เอาอีกแล้ว Instagram เอาปุ่ม List View ออกไปจาก Profile

Home / mashable / เอาอีกแล้ว Instagram เอาปุ่ม List View ออกไปจาก Profile

original by Raymond Wong

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f145178%2finstagram-search-thumb

หลังจากการถกเถียงกันได้ไม่นานสำหรับการเปลี่ยน Logo icon ของทาง Instagram ซึ่งส่วนมากจะออกมาเป็นเสียงในแง่ลบไม่พอใจกันซะส่วนใหญ่ก็ตาม แต่ Instagram ก็อาจจะเอาอีกแล้ว เพราะดูเหมือนทางบริษัทนั้นวางแผนทำอะไรบางอย่างอยู่นั่นเอง

ซึ่งทาง Mashable ได้พบว่าทาง Instagram เอาปุ่ม List View ออกไปจาก Profile ซึ่งปุ่ม List View เป็นปุ่มที่เราเข้าไปหน้า Profile ใครแต่ละคนเวลากดดูรูปก็ได้เลื่อนดูได้เลยเหมือนในหน้า Feed เวลาส่องใครกดตัวนี้จะง่ายกว่าเวลาดูแบบปกตินั่นเอง โดยทางตัวแทนของ Instagram ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า มันเป็นเรื่องจริง แต่ตอนนี้่อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่ปุ่ม List View หายไป เพราะว่าทางบริษัทกำลังทดสอบกับกลุ่มผู้ใช้งานส่วนหนึ่งก่อนยังไม่เปลี่ยนแปลงทั้งหมด

CnWLekTWEAAqkxw

ยังไงก็ตามอย่าเพิ่งตีโพยตีพายไปครับ โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ของแอดมินก็ถูกริบ List View ไปเหมือนกัน เหลือแต่ Thumbnail View แต่เมื่อเรากดไปรูปไหนรูปหนึ่งใน Thumbnail View แล้วมันก็จะเข้าสู่โหมด List View แบบปกติสามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้เหมือนเดิมนั่นเอง เพราะว่าโดยปกติแล้ว Instagram มักที่จะทดสอบระบบใหม่ๆ กับผู้ใช้งานจำนวนเล็กๆ ในภูมิภาคที่เลือกก่อน ดังนั้นทุกคนอาจจะยังไม่ได้เห็นเหมือนกันนั่นเอง

ยังไงก็ตามก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Instagram จะเดินหมากการเปลี่ยนแปลงต่อไปอย่างไร แต่สำหรับเราแล้ว การ เอาปุ่ม List View ออกไปจาก Profile แล้วไปรวมกับ Thumbnail View ก็ไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจยากแค่ปรับโหมดนิดหน่อยก็ชินแล้วครับ

ดูบทความต้นฉบับ : Instagram may be making it easier to binge on a person’s photos