มือถือ OPPO สมาร์ทโฟน

OPPO เปิดสถาบันวิจัยแห่งใหม่ มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ

Home / IT News / OPPO เปิดสถาบันวิจัยแห่งใหม่ มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ

OPPO แบรนด์มือถือสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นเรื่องกล้องและเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าวัยรุ่นทั่วโลก ได้ประกาศวันนี้ณ เมืองเซินเจิ้นประเทศจีนเปิดตัวสถาบันวิจัย OPPO อย่างเป็นทางการ อีกทั้งความสามารถของนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีโดยในอันดับแรกสถาบันเน้นไปที่การค้นหานวัติกรรมเทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้

และมีเป้าหมายที่จะอยู่ในแนวขอบเขตความคิดของอุตสาหกรรมอย่างล้ำลึก OPPO ได้สร้างสถาบันวิจัยอยู่ที่เมืองปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้นตงกวน เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น และเมืองซิลิคอนแวลลีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสถาบันวิจัยนี้จะทำการผลิต ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์และชิ้นส่วนมาตรฐานทั่วไปของมือถือ

ในขณะเดียวกัน สถาบันวิจัย OPPO ได้ประกาศเป็นหุ้นส่วนกับห้องทดลองปัญญาประดิษฐ์ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด(Stanford Artificial Intelligence Laboratory) ก่อตั้งห้องทดลองที่เกิดจากความร่วมมือ OPPO-Stanford เพื่อสำรวจเทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์นอกเหนือจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์แล้ว

OPPO ยังได้ร่วมมือเรื่องเครือข่าย 5G กับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยชั้นนำอื่นๆ ได้แก่ New York University, Beijing Technology University, Beijing University of Posts and Telecommunications, and China Academy of Information and Communications Technology (CAICT)

หลังจากเป็นปีที่มีความก้าวหน้าอย่างมั่นคง OPPO ยังคงพัฒนาความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เช่น เทคโนโลยีการชาร์จเร็วแบบ VOOC flash charge และการถ่ายภาพอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI smart photography)

ตอนนี้ OPPO อยู่ในระดับแนวหน้าในเรื่องของการชาร์จเร็ว การถ่ายภาพอัจฉริยะ และเทคโนโลยีหลักอื่น ๆของมือถือในอนาคตความต้องการของผู้ใช้และเทคโนโลยีที่สำคัญจะเป็นแรงผลักดันต่อไป สถาบันวิจัย OPPO แห่งนี้จะช่วยให้เกิดนวัตกรรมที่ล้ำหน้ามากยิ่งขึ้นและเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ๆนำนวัตกรรมใหม่ที่เหนือกว่าไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถืออย่างก้าวล้ำในอนาคต