ยอดเข้าชมวิดีโอจากผู้ใช้ Snapchat ทั่วโลกอยู่ที่หมื่นล้านครั้งต่อวัน!

Home / mashable / ยอดเข้าชมวิดีโอจากผู้ใช้ Snapchat ทั่วโลกอยู่ที่หมื่นล้านครั้งต่อวัน!

original by Kellen Beck

1c8ee76e7d5143ab9468b382a000e9b6

Snapchat สำหรับตอนนี้เรียกได้ว่ามาแรงอยู่ในกระแสสุดๆ และยิ่งดูเหมือนจะแรงไปอีกเรื่อยๆ ด้วยฟิลเตอร์แปลกๆ สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ใช้  ซึ่งส่งผลให้วิดีโอทั้งหมดในแอพนั้นถูกผู้ใช้งานเข้าชมถึงหมื่นล้านครั้งภายในวันเดียว

โดยทาง Bloomberg ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขของจำนวนการเข้าชมวิดีโอในแอพนี้ โดยเผยว่า วิดีโอในแอพนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึงแปดพันล้านคลิปในทุกๆ ปี ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นมาจากกลุ่มคนวัยรุ่น

ถ้าจะพูดในเรื่องของการเข้าชมแล้ว Snapchat ก็เรียกได้ว่าสูสีกับบริษัทที่ให้บริการวิดีโอใหญ่ๆ อย่าง Facebook และ  YouTube เลยก็ว่าได้ โดย TechCrunch เผยว่า YouTube นั้นมีผู้เข้าชมหลักพันล้านครั้งต่อวัน ส่วน Facebook นั้นจากตัวเลขที่เคยเผยมาในปี 2015 นั้นมียอดผู้เข้าชมวิดีโอรวมทั้งหมดแปดพันล้านครั้งต่อวันเลยทีเดียว

ซึ่งวิดีโอในปัจจุบันนี้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้คนในการกระจายข้อมูลและสื่อสารกันไปแล้วทั้งในการใช้อินเตอร์เน็ตและผ่านแอพ ซึ่ง Snapchat ก็กำลังใต่อันดับขึ้นมาอยู่บนอันดับต้นๆ อย่างสบายๆ

โดย Facebook ก็เป็นผู้นำในการทำการถ่ายทอดสดผ่านแอพในชื่อ Facebook Live ซึ่งมันก็อาจเป็นไปได้ที่ทาง Snapchat อาจจะทำฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงกันนี้ออกมาในอนาคตก็เป็นไปได้

ดูบทความต้นฉบับ : Snapchat users are watching 10 billion videos a day