คลิปหลุดล่าสุดเผย iPhone 7 ไม่มีสายเสียบหูฟัง

Home / mashable / คลิปหลุดล่าสุดเผย iPhone 7 ไม่มีสายเสียบหูฟัง

original by Adario Strange

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f147390%2fiphon7d

ยิ่งใกล้ถึงเวลาเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ก็ยิ่งมีข่าวลือที่ลุดรอดออกมาอย่างเรื่อยๆ ซึ่งมีทั้งจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่สำหรับในครั้งนี้ที่เราจะหยิบยกมานำเสนอนั้น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับทาง Apple เลยจริงๆ เพราะว่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีคลิปหลุดที่เผยโฉม Smart Phone รุ่นใหม่ที่ทั่วโลกตั้งตอรอคอยอย่าง iPhone 7 ที่มีกำหนดจะปล่อยออกมาช่วงปลายปีนี้ หลุดรอดออกมานั่นเอง

โดยวิดีโอดังกล่าวนั้นถูกโพสต์ขึ้นจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ Weibo จากประเทศจีน โดยลงคลิปผ่าน YouTube ในชื่อว่า 9to5Mac นั่นเอง

ซึ่งในเนื้อหาวิดีโอนั้นจะอธิบายเป็นภาษาจีน ด้วยการเปรียบเทียบ iPhone 7 และ iPhone 6S ถึงรูปร่างและรูปทรงของมัน ซึ่งเท่าที่เราสังเกตุเห็นนั้นสามารถบอกได้เลยว่า กล้องจะใหญ่กว่าเดิม และที่สำคัญนั้น iPhone 7 ไม่มีสายเสียบหูฟัง

ซึ่งข่าวลือที่ว่าทาง Apple จะกำจัดรูรับการต่อหูฟังนั้นลือมาซักระยะใหญ่ๆ แล้ว ซึ่งถ้าวิดีโอตัวนี้เป็นของจริงละก็ มันก็แสดงให้เห็นถึงรูปร่างของ iPhone 7 ไม่มีสายเสียบหูฟัง จะเป็นอย่างไรนั่นเอง และนอกจากนั้นขนาดกล้องที่ใหญ่กว่านั้นก็มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลลับที่รั่วไหลมาก่อนหน้านี้ว่ามันอาจจะเป็นจริง ซึ่งทำให้ทางเราอาจจะเชื่อไปเกือบครึ่งหนึ่งแล้วว่าตัววิดีโอคลิปอันนี้จะเป็นต้นแบบ iPhone 7 ตัวจริงเสียงจริง แต่ยังไงก็ตามขาวมั่วจากทางประเทศจีนเรื่องนี้ก็เรียกว่าออกมาเยอะอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราคงจะยังปักใจเชื่อไม่ได้ว่าตัวอย่างดังกล่าวเป็นของจริง ถ้ายังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มจากทาง Apple

ดูบทความต้นฉบับ : Video shows possible new iPhone 7 without headphone jack