camera nikon กล้อง เลนส์

Nikon D850 นำทีม D7500, W300 คว้ารางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ TIPA World Awards 2018

Home / IT News / Nikon D850 นำทีม D7500, W300 คว้ารางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ TIPA World Awards 2018

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดประกาศความภาคภูมิใจกับผลิตภัณฑ์ล่าสุดถึงสี่รุ่นของบริษัทฯ สามารถคว้ารางวัล TIPA World Awards 2018 อันทรงเกียรติมาครอบครองได้เป็นผลสำเร็จ

โดยมี กล้อง Nikon D850 คว้ารางวัลกล้องดีเอสแอลอาร์ระดับมืออาชีพยอดเยี่ยม Best DSLR Professional, กล้อง Nikon D7500 คว้ารางวัลสุดยอดกล้องดีเอสแอลอาร์ประเภทเซ็นเซอร์เอพีเอส-ซีระดับเอกซ์เพิร์ทยอดเยี่ยม Best APS-C DSLR Expert และ COOLPIX W300 ได้รางวัลกล้องสมบุกสมบันยอดเยี่ยม Best Rugged Camera ในขณะที่รางวัลสุดยอดเลนส์ระดับมืออาชีพ Best Professional Lens ตกเป็นของ AF-S NIKKOR 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR

รางวัล TIPA World Awards 2018 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาบัน Technical Image Press Association (TIPA) นี้เป็นการคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพที่มีความโดดเด่นและน่าจับตามองในหลากหลายประเภทและมีการเปิดตัวช่วงระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2560ถึง 31 มีนาคม 2561 ผ่านวิธีการลงคะแนนเสียงจากเหล่าบรรณาธิการอันทรงเกียรติของวงการนิตยสารกล้องและการถ่ายภาพจากทั่วโลก

บทสรุป TIPA ในการเลือก D850 สำหรับรางวัล Best DSLR Professional ตอบโจทย์ความต้องการของมือโปร

กล้องนิคอน D850 มีครบทุกองค์ประกอบที่ตอบโจทย์ของกล้องดีเอสแอลอาร์ระดับมือโปรที่ดีที่สุดของปีนี้ ทั้งเซ็นเซอร์ BSI CMOS ความละเอียด 45.7 ล้านพิกเซลและระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5 ที่ช่วยให้กล้อง D850 สามารถบันทึกภาพต่อเนื่องได้ถึง 51 ภาพในฟอร์แมต 14-bit NEF ด้วยระดับความเร็วสูงสุดถึง 9 เฟรมต่อวินาที (เมื่อใช้ร่วมกับชุดแบตเตอรี่เสริม MB-D18 และเมมโมรี่การ์ดความเร็วสูง)

สามารถตรวจจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วด้วยเซ็นเซอร์แบบกากบาท99 จุด และมีหน่วยประมวลผลสำหรับออโตโฟกัสโดยเฉพาะ จึงสามารถบันทึกภาพได้แม้ในที่แสงต่ำถึงระดับ -4EV ตัวกล้องผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และแมกนีเซียมอัลลอยที่มีความทนทานสูง กันฝุ่นและละอองน้ำได้ดี แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จเพียงหนึ่งครั้งสามารถบันทึกภาพด้วยความละเอียดสูงสุดได้ถึง 1,840 ภาพ หรือถ่ายวีดีโอได้ยาวถึง 70 นาที

บทสรุป TIPA ในการเลือก D7500 สำหรับรางวัล Best APS-C DSLR Expert กล้องดีเอสแอลอาร์ครบครันทุกฟีเจอร์ น้ำหนักเบา

D7500 เป็นกล้องฟอร์แมต DX ความละเอียด 20.9 ล้านพิกเซลเน้นเจาะกลุ่มช่างภาพในราคาระดับปานกลาง ที่ต้องการกล้องที่มีครบทุกฟังก์ชั่นและครอบคลุมการใช้งานกับเลนส์ Nikon ทุกประเภท

