าใช้ระบบปฏิบัติการของอะไร เอาเป็นว่าน่าจะเป็นเพียงฟีเจอร์โฟนติดคีย์บอร์ดมาให้ก็แล้วกัน ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่มีอะไรมากมาย มีเพียงกล้อง 3 ล้านพิกเซล เครื่องเล่นเพลง วิทยุ FM รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS/EDGE เท่านั้น ต้องรอดูว่าจะมาทันจำหน่ายในงานหรือไม่ อาจจะมีตัวโชว์ให้ได้ลองกดเล่นกัน .

 

Sony Ericsson Mix Walkman ห่างหายจากวงการมานาน กลับมาพร้อม Walkman หน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD 32 GB ให้คุณจุเพลงได้อย่างเต็มที่ มีฟังก์ชั่น SenseMe สำหรับเลือกเล่นเพลงตามอารมณ์ ค้นหาชื่อเพลงด้วยฟังก์ชั่น TrackID ยังคงมีมาให้ครบ นอกจากนี้ก็ยังมีกล้องความละเอียด 3.15 ล้านพิกเซล เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายผ่าน Wi-Fi แต่น่าเสียดายที่รองรับเฉพาะ GPRS/EDGE เท่านั้น เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงเครื่องเล่นเพลง Walkman ของ Sony Ericsson ก็จัดรุ่นนี้ไปได้เลย .

 

Sony Ericsson Xperia mini  มากับหน้าจอไซส์มินิ 3.0 นิ้ว เทคโนโลยี Sony Mobile BRAVIA Engine ด้วย ฟังก์ชั่นเด่นๆ ของรุ่นนี้เห็นจะเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.3 ทำงานด้วยความเร็ว 1 GHz พร้อมชิพประมวลผลภาพ 3D กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายทั้ง 3G, Wi-Fi ระบบนำทาง GPS พร้อมเข็มทิศดิจิตอล หากไม่ชอบสมาร์ทโฟนไซส์ใหญ่ แนะนำแอนดรอยด์ไซส์มินิเครื่องนี้ดู .

 

BlackBerry Bold 9900 มาพร้อมทั้งหน้าจอสัมผัส และคีย์บอร์ด QWERTY ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชาวบีบี หน้าจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้วความละเอียดสูง ระบบปฏิบัติการ BlackBerry เวอร์ชั่น 7 ใหม่ล่าสุด กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำภายในมาให้ถึง 8 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB แรงสุดกับหน่วยประมวลผลความเร็วสูงถึง 1.2 GHz เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายครบ ทั้ง 3G, Wi-Fi .

 

BlackBerry Torch 9860 มีไม่น้อยเหมือนกันที่สาวกบีบีชอบหน้าจอแบบสัมผัส BlackBerry Torch 9860 จึงออกมาสานต่อ ด้วยสเป็คที่แรงกว่าเดิมถึง 1.2 GHz บนระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS 7 สั่งงานบนหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 3.7 นิ้ว และยังมี Optical Trackpad แถมพ่วงมาให้ด้วย กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายผ่าน 3G ความเร็ว 14.4 Mbps และ Wi-Fi มาตรฐาน b/g/n ส่วนโซเชียลเน็ตเวิร์คก็มีมาให้ครบตามมาตรฐานบีบี รุ่นนี้คาดว่าน่าจะมีตัวโชว์ให้ลองสัมผัสในงาน .

 

BlackBerry Torch 9810 ส่วนใครที่ขาดไม่ได้ทั้งหน้าจอสัมผัส และคีย์บอร์ดคงต้องจัด Torch 9810 มาไว้คู่กาย ด้วยหน้าตาไม่ต่างจากรุ่นเดิมเท่าใดนัก แต่จัดหนักมาด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง 1.2 GHz ระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS 7 เวอร์ชั่นล่าสุด กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล รองรับมัลติมีเดียครบสมบูรณ์แบบ หากมาทันในงานคงมีเฮแน่ๆ .

 

Acer Iconia Tab A501  เพิ่มช่องใส่ซิมการ์ดเพื่อเชื่อมต่อในระบบ 3G ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual core ความเร็ว 1 GHz และชิปประมวลผลภาพ 3D แยกต่างหาก มีหน่วยความจำภายใน 16 หรือ 32 GB ให้เลือก เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB ส่วนความบันเทิงก็มีกล้องดิจิตอลมาให้ 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส นับว่าเป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นที่น่าจับตามอง .

 

Acer Iconia Smart มีดีตรงที่หน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ และยาวถึง 4.8 นิ้ว หน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.3 Gingerbread หน่วยความจำภายใน 8 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB เชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงผ่าน 3G, Wi-Fi ตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ส่วนความบันเทิงก็มีกล้องดิจิตอลมาให้ความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส ถ่ายคลิปวิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p หากชอบจอยาวๆ ไว้ดูภาพยนตร์ น่าจะตอบโจทย์ได้ดีพอสมควร .

 

 

 ——————————————————-

Source By thailandmobileexpo