ลือกันว่า Twitter จะไม่นับรูป+ลิงค์ลงในจำกัด ทวิต 140 ตัวอักษร อีกแล้ว

Home / mashable / ลือกันว่า Twitter จะไม่นับรูป+ลิงค์ลงในจำกัด ทวิต 140 ตัวอักษร อีกแล้ว

original by Adario Strange

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f90047%2ftwtrlogo

นี่คงเป็นข่าวดีของขาทวิตกันเลยทีเดียวแหละนะ เพราะว่าตอนนี้ระบบของ Twitter ดูเหมือนจะไม่นับ รูป และ ลิงค์ ต่างๆ ลงในจำกัดทวิต 140 ตัวอักษรแล้วแหละ

ซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริง การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้คงจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ข้อความได้ชัดเจน และให้ข้อมูลได้แน่นกว่าเดิม ไม่ต้องตัดทอนคำออกไป

ยังไงก็ตามทาง Twitter ก็ยังไม่ออกมาคอนเฟิร์มถึงการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่ทาง Bloomberg ได้ออกมาเผยว่าได้ข้อมูลมาจากวงในจริง ซึ่งการอัพเดตเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะมีขึ้นอีกใน 2 อาทิตย์ข้างหน้า ซึ่งข่าวลือนี้ออกมาได้ประมาณเดือนกว่าๆ หลังจากที่ Jack Dorsey CEO ของทาง Twitter ได้กล่าวถึงการที่ Twitter จะทดลองอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับการแสดงผลทวิตให้ดีขึ้นและใบ้ๆ ถึงจำกัดทวิต 140 ตัวอักษร

โดยในปัจจุบัน ภาพที่ใช้จะนับเป็น 24 ตัวอักษร และ ลิงค์คิดเป็น 23 ตัวอักษร ซึ่งการไม่จำกัดการโพสรูปและลิ้งค์มันจะทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลและแชร์ข้อมูลได้อย่างแน่นไม่มีตัดทอน อีกทั้งยังสามารถโพสหลายรูปได้ใน 1 ทวิตอีกด้วย

โดยทางตัวแทนของ Twitter ได้ให้ข้อมูลกับทาง Mashable ว่า “เรายังไม่ขอคอมเม้นท์ระบุอะไรเกี่ยวกับข่าวลือในครั้งนี้” ดังนั้นเราก็คงต้องดูกันต่อไป ว่าก้าวต่อไปของ Twitter จะไปในทางไหน

ดูบทความต้นฉบับ : Twitter may cut photos and links from 140-character limit, report says