ล่าสุดเราสามารถใช้งาน Bitmoji ในแอพ Snapchat ได้แล้ว

Home / mashable / ล่าสุดเราสามารถใช้งาน Bitmoji ในแอพ Snapchat ได้แล้ว

original by Christina Warren

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fstory%2fthumbnail%2f14884%2fsddefault

 การประกาศล่าสุดของทาง Snapchat ล่าสุดได้เผยว่า ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน  Bitmoji ในแอพ Snapchat ได้แล้ว หลังจากที่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทาง Snapchat ได้ซื้อ Bitstrips — ผู้สร้าง Bitmoji — เป็นเม็ดเงินมูลค่ากว่า $100 ล้าน เหรียญสหรัฐนั่นเอง

จนเวลาผ่านไปในที่สุดทางสองแอพนี้ก็สามารถใช้งานได้อย่างพร้อมเพียงกันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง Bitmoji นั้นเป็นแอพที่สร้างตัวการ์ตูนของเราเองเป็น Avatar ที่โด่งดังใน Facebook เมื่อหลายปีก่อน หลังจากนั้นก็ปล่อยตัวคีย์บอร์ดของแอพดังกล่าวที่ทำให้ผู้ใช้งานเอาการ์ตูนตัวเองที่สร้างไปปรับแต่งและส่งให้กับเพื่อนๆ ในแอพได้นั่นเอง โดยทาง Snapchat ได้เล็งเห็นว่าทางแอพของตนนั้นก็เน้นการใส่ Emoji เข้าไปใน Chat อยู่แล้ว ดังนั้นจึงทำการซื้อกิจการของ Bitmoji เอามารวมเป็นเครือของตัวเองเพื่อเสริมความแกร่งให้กับแอพ Snapchat นั่นเอง

วิธีการใช้งาน

ถ้าเราอยากจะ ใช้งาน Bitmoji ในแอพ Snapchat นั้นเราต้องโหลดแอพ Bitmoji เอาไว้ในเครื่องด้วย (มีให้โหลดทั้ง iOS และ Android)และอัพเดต Snapchat ให้เป็น Version ล่าสุด หลังจากเข้าแอพแล้วให้ไปที่ Settings > Bitmoji > Link Bitmoji

หลังจากนั้น แอพ Bitmoji จะให้เราทำการ logging in with Snapchat หลังจากนั้นมันก็จะเชื่อมต่อซึ่งกันและกัน และทำให้เราใช้งาน Bitmoji ในตัวแอพ Snapchat ได้นั่นเอง

ดูบทความต้นฉบับ : You can now use Bitmoji inside Snapchat