Apple Store ข่าว apple แอปเปิ้ล

ทำไมต้อง.. Apple Store สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากร้านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

Home / IT News / ทำไมต้อง.. Apple Store สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากร้านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ ร้าน Apple Store ประเทศไทย ซึ่งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีเยอะแยะมากมาย แต่ทำไม Apple Store ถึงแตกต่าง วันนี้ Tech.MThai เราจะพาไปดูประสบการณ์ที่คุณจะพบได้เฉพาะที่ Apple Store เท่านั้น จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน

มีทุกสี ที่ Apple Store จะมีของทุกอย่างที่ Apple วางขาย Apple Online Store ซึ่งต่างจากร้านตัวแทนจำหน่ายที่จะมีเป็นบางสีเท่านั้น เช่น iPhone XR ทุกสี, Apple Watch Series 4 ทุกสี​ เพราะในบางครั้งที่คุณไปร้านทั่วไปอยากจะเห็น iPhone​ XR​ สีส้ม​ แต่ร้านนั้นอาจจะโชว์แค่สีแดง​เท่านั้น​ แต่ถ้ามาที่นี่มีให้เห็นครบทุกสีแน่นอน

มีทุกรุ่น นอกจากมีทุกสีแล้ว ที่ Apple Store ยังมีสินค้าทุกรุ่น ทั้ง iMac Pro, สาย Apple Watch Series 4 Hermes รวมไปถึงอุปกรณ์ทุกรุ่นของ Apple คุณจะสามารถหาซื้อได้ที่นี่ทั้งหมด​ บางครั้งร้านทั่วไปนั้นสายไนกี้ก็ยังไม่มี​ เพราะงั้นไม่ต้องพูดถึงสาย​ Hermes เลย

จับตัวเป็นๆ ก่อนซื้อ การซื้อของที่ Apple Store จะมีสินค้าตัวจริงให้คุณได้สัมผัสก่อนจะตัดสินใจซื้อ ต่างจากการซื้อบน Online Store ที่คุณจะไม่ได้สัมผัสเครื่อง หรือเห็นสีสันจริงๆ ของตัวสินค้า​ ซึ่งแน่นอนว่าบางครั้งสั่งมาแล้วมันอาจจะไม่สวยโดนใจเราก็เป็นได้​ หรืออย่าง​ iMac Pro​ ที่ราคาแสนจะแพง​ คุณจะได้สัมผัสลองเล่น​ใช้งานมันก่อนตัดสินใจซื้อ​ ซึ่งนับว่าเป็นอะไรที่พิเศษจริงๆ

ประกันที่แตกต่าง ที่ Apple Store เมื่อคุณซื้อไปแล้วไม่ชอบในตัวอุปกรณ์ คุณสามารถกลับมาเปลี่ยนเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเงินเพื่อเปลี่ยนเป็นรุ่นที่สูงกว่า หรือจะเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ถูกกว่า ภายในกำหนดระยะเวลา 14 วัน โดยสภาพของสินค้าจะต้องสมบูรณ์ครบทุกอย่างเหมือนตอนที่ซื้อไป

การส่งเครื่องซ่อมที่รวดเร็ว เมื่ออุปกรณ์ Apple ของคุณมีปัญหา คุณสามารถนำเครื่องมาที่นี่ได้เลย ไม่ต้องผ่านตัวแทนอีกต่อไปแล้ว​ 

จำนวนสินค้าในสต๊อกไม่เท่ากัน ถ้าคุณอยากได้สินค้าบางรุ่นนั้น ที่ Apple Store จะมีมากกว่าที่อื่น เพราะเป็นร้านของ​ Apple​ เอง​ ก็จะจัดสต๊อกของมาให้อย่างครบครั้น​ คุณไม่จำเป็นต้องไปสั่งแล้วรอสินค้าอีกแล้ว​ ยกเว้นถ้าสินค้านั้นมีความต้องการเป็นพิเศษจนขาดตลาดหรือสินค้ารุ่นอัพเกรด

คำแนะนำที่ละเอียดมาก ที่ Apple Store จะมีพนักงานคอยต้อนรับลูกค้า พร้อมให้รายละเอียดข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้า เพราะแน่นอนว่าบางครั้งสินค้าที่ออกใหม่ๆ​ เราไม่มีทางจะเรียนรู้ฟีเจอร์ต่างๆ​ ได้ทั้งหมด​ แต่ที่​ Apple Store​ มีพนักงานคอยแนะนำเราทุกอย่าง​ และพนักงานที่นี่รองรับการสื่อสารได้ถึง 10 ภาษา​เลยทีเดียว

สร้างสรรค์สิ่งใหม่กันที่นี่ ที่ Apple Store จะมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นเพื่อลูกค้า ซึ่ง Apple จะจัดขึ้นอยู่เรื่อยๆ เช่น Today At Apple ที่เป็นกิจกรรมสำหรับการเปิดร้าน โดยโซนนี้จะมีจอระดับ 6K เพื่อรองรับการทำกิจกรรมต่างๆ

มุมชิลๆ เพื่อทุกคน มุมสำหรับทดสอบเครื่อง โดยจะมีโต๊ะขนาดใหญ่เพื่อรองรับลูกค้า ซึ่งโต๊ะตัวนี้คุณเพียงเอามือลูบบริเวณข้างๆ กรอบสี่เหลี่ยมบนโต๊ะ ก็จะมีปลั้กไฟเด้งขึ้นมา เรียกว่าคุณอยากจะมานั่งชิลๆ​ ที่นี่กับวิวที่มองเห็นเมืองกรุงเทพฯ​ ของเรา​ บอกเลยว่าคูลสุดๆ

ความรู้สึกว่าเป็น Apple Store สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่เหมือนกันทั่วโลก แต่การให้บริการ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ นั้นจะให้ความรู้สึกที่เหมือนกันกับ Apple Store ทั่วโลก เรียกว่าคุณเข้า Apple Store ที่สิงคโปร์กับที่กรุงเทพฯ ก็จะให้ความรู้สึกเดียวกัน ต่อไปไม่ต้องบินไปถึงต่างประเทศกันอีกแล้ว

บทความโดย Tech.MThai