LG Robot หุ่นยนต์

LG เตรียมใช้หุ่นยนต์ A.I. เพื่ออำนวยความสะดวกสบายที่สนามบินอินชอน

Home / IT News / LG เตรียมใช้หุ่นยนต์ A.I. เพื่ออำนวยความสะดวกสบายที่สนามบินอินชอน

LG CNS และ LG Electronics ประกาศว่าผู้ที่เดินทางไปยัง สนามบินนานาชาติอินชอน ในเกาหลีใต้ จะได้เห็นผู้ช่วยหุ่นยนต์ A.I. ที่สนามบินในช่วงต้นเดือน มิถุนายน 2018 เป็นต้นไป ซึ่งโรบอทจะถูกวางไว้เพื่อครอบคลุมงานหลายประเภทตั้งแต่การนับผู้เข้าใช้งานสนามบิน , ส่งใบปลิวไปยังท่าอากาศยานต่างๆ , งานบริการต่างๆ , อำนวยความสะดวก

การใช้โรบอทนั้น ทำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงระยะเวลาที่ต้องรอคอยช่วงเวลาขึ้นเครื่อง หรือให้โรบอทแนะนำข้อมูลต่างๆ ช่วยให้พวกเขาค้นหาว่ากระเป๋าจะออกมาที่ไหน หรือแนะนำประตูที่จะไปเที่ยวบิน ตลอดจนช่วยให้พวกเขาค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการขณะที่พวกเขารอขึ้นเครื่องอยู่ คือการอำนวยความสะดวกต่างๆนั่นเอง โดย โรบอทนั้นจะสามารถพูดได้ 4 ภาษา ได้แก่ เกาหลี , อังกฤษ , จีน , และญี่ปุ่น และผู้ใช้ยังสามารถสแกนบัตรผ่านขึ้นเครื่องเพื่อให้โรบอทนำทางไปยังประตูออกที่ถูกต้องได้อีกด้วย

LG Electronics และ LG CNS จะจัดให้มีระบบการสื่อสารพื้นฐานที่เชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้ากับ Internet of Things (IoT) ของสนามบิน เพื่อให้พวกเขาบรรลุผลในการทำงานดังกล่าวได้ในระดับหนึ่ง LG CNS จะรับผิดชอบในการตรวจสอบและควบคุมหุ่นยนต์ซึ่งจะทำได้โดยการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มบริการหุ่นยนต์ของตนเองเข้ากับระบบอื่น ๆ

เป้าหมายสูงสุดของการเป็นหุ้นส่วนคือการผลักดันเทคโนโลยี และเสริมสร้างระบบของตัวเองเพื่อที่จะสามารถขยายไปสู่ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางอากาศที่สำคัญอื่น ๆ ทั่วยุโรป และตะวันออกกลาง Internet of Things (IoT) ของ LG CNS กล่าวว่า โรบอทนั้น จะเพิ่มประสิทธิภาพ และเสริมสร้างสภาพแวดล้อมของสนามบินได้ การพัฒนาตลาดบริการหุ่นยนต์ AI ให้ขับเคลื่อนด้วยความกระตือรือร้นเพื่อทำให้สามารถปรับตัวให้เข้ากับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ทางบริษัท ประกาศว่าการทดสอบ และใช้งาน จะมีขึ้นในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาว Pyeongchang ในปี พ. ศ. 2561 (2018) ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เข้ามาชมเกมการแข่งขัน ก็อาจจะได้เห็นภาพของโรบอทที่ทำงานอย่างขยันขันแข็งในช่วงต้นของเดือนกุมภาพันธ์ ที่ประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

ที่มา androidheadlines , theverge