ลือแรง ปีนี้มาแน่ มือถือจาก Google เตรียมชน Apple รัวๆ

Home / mashable / ลือแรง ปีนี้มาแน่ มือถือจาก Google เตรียมชน Apple รัวๆ

original by Stan Schroeder

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f127822%2fcbdbf7393ed04ca8aa45a57bf2cd4244

ตั้งแต่ ปี 2010 ทาง Google ก็ได้ showcased การทำมือถือ Android ด้วยการจับมือกับทางแบรนด์ Nexus ทั้งมือถือและแท็บเล็ต แต่ท้ายสุดแล้วมันก็เป็นของที่ไม่ได้ผลิตจากแบรนด์ Google อยู่ดี แต่เหมือนกับว่าคราวนี้ Google จะเอาจริงแล้ว เพราะล่าสุดทาง Telegraph ได้ออกมารายงานว่า Google (อาจจะ) เตรียมตัวจะทำมือถือออกมาขายเป็นของตัวเองแล้ว!!!

ตอนนี้เรียกได้ว่าปล่อยข่าวออกมาอย่างหนาหูว่า Google จะเอาจริง แล้วในมือถือรุ่นต่อไป แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะผลิตใต้แบรนด์ตัวเองหรือจะร่วมมือกับทาง Nexus เหมือนเดิม แต่ที่รู้ๆ ตอนนี้ก็คือ Google จะเข้าไปควบคุมระบบการทำงาน และรูปลักษณ์การผลิดของเครื่องและ software เพื่อทำให้ มือถือจาก Google ชิ้นต่อไปออกมาดีงามที่สุด

ซึ่งการเดินหน้าหมากในครั้ง นี้ของ Google นั้นเป็นการเข้าชนคู่แข่งอย่างทาง Apple อย่างแท้จริง ซึ่งถ้ามือถือตัวใหม่เป็น in-house brand ที่ทำโดย Google จริงๆ ทั้งเครื่องก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้ Android โค่น iOS ลงไปได้ด้วยการผนึกกำลังจากแบรนด์ Android รุ่นพี่นั่นเอง

ถึง แม้ว่าทาง Google จะทำมือถือเป็นของตัวเองจริง แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าซีรีส์ Nexus จะหยุดการผลิตลง เพราะว่า Sundar Pichai ผู้ดำรงตำแหน่ง Google CEO ได้ออกมาเผยว่า ทาง Google นั้นก็คงยังจะทำงานร่วมกับบริษัทหุ้นส่วนต่อไป และล่าสุดก็ได้ทำการลงทุนเพื่อทำให้ Nexus สามารถใช้งานได้ดีอีกด้วย

ดูบทความต้นฉบับ : Google will launch its own phone this year, report says