LED samsung

ซัมซุง จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ Samsung LED Cinema โรงหนังที่ใช้จอ LED

Home / IT News / ซัมซุง จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ Samsung LED Cinema โรงหนังที่ใช้จอ LED

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด สานต่อวิสัยทัศน์ โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต Theater of the Future ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวนวัตกรรมความบันเทิงใหม่ล่าสุด ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า Samsung LED Cinema ครั้งแรกในประเทศไทยและแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย โรงภาพยนตร์ ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี เป็นนวัตกรรมหน้าจอเพื่อความบันเทิงใหม่ล่าสุด ที่สามารถแสดงภาพโดยตรง โดดเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษเหนือระดับกับความละเอียดของจอภาพระดับ 4K ที่ให้ความคมชัดและความสว่างสูงสุด เต็มอรรถรสรูปแบบความบันเทิงแห่งอนาคต

โดยเทคโนโลยีจอภาพยนตร์แบบแอลอีดี (LED) นี้ สามารถรองรับความละเอียดภาพระดับ 4K และมีฟีเจอร์ High Dynamic Range หรือ HDR ที่ให้ความคมชัดมากกว่าการฉายภาพยนตร์ในรูปแบบปกติที่ใช้เครื่องโปรเจคเตอร์ฉายบนจอเงิน

ทำให้โรงภาพยนตร์แบบแอลอีดีสกรีนนี้เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป โดยไม่ได้ลดทอนคุณภาพความคมชัด ความสดใส และความสว่างบนจอภาพยนตร์ เอื้อประโยชน์ให้สามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ได้อีกมากมาย อาทิ งานสัมมนา แฟชั่นโชว์ ห้องเรียนติวเพื่อสอบแข่งขัน ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต กีฬา และ เกมส์อี-สปอร์ต เป็นต้น

ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Cinema Initiatives (DCI) หรือกลุ่มสตูดิโอผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ชั้นนำของโลกที่ร่วมกันกำหนดมาตรฐานให้กับระบบการฉายภาพยนตร์แบบดิจิทัล ให้ความสว่างของหน้าจอสม่ำเสมอเกือบ 100% และการแสดงสัดส่วนของภาพอย่างถูกต้อง

มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกภาพยนตร์ และตู้ล็อกที่จะช่วยป้องกันการขโมยหรือการสร้างความเสียหายให้แก่ระบบการควบคุมหน้าจอ

อีกทั้งยังติดตั้งและดูแลรักษาง่าย ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่านวัตกรรมล้ำหน้าของ “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี สกรีน” นี้ จะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการฉายภาพยนตร์ทั่วโลก

โดยซัมซุงตั้งเป้าการติดตั้งจอภาพ ซีนีม่า แอลอีดี นี้ ให้ได้ 10% ของจำนวนจอภาพยนตร์ทั่วโลกภายในปี 2563

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า ประกอบด้วย

ความละเอียดของภาพเหนือระดับ

ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน เป็นเทคโนโลยีจอแอลอีดีอันล้ำสมัยที่จะมาต่อยอดการฉายด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิม สร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่โรงภาพยนตร์ทั่วโลก แสดงผลภาพในระดับ High Dynamic Range (HDR) พร้อมความละเอียดหน้าจอที่ระดับ 4K ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันเต็มอิ่มสมจริง ให้ผู้ชมรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์

มีระดับความสว่างสูงสุด หรือ Peak Brightness ที่ 146fL หรือ 500 nit ซึ่งมากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า เห็นรายละเอียดได้มากกว่าทั้งในส่วนที่มืดที่สุดและสว่างที่สุด พร้อมทั้งแสดงภาพสีขาวบริสุทธิ์และสีดำสนิทได้ด้วยระดับความ คอนทราสต์ที่มากจนเกือบจะเป็น infinity: 1

อรรถรสแห่งสีสันเต็มรูปแบบ

เนื่องจาก ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน มีระดับความสว่างสูงสุด มากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า ความกว้างของช่วงสีแบบ “Wide Color Gamut” และมีศักยภาพด้านการถ่ายทอดไดนามิคเรนจ์ (Dynamic Range)

ด้วยการควบคุมแสงลอดเพื่อถ่ายทอดระดับสีดำจากการลดระดับแสงของหลอดแบบ Direct-view LED ในแต่ละพิกเซลให้มืดสนิทได้โดยอิสระ ระดับ Black Level ที่ได้จึงสมบูรณ์แบบกว่าโปรเจ็คเตอร์ โดยให้ระดับความสว่างสูงในขณะที่คุมระดับแสงลอดได้เบ็ดเสร็จ จึงทำให้ “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” สามารถถ่ายทอดความสมจริงของสีสันบนจอภาพยนตร์ได้อย่างเหนือระดับ

โรงภาพยนตร์ ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า พร้อมเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6 ราคาบัตรชมภาพยนตร์ วันจันทร์ – วันอังคาร เริ่มต้นที่ 250 บาท/คน/ที่นั่ง, วันพุธ เริ่มต้นที่ 170 บาท/คน/ที่นั่ง , วันพฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้นที่ 270 บาท/คน/ที่นั่ง และที่นั่ง VIP คู่ละ 1,000 บาท