ฟีเจอร์ทวงหนี้จาก Facebook Messenger ใช้งานง่ายผ่านระบบ prompt pay

Home / mashable / ฟีเจอร์ทวงหนี้จาก Facebook Messenger ใช้งานง่ายผ่านระบบ prompt pay

original by Karissa Bell

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f220565%2f2fb6bd1b37674e179f644b6d24430d92

ล่าสุดนั้น Facebook Messenger มีระบบจ่ายเงินออกมาแล้ว ซึ่งดูไปดูมาเหมือนกับว่ามันจะทำให้การสนทนาของเราง่ายขึ้น…มั้งนะ

ซึ่ง ฟีเจอร์ทวงหนี้จาก Facebook Messenger ใหม่นี้จะช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินที่ติดหนี้ได้ในแชท เมื่อใช้คำว่า IOU ลงไปในบทสนทนา

โดยฟีเจอร์นี้มีชื่อว่า Chat Assist โดยเป็นรุ่นทดลองใช้งานเฉพาะในอเมริกาเพียงเท่านั้น ไทยเราคงยังไม่เห็นกันในช่วงนี้แน่นอน โดยมันจะเข้าสู่ระบบ prompt pay อัตโนมัติในแชตเมื่อมีการทวงหนี้กันเกิดขึ้น

โดย Facebook ได้ออกมาอธิบายฟีเจอร์นี้ว่า

ถ้าคุณใช้คำว่า IOU ในประโยคสนทนากับเพื่อนๆ chat assist นั้นจะฃ่วยให้เราเข้าไปตั้งค่าจำนวนเงินที่ติดกันอยู่ผ่านในแอพและจ่ายเงินคืนได้โดยง่ายผ่านระบบ  prompt pay

และนอกจากนั้นทาง Facebook Messenger ก็ยังได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า ทำโพล ออกมาเพื่อให้เพื่อนๆ ตอบคำถามกันในแชทกลุ่มได้อย่างง่ายขึ้น (แน่นอนว่ายังเป็นระบบทดสอบในอเมริกาเท่านั้น)

 

Image: facebook

โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราสร้างโพลคำถามขึ้นมาแล้วให้เพื่อนๆ ในกลุ่มแชทร่วมกันโหวต ยกตัวอย่างเช่น จะกินอะไรกันดี หรือ จะไปเที่ยวทีไหนกันดี นั่นเอง โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานฟีเจอร์นี้ได้จาก การจิ้ม … ในเมนูแอพ ที่อยู่ช้างใต้ payments, location และ ride requests นั่นเอง

ดูบทความต้นฉบับ : Passive aggressively ask friends to pay you back with Facebook’s new feature