ข่าว apple มือถือ huawei สมาร์ทโฟน

Huawei แซง Apple ขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาส 2

Home / IT News / Huawei แซง Apple ขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาส 2

Huawei แซงหน้า Apple ขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก จากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสสองของ IDC ครองส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่อง

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดขายสมาร์ทโฟนรวมทั่วโลกในไตรมาสสองของ International Data Corporation(IDC) Huawei ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกเป็นครั้งแรกด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่อง

และจากรายงานของ canalys Huawei รั้งอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกใน ไตรมาสสองด้วยจำนวนเครื่อง 54 ล้านเครื่อง โตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 41% ซึ่งการเติบโตดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากยอดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นแฟล็กชิป HUAWEI P20 Series ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั่วโลกและทำยอดขายได้ถึง 7 ล้านเครื่อง

Huawei แซง Apple

ความสำเร็จของหัวเว่ยมาจากการทุ่มเทให้กับการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่องโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยหัวเว่ยทุ่มงบประมาณกว่า 10% ของยอดขายทุกปีให้กับการลงทุนด้าน R&D

โดยล่าสุดจากรายงาน 2017 EU Industrial R&D Investment Scoreboard หัวเว่ยติดอันดับ ที่ 6 ของบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใช้งบประมาณด้านการวิจัยและพัฒนาสูงที่สุดในโลกซึ่ง Huawei มีพนักงานกว่า 80,000 คนหรือราว 45% ที่ทำงานเกี่ยวกับ R&Dกระจายอยู่ทั่วโลก

Huawei

นอกจากนี้หัวเว่ยยังมุ่งมั่นในการสร้างและขยายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลก อาทิ ดีไซน์เซ็นเตอร์สำหรับออกแบบ UX (User Experience) ที่ซานฟรานซิสโก ดีไซน์เซ็นเตอร์ที่ลอนดอน ศูนย์วิจัยและออกแบบด้านสุนทรียศาสตร์ที่ปารีสและศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีด้าน 5G ในเยอรมนี อันเป็นแหล่งรวบรวมหัวกะทิด้านการวิจัยและพัฒนาระดับโลก

ซึ่งเป็นที่มาของการพัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำหน้าที่เป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย เช่น AI ชิปเซ็ต รวมถึงผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ยครบทุกระดับตั้งแต่ระดับแมสระดับกลาง และระดับพรีเมียม ที่ยกระดับประสบการณ์การใช้ของผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งการที่หัวเว่ยก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนโลกนั้นถือเป็นรางวัลแห่งความทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมเพื่อผู้บริโภค ตอกย้ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์และแบรนด์หัวเว่ย