แรงไม่มีหยุด Pokémon Go ทำยอดติดตั้งทั่วโลกมากกว่า 75 ล้านครั้ง

Home / mashable / แรงไม่มีหยุด Pokémon Go ทำยอดติดตั้งทั่วโลกมากกว่า 75 ล้านครั้ง

original by Stan Schroeder

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f156631%2fpokemon_go

Pokémon Go ถือว่าเป็นเกมส์ที่โตเร็วและเป็นที่นิยมมากๆ จนมียอด Download สูงสุดจนแอพอื่นๆ เทียบไม่ติดเลยทีเดียว ซึ่งจากผลการทำการสำรวจจากทาง Sensor Tower ที่ทำการรวบรวมสถิติจาก App store ของทาง Apple และ  Google ได้ยอดออกมาว่า Pokémon Go นั้นถูกติดตั้งลงในเครื่องมือถือจากทั่วโลกมากกว่า 75 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย

และที่น่าทึ่งกว่านั้นคือ Pokémon Go ทำยอดติดตั้งทั่วโลกมากกว่า 75 ล้านครั้ง นั้นมาจากการเปิดโหลดใช้งานได้แบบจำนวนจำกัดเพียงเท่านั้น แอพนี้ยังไม่ได้เปิดใช้งานทั่วทั้งโลกเลยด้วยซ้ำ โดยมันเปิดโหลดเพียงแค่ 32 App store market เพียงเท่านั้น ซึ่งมีจากทั้งหมด 100 App store market

และถ้าจะเอามาเปรียบเทียบการเติบโตกับทางแอพอื่นๆ แล้วล่ะก็ ทาง Sensor Tower ได้เผยว่า Pokémon Go นั้นได้ทำยอดผ่าน 50 ล้านการดาวน์โหลดจากทั่วโลก ผ่านระบบ Google Play เพียงแค่ 19 วันหลังจากการเปิดตัว ถ้าเทียบกับ Color Switch แล้วมันจะอยู่ที่ 77 วัน ถึงจะผ่านยอด 50 ล้าน ส่วน Slither.io ใช้เวลา 81 วัน ส่วน Candy Crush Jelly Saga ใช้เวลาถึง 112 วันถึงจะผ่านยอด 50 ล้านการดาวน์โหลดจากทั่วโลก ทั้งๆ ที่ Pokémon Go ไม่มีการโปรโมตอะไรผ่านสื่อใหญ่ๆ แม้แต่น้อย

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Pokémon Go’ shatters records on its way to estimated 75 million downloads