line SME

มารู้จักกับ LINE MAN บริการดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ SME มากกว่าที่คุณคิด!

Home / IT News / มารู้จักกับ LINE MAN บริการดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ SME มากกว่าที่คุณคิด!

ปัจจัยหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันสำคัญสำหรับธุรกิจ SME ก็คือ การขนส่งหรือโลจิสติกส์ ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจ SME เติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการขนส่งแบบรายบุคคล (Individual delivery) การผลิตของ SME ส่วนใหญ่เป็นการผลิตเพื่อขายในประเทศ 70% และส่งออก 30% ชี้ให้เห็นว่าตลาดของ SME ส่วนใหญ่ยังอยู่ภายในประเทศไทย การให้บริการ การจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตรงเวลา จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ SME ควรให้ความสำคัญในการทำธุรกิจในปัจจุบัน

การขนส่งหรือโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจ SME ยังนเป็นโจทย์ใหญ่ที่ผู้ประกอบการหลายท่านยังคงมองหากลยุทธ์ที่เหมาะสม และคุ้มค่าอยู่ เนื่องจากบริษัท SME หลายราย อาจไม่ได้มีการขนส่งที่มากเหมือนบริษัทขนาดใหญ่ แต่ก็ยังจำเป็นต้องมีการขนส่งทั้งในส่วนสินค้า และผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้า หรือแม้กระทั่งส่งเอกสาร ในส่วนงานองค์กรอยู่เป็นประจำทุกเดือน การมองหาโซลูชั่นที่เหมาะสมเหมาะสำหรับ SME จึงเป็นเรื่องที่ยังคงยากสำหรับผู้ประกอบการหลายราย โดยหนึ่งในบริการที่ LINE ต้องการนำเสนอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้ประกอบการ SME ทุกท่านคือ LINE MAN

โดย LINE MAN เริ่มจากการเป็นผู้ช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่เป็นบุคคลทั่วไป จนเมื่อกลางปี 2560 ที่ผ่านมา LINE MAN ได้พัฒนาบริการตัวที่ 4 คือบริการส่งพัสดุผ่าน LINE MAN ที่จะคอยเป็นผู้ช่วยส่งพัสดุ หรือเอกสารให้กับคุณ ไม่ว่าจะจำนวนมากน้อยเท่าไหร่ ก็สามารถจัดส่งให้คุณได้หมด

LINE MAN มีประโยชน์ต่อธุรกิจ SME ยังไง?

บริการส่งทุกรูปแบบครบวงจร ส่งได้ทั้งของขาย ยันบิล ใบเสร็จบริษัท! นอกจากการใช้ส่งสินค้าให้ลูกค้า ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายแล้ว บริษัท SME ซึ่งมีมากกว่า 2 ล้านรายในประเทศไทย ยังสามารถใช้บริการนี้ส่งเอกสารสำคัญของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเอกสารสัญญา บิล อินวอยซ์หรือใบเสร็จต่างๆ ได้ทั่วไทยอีกด้วย หากส่งด่วนในกรุงเทพฯ ก็เลือกการส่งแบบ Next day ผ่าน Alpha หากส่งต่างจังหวัด สามารถเลือกการส่งไปรษณีย์แบบลงทะเบียนหรือแบบ EMS ผ่าน LINE MAN ได้เช่นกัน

ราคามิตรภาพ ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งถูกลง! จากตารางตัวอย่างการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายสำหรับบริษัท SME ในการจ้างพนักงานประจำหนึ่งคน vs การออกไปส่งพัสดุ หรือเอกสารเอง vs การส่งพัสดุผ่าน LINE MAN จำนวน 8 ครั้ง และ 50 กล่อง/เดือน จะเห็นได้ว่าการส่งพัสดุผ่าน LINE MAN ช่วยลดต้นทุนในการจ้างพนักงานประจำถึง 88% และประหยัดเวลา และค่าเดินทางกว่าการไปส่งเองได้ถึง 70% และในส่วนค่าส่งที่ประหยัดขึ้นกว่าการเดินทางไปส่งเองถึง 26% เพราะ LINE MAN มีหลากโปรโมชั่น ทั้งฟรีค่าเข้ารับที่บ้าน หรือส่วนลดค่าส่งต่างๆ ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับการส่งพัสดุ/เอกสารลดลง และประหยัดยิ่งกว่าการออกไปส่งเอง

หลากตัวช่วยทางธุรกิจหนุน SME คุณให้เติบโต นอกจากจะตอบโจทย์การขายสินค้า การบริหารจัดการงานองค์กรได้แล้ว LINE MAN ยังพร้อมเป็นผู้ช่วยให้ธุรกิจ SME ของคุณเติบโตควบคู่ไปกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้ ด้วยหลากโปรแกรมส่งเสริมธุรกิจที่ LINE MAN เป็นผู้รวบรวมและนำเสนอให้กับลูกค้าที่จัดส่งพัสดุ/เอกสารผ่าน LINE MAN เป็นประจำในแต่ละเดือน โดยมีการเชื่อมโยงกับบริการอื่นๆ ของ LINE อย่างเช่น LINE@ รวมถึงจัดคอร์สเสริมความรู้ด้านการตลาด ที่จำเป็นต่อการบริหารงาน SME เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจคุณให้เติบโตยิ่งขึ้นได้

นอกจาก LINE MAN จะช่วยส่งเสริมเรื่องยอดขายให้กับธุรกิจ SME แล้ว LINE MAN ยังพร้อมเป็นผู้ช่วยด้านธุรกิจทั้งภายในและภายนอกองค์กรของ SME ให้เติบโตและก้าวไกลขึ้นได้อีกด้วย การดำเนินธุรกิจ SME ให้เติบโตขึ้นได้ ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องลงมือทำเองทุกอย่าง แต่การเลือกพาร์ทเนอร์ รวมถึงการใช้บริการที่มีอยู่แล้วในตลาดอย่างชาญฉลาดและคุ้มค่า นั่นจะทำให้ธุรกิจ SME ของคุณมีโอกาสพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น และเติบโตได้อย่างมีชั้นเชิง