ข่าว apple มือถือ iPhone สมาร์ทโฟน หุ่นยนต์

Daisy หุ่นยนต์รีไซเคิลตัวใหม่ของ Apple ใช้แยกชิ้นส่วน iPhone ต้อนรับวันคุ้มครองโลก Earth Day

Home / IT News / Daisy หุ่นยนต์รีไซเคิลตัวใหม่ของ Apple ใช้แยกชิ้นส่วน iPhone ต้อนรับวันคุ้มครองโลก Earth Day

เนื่องในวันคุ้มครองโลกหรือ Earth Day ทาง Apple ได้ประกาศว่าจะบริจาคเงินให้กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ ตามจำนวนอุปกรณ์ที่ได้รับบริจาคที่ Apple Store และ apple.com ผ่านโครงการ Apple GiveBack ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ Apple ยังได้เปิดตัว Daisy หุ่นยนต์ที่สามารถคัดแยกชิ้นส่วนที่มีประโยชน์จาก iPhone ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งโครงการ Apple GiveBack และ Daisy ต่างก็ช่วยส่งเสริมพันธกิจของ Apple ในการสร้างโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรม และช่วยให้บริษัทขยับเข้าใกล้เป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์โดยใช้ชิ้นส่วนที่รีไซเคิลแล้วหรือที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด

Daisy หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วนใหม่ล่าสุดของ Apple เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการคัดแยกชิ้นส่วนที่ยังมีประโยชน์ออกมาจาก iPhone หลังจากใช้เวลาหลายปีในการวิจัยและพัฒนา Daisy ก็ถูกสร้างขึ้นมาได้สำเร็จจากเทคโนโลยีปฎิวัติวงการที่พัฒนาจาก Liam หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วนตัวแรกที่ Apple เปิดตัวในปี 2016

Daisy สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของ Liam และมีความสามารถในการแยกชิ้นส่วน iPhone ได้ 9 รุ่น และยังจัดเรียงส่วนประกอบคุณภาพสูงสำหรับการนำมารีไซเคิลได้ Daisy สามารถแยกชิ้นส่วน iPhone ได้สูงสุด 200 เครื่องต่อชั่วโมง โดยทั้งถอดและจัดเรียงส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้ Apple สามารถนำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ได้ในแบบที่ผู้ให้บริการรีไซเคิลทั่วไปไม่สามารถทำได้ และยังทำได้ในระดับคุณภาพที่เหนือกว่า

ในโครงการ Apple GiveBack ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วมาที่ Apple Store หรือผ่าน apple.com เพื่อนำไปรีไซเคิลต่อ Apple จะบริจาคเงินต่ออุปกรณ์ทุกชิ้นที่ได้รับตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน ให้กับองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติ

เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรในการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อมทั่วโลก สำหรับอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ ลูกค้าจะยังคงได้รับเครดิตเพื่อนำไปใช้ซื้อของในร้านหรือเก็บไว้ในบัตรของขวัญ Apple Store (Apple Store Gift Card)