ผู้ใช้งาน Android มีเฮ แอพแต่งรูปสุดฮิต Prisma เปิดให้โหลดใช้งานแล้ว

Home / mashable / ผู้ใช้งาน Android มีเฮ แอพแต่งรูปสุดฮิต Prisma เปิดให้โหลดใช้งานแล้ว

original by Stan Schroeder

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f155146%2fscreen_shot_2016-07-25_at_10.22.35_am

หลังจากเปิดให้ใช้งานระบบ beta ในจำนวนจำกัด ในตอนนี้แอพแต่งรูปสุดฮิตอย่าง Prisma เปิดให้โหลดใช้งานแล้ว ซึ่งเปิดโหลดอย่างเสรีให้ทุกๆ คนได้ใช้งานผ่านทาง Google’s Play store เป็นที่เรียบร้อย

โดยแอพดัลงกล่าวจะให้ผู้ใช้งานได้เลือก Fillter ต่างๆ ในการเปลี่ยนรูปของตัวเองเป็นผลงานศิลปะที่สวยงาม ซึ่งสามาถหาโหลดได้ที่นี่ คลิก ซึ่งต้องเข้าทางลิงค์ที่เราเสนอเพียงเท่านั้น เพราะว่าตอนนี้ตัวแอพยังไม่สามารถค้นหาได้จากทาง Google’s Play store ในขณะนี้นั่นเอง

unnamed-horz

ซึ่ง Prisma นั้นเป็นแอพจากผู้พัฒนาชาวรัสเซียในบริษัท Prisma Labs โดยแอพ Prisma เปิดตัวครั้งแรกในระบบ iOS หลายเดือนก่อนหน้านี้ โดยการทำงานของมันไม่ได้ใส่ pixel ลงไปในภาพที่เราทำเหมือนกับแอพทั่วๆ ไป ที่ผลงานดูงั้นๆ แต่ Prisma จะใช้ระบบ AI ประมวลผลในการสร้างชิ้นผลงานรูปภาพขึ้นมาใหม่ ซึ่งจึงไม่แปลกใจที่ผลงานที่ได้จะดูสวยและเป็นศิลป์มากกว่าแอพดาดๆ ทั่วไปนั่นเองครับ

อีกทั้งมันยังมากับฟีเจอร์ วิดีโอ และ virtual reality แต่ยังไม่เปิดใช้งานในตอนนี้ (แต่กำลังพัฒนาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ในอนาคตอยู่) แต่เรามีผลงาน Music Video ที่สร้างขึ้นมาจากแอพ Prisma มาให้ได้ดูเป็นตัวอย่างกัน โดยเป็นศิลปินที่ชื่อว่า Junk-E-Cat ซึ่งเขาสร้างวิดีโอนี้ขึ้นมาจากการทำภาพที่ละภาพใน Prisma หลังจากนั้นก็มาร้อยต่อกันพร้อมใส่เสียงเข้าไป ซึ่งบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ เลยทีเดียว

ดูบทความต้นฉบับ : Prisma on Android is now available for everyone