AirPower iPad Pro iPhone XR mac-mini macbook ข่าว apple

สรุปข้อมูลผลิตภัณฑ์ Apple ที่อาจจะมาในเดือนตุลาคมนี้

Home / IT News / สรุปข้อมูลผลิตภัณฑ์ Apple ที่อาจจะมาในเดือนตุลาคมนี้

หลังจากที่เดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ออกมาแล้วนะครับ ซึ่ง iPhone XS และ iPhone XS Max ก็ได้เริ่มวางขายกันไปแล้วตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ส่วน iPhone XR จะเริ่มเปิดให้จองในวันที่ 19 ตุลาคม และจำหน่ายวันที่ 26 ตุลาคมนี้

แต่เหมือนว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple จะยังไม่หมดแค่นั้น เนื่องจากสื่อต่างประเทศอย่าง 9to5mac คาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนตุลาคมนี้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

Apple อาจจะจัดงานอีเวนท์อีกครั้งในเดือนตุลาคม

Apple Event

สื่อต่างประเทศอย่าง 9to5mac ให้ความเห็นว่า Apple อาจจะจัดอีเวนท์อีกครั้ง เพราะในเดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple เปิดตัวเพียง iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR และ Apple Watch Series 4 ซึ่งยังไม่มี Macbook และ New iPad Pro ตามที่เคยมีข่าวลือ ออกมาก่อนหน้านี้

Apple Event 2016

ภาพโปสเตอร์ Apple Event ที่จัดขึ้นในเดือนตุลาคมปี 2016

และหากย้อนกลับไปในปี 2016 เราจะจำกันได้ว่า Apple ได้จัดอีเวนท์ในเดือนตุลาคมออกมา หลังจากเปิดตัว iPhone 7 ซึ่งงานในเดือนตุลาคมนั้นเป็นงานเปิดตัวของ Macbook Pro ในช่วงนั้น และคาดว่า Apple จะจัดงานระหว่างวันที่ 27 ตุลาคมนี้

เริ่มเปิดจองและวางขาย iPhone XR

iPhone XR

เป็นที่ทราบกันดีตั้งแต่งานเปิดตัว iPhone XR แล้วว่า iPhone XR จะเริ่มเปิดให้จองในวันที่ 16 ตุลาคม และ จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่ง iPhone XR จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24,300 บาท

เปิดตัว iPad Pro ดีไซน์ใหม่

iPad Pro Redesign

แน่นอนครับว่าในเดือนตุลาคมนี้เราอาจจะได้เห็น iPad Pro ดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ซึ่งมีขนาดบอดี้เท่าเดิม เพิ่มเติมคือ ดีไซน์ใหม่ให้ขอบหน้าจอที่บางลง และรองรับการสแกนใบหน้า Face ID รวมถึงย้ายพอร์ตเชื่อมต่อ Smart Connector และมีความเป็นไปได้ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ USB-C แทนพอร์ต Lightning

Macbook รุ่นใหม่

New Macbook

ในเดือนตุลาคมนี้เราอาจจะได้เห็น Macbook รุ่นใหม่ ซึ่งจะมาแทนที่ Macbook  Air โดยมี 2  รุ่น คือ Macbook ขนาด 12 นิ้ว Retina และ รุ่น 13 นิ้ว รองรับการแสกนลายนิ้ว Touch ID แต่ไม่มี Touch Bar โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 42,000 บาท

อาจจะมี Mac Mini

New Mac mini

Mac mini รุ่นล่าสุดนั้นเปิดตัวไปตังแต่ปี 2014 แล้ว คาดว่า Apple จะเปิดตัว Mac mini รุ่นใหม่ จะไม่ใช่รุ่นที่มี Touch Bar ในตัวเหมือนข่าวที่หลุดก่อนหน้า และอาจจะมาในดีไซน์เดิมแต่มีการปรับปรุงสเปคให้ทันสมัยมากขึ้น

iMac จะใช้หน้าจอแบบใหม่

iMac

Apple จะอัพเกรดในส่วนของหน้าจอให้กับ iMac ใหม่ โดยให้สีที่ตรงมากขึ้นเรียกว่า True Tone Display โดยจะอัพเดทให้ทั้ง iMac และ iMac Pro

เผยโฉม AirPower

AirPower

เวลาผ่านมา 1 ปีแล้วหลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว AirPower ไปพร้อมกับ iPhone X ในปี 2017 จนกระทั่งปัจจุบันเราก็ยังไม่เห็นท่าทีของ Apple จะนำอุปกรณ์ชาร์จไร้สายชิ้นนี้มาจำหน่ายเสียที คาดว่า Apple อาจจะเผยโฉม AirPower ในช่วงเวลานี้ก็เป็นได้

iOS 12.1

มีความเป็นไปได้ว่า Apple จะปล่อยอัพเดท iOS 12.1 ในเดือนนี้ โดยมีฟีเจอร์เด่นใน OS เวอร์ชั่นนี้คือ ผู้ใช้ iPhone XS และ iPhone XS Max สามารถตั้งค่า f-Stop หรือ Depth Control เพื่อละลายฉากหลังระหว่างถ่ายภาพได้ และทำให้ iPhone ทั้ง 2 รุ่นรองรับการใช้งาน 2 ซิม

WatchOS 5.1

ECG Apple watch Series 4

อาจจะมีแอพลิเคชั่นเกี่ยวกับการใช้งาน ECG หรือการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่น Health ใน iPhone ที่ใช้ iOS 12.1 และแชร์ข้อมูลให้กับหมอของคุณด้วยเอกสาร PDF

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงการคาดการณ์ของ 9to5mac เท่านั้น และทาง Apple เองยังไม่ได้ส่งจดหมายเชิญสำหรับงานอีเวนท์ที่จะจัดขึ้นในเดือนนี้ ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าอีเวนท์นี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่ iPhone XR นั้นวางขายในเดือนนี้อย่างแน่นอน

ที่มา 9to5mac