CuteGirl Kitty Live Lazada เทศกาล 11-11 ช้อปทะลุจักรวาล 2017

Kitty Live จับมือกับ Lazada ถ่ายทอดสดเปิดเกมอีคอมเมิร์ซรูปแบบใหม่ ใน เทศกาล 11-11 ช้อปทะลุจักรวาล 2017

Home / IT News / Kitty Live จับมือกับ Lazada ถ่ายทอดสดเปิดเกมอีคอมเมิร์ซรูปแบบใหม่ ใน เทศกาล 11-11 ช้อปทะลุจักรวาล 2017

เร็วๆนี้ Kitty Live ได้ร่วมมือกับ Lazada ทำกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่กับแอพพลิเคชั่นถ่ายทอดสดเจ้าเดียวในประเทศไทย ในแคมเปญ เทศกาล 11-11 ช้อปทะลุจักรวาล 2017 นี้ และถือเป็นครั้งที่สามที่ Kitty Live และ Lazada ได้ร่วมงานกันอย่างเต็มรูปแบบ การร่วมมือกันครั้งนี้ของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสอง เพื่อพัฒนามุมมองใหม่ของการโฆษณาผ่านการถ่ายทอดสดในวงการอีคอมเมิร์ซ

วิธีการเล่นแบบใหม่ การตลาดออนไลน์ “ถ่ายทอดสด+อีคอมเมิร์ซ”

การตลาดรูปแบบใหม่ เป็นเหมือนอาวุธดึงดูดสายตาของเวทีอีคอมเมิร์ซมาโดยตลอด ธุรกิจถ่ายทอดสดเป็นธุรกิจอินเทอร์เน็ตที่เติบโตเร็วที่สุดในปีนี้ ในเวลาเดียวกันก็มีคุณสมบัติทางสื่อและสังคม และเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่ การถ่ายทอดสดผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการขายและเพิ่มฐานลูกค้าได้เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการร่วมมือกับตลาดอีคอมเมิร์ซ ถือเป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่เลือกใช้กันในปีนี้ ซึ่ง Kitty Live ในประเทศไทยมียอดดาวน์โหลด 14 ล้านครั้งและมีผู้ใช้งานรายวันถึง 1 ล้านคน รวมทั้งยังมีเหล่าผู้ที่มีชื่อเสียง เช่นดารา VJ เน็ตไอดอล ต่างก็มีอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้าเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นแอพถ่ายทอดสดอันดับ 1 ในประเทศไทย

ตามรายงาน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 การร่วมมือกันระหว่าง Kitty Live และ Lazada และปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่มีการร่วมมือกันด้านการตลาดออนไลน์ ใน เทศกาล 11-11ช้อปทะลุจักรวาล 2017 Kitty Live ยังมีปรับแต่งเนื้อหาและการบริหารด้านการตลาดให้กับ Lazada สร้างการตลาดถ่ายทอดสดแบบรูปแบบใหม่ เช่น โฆษณาถ่ายทอดสด เนื้อหาความบันเทิงต่างๆ หรือ “VJ ชื่อดัง” ที่จะพาคุณ ไปซื้อรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของ Lazada และรับรหัสส่วนลดพิเศษ เพื่อใช้ซื้อสินค้าจาก Lazada นอกจากนี้เพื่อเป็นการทำให้เข้ากับเทศกาลครั้งนี้ Kitty Live ได้ลดราคาของขวัญสูงสุดถึง 98% เพื่อให้ User ได้ช้อปกันและสนุกไปกับ Kitty Live อีกด้วย

(▲รหัสส่วนลดพิเศษของแคมเปญ และ VJ ทั้งหลาย)

เข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่น เป็นผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ในธุรกิจนี้

ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการถ่ายทอดสดอันดับหนึ่งในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ เนื้อหา หรือการดำเนินงานของแบรนด์ Kitty Live ได้ให้แนวทางใหม่ๆแก่ธุรกิจนี้มาโดยตลอด นำฟังก์ชั่นความสวยและสติ้กเกอร์เข้าสู่ ประเทศไทย เริ่มจากการสร้างฟังก์ชั่น VDO-CALL อั่งเปาในห้องถ่ายทอดสด เกมออนไลน์ในระหว่างถ่ายทอดสด รวมทั้งมีการรับรองจากดารานักแสดงชื่อดัง และเน็ตไอดอลอีกมากมาย เช่น Woody, PunPun, Guggib, Pancake, Bie the Ska เสนาหอย, Faii Amfine และคนมีชื่อเสียงอีกหลายคนที่ร่วมไลฟ์กับ Kitty Live ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของนักแสดงกับแฟนคลับ Kitty Live ยังได้ร่วมงานกับบริษัทบันเทิงชั้นนำของไทย เช่น GMM, BEC TERO, Pretty Media และ Playboy Thailand ร่วมกันสร้างเนื้อหาความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตแบบมืออาชีพ เพื่อให้ผู้ใช้มีเนื้อหาบันเทิงที่หลากหลายและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น Kitty Live ยังได้สร้างผลงาน Thailand Idol Competition 2016 และ Miss Kitty 2017 ร่วมกับดารานักแสดง หน่วยงานจีนและเกาหลีใต้ เพื่อให้มีเวทีระดับมืออาชีพสำหรับการฝึกอบรมและการพัฒนาศิลปะการแสดงที่สูงขึ้นต่อไป การร่วมมือกับ Lazada ในแคมเปญ เทศกาล 11-11 ช้อปทะลุจักรวาล 2017 นี้ ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในฐานะที่เป็นผู้นำธุรกิจด้านนี้

(▲ความหลากหลายของเนื้อหาความบันเทิง)

(▲เนื้อหาบันเทิงกับเหล่าดารา)

(▲เทคนิคของขวัญแบบเรียลไทม์)

เริ่มต้นที่ประเทศไทย มอบความรักความจริงใจกับคนไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ได้รับการคัดเลือกจาก Kitty Live จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้กลายเป็นเวทีการถ่ายทอดสดที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากที่สุดในประเทศไทยในระยะเวลาสั้นๆ เป็นเพราะการร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั่นเอง การนำเสนอเนื้อหาที่หยาบคายเป็นจุดโฟกัสและวิพากษ์วิจารณ์ในเวทีถ่ายทอดสด การถ่ายทอดสดบางทีก็นำเสนอเนื้อหาหยาบคายเพื่อดึงดูดผู้ใช้ ทำให้ส่งผลกระทบต่อวงการถ่ายทอดสดเป็นอย่างมาก Kitty Live ต้องการสร้างเวทีถ่ายทอดสดสีขาว จึงได้ควบคุมเนื้อหาถ่ายทอดสดอย่างเคร่งครัด และจะไม่สนับสนุนต่อเนื้อหาที่หยาบคายหรืออนาจารเด็ดขาด และเป็นที่เข้าใจกันว่า Kitty Live มีทีมทบทวนตรวจสอบเนื้อหาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เฉพาะในประเทศไทยก็มีพนักงานประจำและพาร์ทไทม์หลายร้อยคน ผู้อำนวยการด้านเนื้อหาและผู้ดูแลสาขาประเทศไทย Alloy ของ Kitty Live กล่าวว่า “อย่าปล่อยให้มีเนื้อหาเชิงลบในการถ่ายทอดสด แม้ว่าการเข้าชมเนื้อหาลามกอนาจารจะเป็นสิ่งล่อใจ สร้างกระแสและดึงดูดผู้ใช้ในเวทีถ่ายทอดสดในระยะเวลาสั้นๆก็ตาม แต่กระแสเหล่านี้ไม่ใช่แหล่งที่มาของทรัพยากรที่ดีในการสร้างแบรนด์ร่วมธุรกิจ” ในฐานะที่เป็นผู้เผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ Lazada เลือกที่จะร่วมงานกับ Kitty Live ถึง 3 ครั้งในปีที่ผ่านมา และในช่วงปีที่ผ่านมา Kitty Live ได้จัดกิจกรรมการกุศลทางสังคมออนไลน์และออฟไลน์ต่างๆ ผ่านกิจกรรมการถ่ายทอดสด เช่น การบริจาคช่วยเหลือเด็กยากจนบนพื้นที่ทุรกันดาร บริจาคเงินทุนสนับสนุนให้กับโรงเรียนสำหรับผู้พิการจับมือกับดาราดัง Pancake ร่วมบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมทางภาคใต้ และยังร่วมกับโรงเรียนบางปลาม้า จัดตั้งทุนการศึกษาพิเศษเพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดี ตลอดจนการปรับปรุงห้องสมุดของโรงเรียน ทั้งนี้ทั้งนั้น Kitty Live ได้มีความพยายามในการสร้างแบรนด์ ให้มีภาพลักษณ์ในเชิงบวกอย่างมาก เพื่อการพัฒนาธุรกิจถ่ายทอดสดในตลาดประเทศไทยให้ดีขึ้น

(▲กิจกรรม CSR ทำดีเพื่อสังคม เก็บขยะ ปรับปรุงอาคารเรียน และบริจาคเงินช่วยเหลือ )