ช่างภาพสามารถตั้งค่าควบคุมการทำงานกล้องด้วยการออกแบบที่ผสานการทำงานระหว่างกล้องโปรและมือสมัครเล่นได้อย่างลงตัวกล้องรุ่นนี้มีประสิทธิภาพสูงมากในการบันทึกภาพแสงน้อย

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน มาพร้อมหน้าจอแอลซีดีทัชสกรีนแบบปรับเอียงได้ขนาด 3.2 นิ้ว สามารถเลือก ISO ได้ครอบคลุมตั้งแต่ 100-51200 ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดที่ 1/8000 วินาที ในอัตราเฟรมที่ 8 เฟรมต่อวินาที ด้วยความละเอียดสูงสุด

นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกใช้งานระดับสูงอีกมากมายเพื่อให้ช่างภาพมืออาชีพสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้เต็มเปี่ยมตามจินตนาการ

บทสรุป TIPA ในการเลือก COOLPIX W300 สำหรับรางวัล Best Rugged Camera ทนทาน พร้อมในทุกสถานการณ์

ช่างภาพผู้ชื่นชอบการผจญภัยสามารถพกพานิคอน COOLPIX W300 ไปทุกที่ และวางใจได้ในทุกสถานการณ์ เพราะกล้องรุ่นนี้กันน้ำได้ถึงระดับ 100 ฟุต (30 เมตร) กันการเยือกแข็งได้ถึงระดับ 14 องศาฟาเรนไฮต์ (-10 องศาเซลเซียส) กันฝุ่น กันกระแทก รองรับการถ่ายภาพวีดีโอระดับ 4K และภาพนิ่งความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ไปจนถึงการถ่ายภาพยนตร์ในแบบ time-lapse เลนส์ซูมอัตราขยายถึง 5 เท่า (เทียบเท่าทางยาวโฟกัส24-120มม.) พร้อมระบบลดความสั่นไหว การบันทึกเสียงแบบสเตอริโอเมื่อใช้โหมดวีดีโอ 4K HD สามารถแชร์ผลงานผ่านบลูทูธและ Wi-Fi ที่มีมาพร้อมในตัว

นิคอน W300 เป็นกล้องคู่ใจในยามเดินทางอย่างแท้จริง เพราะในกล้องอัดแน่นไปด้วยระบบ GPS ระบบเข็มทิศอิเล็คทรอนิคส์ มาตรวัดระดับความสูง วัดความลึก หรือแม้แต่วัดความดันน้ำให้เลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่

บทสรุป TIPA ในการเลือก AF-S NIKKOR 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED สำหรับรางวัล Best Professional Lens เลนส์ซูเปอร์เทเลที่มาพร้อมเทเลคอนเวอร์เตอร์ในตัว

ลองจินตนาการถึงเลนส์ที่มาพร้อมเทเลคอนเวอเตอร์ระดับ 1.4 เท่าในตัว มีระบบลดความสั่นไหวให้ผลสูงสุดถึง 4 สต็อป มีระบบการซีลขั้นสูงเพื่อป้องกันฝุ่นและความชื้น ระบบโฟกัสในตัว และสามารถปรับขยายทางยาวโฟกัสได้อย่างง่ายดายด้วยการกระดกก้านสวิชต์ (จากสูงสุด 400มม.ไปจนถึง 560 มม. และเทียบเท่า 840มม. เมื่อใช้กับกล้องฟอร์แมต DX)

เลนส์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อการถ่ายภาพกีฬา งานอีเวนต์ ภาพธรรมชาติและสัตว์ป่า การที่เลนส์นี้มีเทเลคอนเวอร์เตอร์ในตัวจึงทำให้สามารถบันทึกภาพได้อย่างยอดเยี่ยมหากมองในเรื่องคุณภาพของการเก็บรายละเอียดของแสงและพื้นที่บริเวณขอบภาพ

และเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับกล้องขั้นสูงของนิคอนอย่างรุ่น D850 จะสามารถใช้จุดโฟกัสพื้นที่บริเวณนอกจุดเซ็นเซอร์แบบกากบาทได้ประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความเร็วในการบันทึกภาพให้ดีได้มากขึ้นไปอีกขั้น