Apple Store ข่าว apple

เปิดแล้ว!! Apple Iconsiam ร้านค้าทางการของ Apple สาขาแรกในประเทศไทย

Home / IT News / เปิดแล้ว!! Apple Iconsiam ร้านค้าทางการของ Apple สาขาแรกในประเทศไทย

ในที่สุด Apple ก็ได้เริ่มเปิดให้บริการ Apple  Iconsiam แล้วนะครับ โดยที่นี่เป็น Apple Store สาขาแรกของประเทศไทย และ สาขาที่ 2 ของภูมิภาคอาเซียน

Apple Iconsiam ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ เมื่อมาถึงด้านหน้า Apple Iconsiam เป็นกระจกใสขนาดใหญ่สองแผ่น มองเข้าไปในร้านได้ทะลุปรุโปร่ง และเมื่อมองออกไปภายนอกจะเห็นแม่น้ำและตัวเมืองด้านนอก

ภายใน Apple Store

ภายใน Apple Iconsiam เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับโต๊ะว่างที่ให้คุณเข้ามานั่งทำงานได้ โดยที่โต๊ะจะมีปลั๊กไฟ พอร์ต HDMI และ พอร์ต LAN ให้ด้วย

ถัดไปอีกนิดเราจะเจอ กับหน้าจอ 6K  ซึ่งเป็นจอหลักสำหรับการจัดกิจกรรม Today At Apple และมีเก้าอี้สำหรับนั่งร่วมกิจกรรมด้วย

จุดแสดงสินค้า

จุดแสดงสินค้าของ Apple อยู่ใกล้ๆ กับพื้นที่จัดกิจกรรม เราจะเจอกับ อุปกรณ์ ต่างๆ ทั้ง Macbook, iPad และ iPhone ให้ทดลองเล่นและทดลองใช้งานกัน และมีโต๊ะ ที่วาง iPad อยู่เรียงราย และมีจอ เป็นอีกจุดสำหรับเรียนรู้

ด้านหลังโต๊ะ ก็จะพบกับกับอุปกรณ์จากกลุ่ม Third Party ไม่ว่าจะเป็น โดรน จอยเกมต่างๆ ข้างๆ กันก็จะมีอุปกรณ์ของ Apple TV  ให้คุณได้มาทดลองเล่น

เดินไปอีกนิดจะเจอกับสาย Apple Watch วางเรียงรายอยู่ซึ่งบอกเลยว่ามีทุกสี ทุกแบบ ใกล้ๆ กัน จะมีอุปกรณ์เกี่ยวกับสุขภาพ ทั้งตราชั่ง สายกระโดดเชือก ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ได้

ถัดมาจะเจอกับ เคส iPhone ซึ่งผลิตโดย Apple มีให้เลือกมากมาย และยังมีของกลุ่ม Third Party ด้วย ใกล้กันอีกนิดจะเจอกับอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ ทั้ง Osmo และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

ใกล้กันจะเจอกับ โต๊ะที่มี iPad วางเรียงราย แต่ ยังไม่มี iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดนะครับเพราะยังไม่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย ใกล้ๆ กัน จะมี iPhone XS และ iPhone XS  Max ให้ได้ทดลอง

เดินต่อมาอีกจะเจอกับโต๊ะไม้ และมี Apple Watch เครื่องจริงวางอยู่ แต่มีกระจกปิดไว้ ใกล้ๆ กันจะมี อีกโต๊ะที่ให้คุณได้ทดลองสวมใส่ Apple Watch ซึ่งมีสายต่างๆ วางอยู่ รวมถึงสาย Hermes ก็วางอยู่ตรงนี้ด้วย

ถัดไปอีกนิดจะเจอกับโต๊ะที่เป็น โซนของ iPhone XR ซึ่งมากันครับทุกสี สวยงาม ใกล้ๆ กันจะมี iPad ที่มาพร้อมคีย์บอร์ด และมี macbook วางอยู่ตรงข้าม

ใกล้ๆ กันจะเป็นส่วนของอุปกรณ์เสริมหูฟังสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงซึ่งมีทั้ง Beat และหูฟังเจ้าอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีลำโพงไร้สาย ให้ผู้ที่เข้าชมได้ทดลองใช้งานได้ด้วย

ข้างๆ กัน จะเป็นอุปกรณ์ Smart Home ที่ทาง Apple วางไว้ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟเปลี่ยนสี หรือการทดลองสั่งเปิดปิดไฟผ่าน iPhone ที่ Apple ได้จำลองไว้

ใกล้กันจะเป็นที่นั่งและอุปกรณ์ชาร์จไร้สายวางไว้อยู่ ถัดมาอีกนิด จะมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเคส iPad และสายเคเบิลต่างๆ

ถัดมาอีกโต๊ะ จะเป็น Mac mini, Mac Pro, iMac Pro, iMac 27 นิ้ว และ iMac ให้เราได้ลองสัมผัสทดลองก่อนจะเลือกซื้อ

จุดบริการลูกค้า

ใกล้ๆ กับจุดแสดงสินค้าของ Apple จะเป็นโต๊ะของ Genius Grove หรือชื่อเดิมคือ Genius Bar ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับบริการต่างๆ เช่นปรึกษาปัญหาต่างเกี่ยวกับอุปกรณ์ การเคลมเครื่อง และการติดต่อขอซ่อม ซึ่งทาง Apple ได้เว้นไว้ 4 โต๊ะ ให้คุณเข้ามาใช้บริการ

และทาง Apple ได้แนะนำว่า ควรจะจองคิวผ่านเว็บไซต์ หรือผ่าน แอพพลิเคชั่น Apple Support ก่อนจะดีกว่า แต่คุณก็สามารถเดินเข้ามาขอใช้บริการได้หากมีพื้นที่ว่างพอ

ถือว่าเป็นร้าน Apple Store ที่สวยงามเลยทีเดียวนะครับ โดย Apple Iconsiam ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า Iconsiam ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กันกับโรงแรม มิลเลนเนียมฮิลตัน กรุงเทพ และเปิดบริการทุกวัน 10.00 น. ถึง 22.00 น. สำหรับใครที่สนใจสามารถมาดูกันได้เลยครับ