แบต iPhone แบตเตอรี่ปลอม แบตเตอรี่ระเบิด

ระเบิดคาปาก!! หนุ่มซ่าทดสอบแบตไอโฟน(เทียม) ด้วยการกัด

Home / IT News / ระเบิดคาปาก!! หนุ่มซ่าทดสอบแบตไอโฟน(เทียม) ด้วยการกัด

บางครั้งเราก็ชอบทดสอบอะไรด้วยการกัดนะครับ แต่บางทีการกัดเพื่อทดสอบอะไรบางอย่างก็ไม่ควรทำ อย่างในเหตุการ์ณนี้ที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นที่ไต้หวัน หลังจากสื่อไต้หวันอย่าง Taiwan News รายงานว่าได้เกิดเหตุแบตเตอรี่ของ iPhone เทียม ระเบิดคาปาก ซึ่งเกิดจากการกัดแบตเตอรี่ของชายหนึ่ง ในร้านขายและซ่อมโทรศัพท์ที่ประเทศไต้หวัน

 

ซึ่งชายคนนี้ ได้เข้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone และต้องการทดสอบว่าแบตเตอรี่ iPhone นั้นเป็นของแท้หรือของปลอม จึงใช้วิธีการกัดที่แบตเตอรี่ในการทดสอบ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ แบตเตอรี่ ได้เกิดระเบิดคาปากของชายคนนั้น

 

โดยภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดภายในร้าน แต่โชคยังดีที่ไม่มีรายงานว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

หลังจากที่เกิดกรณีที่ Apple ออกมายอมรับว่า iPhone 6 จะมีประสิทธิภาพช้าลงหากใช้แบตเตอรี่เก่าที่เสื่อมสภาพ และถ้าเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่เครื่องจะเร็วเหมือนเดิม จึงทำให้เจ้าของ iPhone หันมาเปลี่ยนแบตเตอรี่กันมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามหากจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ควรเปลี่ยนกับทาง Apple Store หรือตัวแทนที่ได้รับการรับรองจาก Apple เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน และจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันแบบในคลิปขึ้น

ที่มา 9to5mac