วิดีโอหลุดล่าสุดเผย Galaxy Note 7 จะมีระบบสแกนม่านตา

Home / mashable / วิดีโอหลุดล่าสุดเผย Galaxy Note 7 จะมีระบบสแกนม่านตา

original by Raymond Wong

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f154582%2fgalaxynote7eyescannerleak

เรียกว่าข่าวลือก็หลุดออกมาเรื่อยๆ สูสีคู่แข่งกันเลยจริงๆ สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ที่ล่าสุดแหล่งข่าวจากประเทศจีนได้ปล่อยคลิปออกมาจากทางเว็บไซต์ Weibo ที่ TechTastic เอามาปล่อยใน Youtube อีกที  ได้เผยออกมาว่าระบบการทำงานใหม่ของทาง Note 7 จะมีระบบฟีเจอร์สแกนตา Iris scanner ของผู้ใช้งานเพื่อปลดล็อคหน้าจอนั่นเอง

ซึ่งจากที่เห็นในวิดีโอ Galaxy Note 7 จะมีระบบสแกนม่านตา  หน้าจอล็อกนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครึ่งต่อครึ่ง โดยครึ่งแรกจะเป็นการแสกนตา Iris scanner และส่วนครึ่งล่างนั้นจะเป็นการใส่ Pattern/PIN เพื่อปลดล็อกแบบปกติ โดยก่อนหน้านี้ทาง Samsung ก็ปล่อยให้มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในมือถือรุ่น Galaxy S7 and S7 Edge ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่คิดว่า Note 7 จะล้ำขนาดนี้ (ถ้าเป็นเรื่องจริง)

และนอกจากนั้นข่าวลือยังเผยอีกว่า Note 7 จะมาพร้อม หน้าจอ 5.7 นิ้ว Quad HD Super AMOLED display, Qualcomm Snapdragon 821 processor, แรม 6GB, ความจุ 64GB, microSD card slot, กล้องหลัก 12-megapixel, กล้องหน้า 5-megapixelและ ระบบกันฝุ่นและน้ำ IP68

 

The Galaxy Note 7 revealed thanks to leaks.

Image: sammobile

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เรียกได้ว่ามีการปล่อยภาพหลุดภาพโมเดล Note 7 ที่กำลังจะเปิดตัวออกมาแล้วเหมือนกัน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ยังเป็นข้อสงสัยกันอยู่สำหรับสาวก Samsung ก็คือ Note 7 นั้นจะออกมาในรูปแบบจอแบนหรือจอโค้งแบบรุ่น Edge โดยภาพที่หลุดออกมานั้นถูกปล่อยออกมาทั้งสองแบบ แต่เรามั่นใจว่าสุดท้ายแล้ว Samsung น่าจะเลือกปล่อย Note 7 ออกมาแค่โมเดลเดียว จะเป็นอย่างไรนั้นเราคงต้องรอกันต่อไปนั่นเองครับ

ดูบทความต้นฉบับ : Leaked video reveals lightning fast Samsung Galaxy Note 7 eye scanner