เตรียมตัวเฮ Fallout 4 ระบบ VR เตรียมปล่อยในปี 2017 ในระบบ HTC Vive

Home / mashable / เตรียมตัวเฮ Fallout 4 ระบบ VR เตรียมปล่อยในปี 2017 ในระบบ HTC Vive

original by Chelsea Stark

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f114015%2fmaxresdefault

คุณกำลังจะได้สัมผัสเมืองดินแดนรก ระเบิดนิวเคลียร์แบบสมจริงสุดๆ สไตล์ Fallout 4 กันแล้ว เพราะว่า Fallout 4 กำลังจะเปิดตัวเกมส์สไตล์ VR ออกมาสำหรับ HTC Vive  ในปีหน้า!!!

Pete Hines ผู้ดำรงตำแหน่ง CMO ของ Bethesda Softworks ได้ประกาศว่า Fallout 4 VR นั้นกำลังถูกพัฒนาสำหรับเกมส์ Virtual Reality อย่างจริงจังในงาน E3 ปีล่าสุดนี้ ซึ่งเขาเคยแอบเปิดเผยระบบ Modern VR มาแล้วในงาน E3 ปี 2012 กับเกมส์ Doom 3 ที่ทำกับ John Carmack

โดยในปี 2012 นั้น John Carmack ผู้ร่วมก่อสร้างเกมส์ซีรีย์ Doom ในตอนนั้นเขายังทำงานอยู่กับ Bethesda studio id Software แต่ในปี 2013 นั้นเขาได้เข้าร่วมทีม Oculus ในตำแหน่ง CTO และสุดท้าย Oculus ก็โดนทาง Bethesda ฟ้องร้องและลามไปถึงบริษัทแม่อย่าง Facebook สำหรับการเผยแพร่ข้อมูลลับของบริษัท Bethesda ที่ทำการพัฒนาระบบ VR อย่างลับๆ

ดังนั้น Fallout 4 VR edition จะออกมาและใช้งานสำหรับ HTC Vive เพียงเท่านั้น ไม่รองรับ Oculus Rift เพราะว่า HTC Vive นั้นเปรียบเสมือนคู่แข่งคนสำคัญของ Oculus Rift ก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถ้าจะเอาคืนก็ต้องเอาคืนให้สาสมนั่นเอง โดย Fallout 4 VR edition นั้นมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2017
ดูบทความต้นฉบับ : ‘Fallout 4’ getting a full virtual reality version for HTC Vive