camera nikon กล้อง

กวาดเรียบ!! Nikon D850 คว้ารางวัลสุดยอดกล้องในดวงใจ Camera GP 2018

Home / IT News / กวาดเรียบ!! Nikon D850 คว้ารางวัลสุดยอดกล้องในดวงใจ Camera GP 2018

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเผย กล้องดีเอสแอลอาร์ Nikon D850 ของนิคอนสามารถคว้ารางวัล Camera GP (Grand Prix) ประจำปี 2018 มาครอง สมทบกับอีกหลายรางวัลที่เคยได้รับมาแล้วก่อนหน้า

โดยในครั้งนี้ กล้องนิคอน D850 สามารถคว้ารางวัลสุดยอดถึงสองตำแหน่ง ได้แก่ รางวัลกล้องในดวงใจคณะบรรณาธิการ (Editors Award) และรางวัลกล้องในดวงใจของผู้อ่าน (Readers Award)

กล้อง D850 ครองรางวัลขวัญใจผู้อ่านผ่านการลงคะแนนเสียงจากผู้ใช้งานจริงที่ร่วมโหวตทางระบบออนไลน์ในระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 12 เมษายน 2561 นอกจากนั้น กล้อง D850 ยังสามารถคว้ารางวัลขวัญใจคณะบรรณาธิการจากการคัดเลือกของสมาคมช่างภาพและผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น (Camera Journal Press Club หรือ CJPC/Japan) ที่ได้ทำการประเมินจากเกณฑ์ต่างๆ

ทั้งด้านความนิยม ความเหมาะสมในการใช้งาน รวมไปถึงนวัตกรรมที่โดดเด่น โดยคัดเลือกจากกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพทั้งหมดที่เปิดตัวในช่วงปี

รางวัล Camera GP นี้ เป็นรางวัลที่เน้นในเรื่องกล้องและเลนส์เป็นหลัก โดยได้รับความสนับสนุนจากสมาคมช่างภาพและผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นที่ได้รับการก่อตั้งขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2506

ซึ่งในปัจจุบันประกอบไปด้วยเหล่าบรรณาธิการนิตยสารกล้องและการถ่ายภาพชั้นนำจำนวนทั้งสิ้น 10 ฉบับ ทั้งในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์และในรูปแบบออนไลน์ (ข้อมูล ณ เดือนเมษายน 2561)

โดยผู้ที่สามารถครอบครองรางวัล Camera GP 2018 ได้นั้น จะต้องผ่านการคัดเลือกมาจากกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพทั้งหมดที่เปิดตัวในระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2560 ถึง 31 มีนาคม 2561 และได้รับการยอมรับแล้วว่าเป็นที่สุด

เหตุผลที่ทำให้กล้องนิคอน D850 ได้รับคัดเลือกและคว้ารางวัลไปครอง (ความเห็นจากคณะกรรมการ)

D850 เป็นกล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์ที่แทบจะสมบูรณ์แบบในทุกด้าน สามารถใช้ประโยชน์จากเลนส์ของช่องมองภาพได้อย่างเต็มที่ กระจกสะท้อนแบบควิกรีเทิร์นในกล้องรุ่นนี้ไม่เพียงจะสร้างความโดดเด่น แต่จะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้กล้องรุ่นนี้ได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการถ่ายภาพ

และแม้ว่ากล้องนี้จะสามารถถ่ายทอดความละเอียดได้สูงน่าทึ่งถึง 45.7 ล้านพิกเซล แต่ยังรองรับการทำงานในโหมดความเร็วสูงและความไวสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากระบบออโตโฟกัสที่รวดเร็วแม่นยำแบบเดียวกับรุ่นเรือธงแล้ว กล้องรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงได้ถึงราว 7 เฟรมต่อวินาทีเมื่อใช้กล้องกับอุปกรณ์ปกติ และยังเพิ่มได้สูงสุดถึงราว 9 เฟรมต่อวินาทีเมื่อใช้ร่วมกับชุดแบตเตอรี่เสริม MB-D18 Multi-Power และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบรีชาร์จได้ EN-EL18b หรือ EN-EL18a กล้องนี้มอบคุณภาพของผลงานที่เหนือกว่าในทุกระดับค่าความไว และมีระบบปรับไวต์บาลานซ์อัตโนมัติที่ถูกต้องแม่นยำสูง