acer เอเซอร์

Acer เสริมทัพขุนพล Predator ด้วยเกมมิ่งเดสก์ท็อปพร้อมแก็ดเจ็ตใหม่อันทรงพลัง!

Home / IT News / Acer เสริมทัพขุนพล Predator ด้วยเกมมิ่งเดสก์ท็อปพร้อมแก็ดเจ็ตใหม่อันทรงพลัง!

Acer แถลงข่าวเปิดตัวเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ระดับพรีพรีเมียมตระกูล Predator ที่งานแถลงข่าว Next@Acer ในงาน IFA2017 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ด้วย Predator Orion 9000 Series เกมมิ่งเดสก์ท็อปบนระบบวินโดวส์ 10 ที่เรียกทันสมัยทึ่สุดในปัจจุบัน Predator X35 เกมมิ่งมอนิเตอร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC™ และ Acer HDR Ultra™ เพื่อคุณภาพของภาพอันตื่นตาตื่นใจและทลายขีดความสามารถสูงสุดของตัวเครื่อง และ Predator headset and mouse เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมพร้อมเก็บเกี่ยวความสนุกเร้าใจระหว่างการเล่นเกมยิ่งขึ้น

สุนทรียภาพการใช้งาน Predator Orion 9000 กับดีไซน์ที่ดุดันข่มขวัญศัตรู สร้างแรงบันดาลใจในการเล่นเกม ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสีดำขลับเงินคล้ายยานอวกาศ พร้อมระบบแสง RGB ตามแนวขอบ besel แผงวงจรด้านข้างขนาดใหญ่เผยระบบภายในที่โดดเด่นและทรงพลัง ผ่านมาตรฐาน EMI ในการปกป้องคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ให้กวนอุปกรณ์อื่นๆ

พร้อมพัดลมระบายความร้อนที่สามารถปรับแต่งแสงสีเพื่ออารมณ์ที่เสมือนจริง ตัวเครื่องมาพร้อมล้อไฟเบอร์ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ฝาเปิดด้านข้างช่วยให้สามารถอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ฝาเปิดด้านบนช่วยให้สามารถสวิตช์พัดลมได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแท่นวางชุดหูฟังด้านหน้าและระบบการจัดวางสายเคเบิ้ลก็ช่วยจัดระเบียบพื้นที่เล่นเกมได้เป็นอย่างดี

Predator Orion 9000 มีระบบระบายอากาศ Liquid Cooling และ IceTunnel 2.0 ช่วยปรับอุณหภูมิลงเมื่อเครื่องเริ่มร้อน IceTunnel 2.0 มีโซลูชั่นการจัดการกระแสลมที่ล้ำหน้า กล่าวคือเป็นระบบที่แยกส่วนกับระบบอื่น โดยพัดลมระบายอากาศจะเคลื่อนผ่านท่อไปยังส่วนที่ร้อนเท่านั้น ตะแกรงบริเวณด้านหน้าและด้านบนซีพียูเป็นทางผ่านให้ความร้อนเคลื่อนออกมาพร้อมกันนั้นก็เป็นทางผ่านให้อากาศจากภายนอกระบายเข้าไปในตัวเครื่อง

ขณะที่พัดลมขนาด 120 มม. จำนวน 5 เครื่อง บริเวณช่องด้านหน้า ด้านบน และด้านหลัง จะช่วยระบายอากาศผ่านแชสซี (chassis) กระแสลมบางส่วนจะไหลวนไประบายอุณหภูมิให้แก่อุปกรณ์เก็บข้อมูลบริเวณแผงวงจรด้านหลังตัวเครื่อง การ์ดจอแบบตัวเป่าลมจะขับความร้อนออกจากส่วนหลัง และหากระบบระบายอากาศทำงานขัดข้อง ก็จะมี PSU ที่จะเดินเครื่องต่อไปได้

นาย เจฟฟ์ ลี ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Stationary Computing, IT Products Business บริษัทเอเซอร์ กล่าวว่า Predator Orion 9000 เป็นพีซีเกมมิ่งที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดของเอเซอร์ ด้วยกราฟิก 4 เวย์ และระบบประมวลผล 18 คอร์ จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คอเกมและคอกราฟฟิกก้าวข้ามไปได้ไกลกว่าฝันของตัวเอง

โดยเอเซอร์เป็นผู้ผลิตรายใหญ่เจ้าแรกๆ ที่นำเทคโนโลยีล่าสุดของบริษัท AMD อย่างกราฟิก Radeon™ RX Vega สู่เกมบนเดสก์ท็อป โดยนำการ์ดจอ 4 Radeon RX Vega พลานุภาพอันยอดเยี่ยมทำให้ได้ภาพที่สมจริง สมบูรณ์แบบเสมือนภาพถ่าย ตอบสนองภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ด้วยระบบเสียงสเตอริโอที่คมชัดและอัตราการรีเฟรชในระดับสูง นอกจากนี้คอเกมยังสามารถเลือกการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 1080Ti ที่เชื่อมต่อแบบ SLI ที่รองรับเทคโนโลยีเสมือนจริงได้อย่างง่ายดาย

มอนิเตอร์หน้าจอขนาด 35 นิ้ว ให้อัตราส่วนของภาพ 21:9 ดีไซน์โค้ง 1800R ภาพสวย สมจริงด้วยความละเอียดภาพระดับ WQHD (3440 x 1440) ทำงานด้วยเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC ผสานกับเทคโนโลยีควอนตัมดอท และเทคโนโลยี Acer HDR Ultra ให้คุณภาพการแสดงผลคมชัด โดดเด่น พร้อมไฟ LED Backlight 512 จุด ในการควบคุมแสงในเวลาที่ต้องการ Predator X35 นำเสนอภาพหลากหลายโทนสีได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของมาตรฐานสี DCI-P3 อัตราความเข้มของแสงมากกว่าจอมอนิเตอร์ปกติหลายเท่า ตอบสนองรวดเร็วที่ 4 ms และอัตราการรีเฟรชสูงถึง 200 Hz รวมกับ NVIDIA G-SYNC ช่วยให้เล่นเกมราบรื่นขึ้น สมจริงเหมือนมีชีวิต

เมื่อติดตั้ง Predator GameView เผยแปดโหมดการแสดงผล เพื่อการมองเห็นที่เหมาะสมตามรูปแบบการแข่งขันในแต่ละแมตท์ นอกจากสแตนดาร์ด ECO กราฟิก และภาพยนตร์แล้ว ยังมีหมวดเกมอีก 3 แบบ คือ เกมต่อสู้ เกมรถแข่ง และกีฬา ที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านฮอตคีย์ หรือ เมนู OSD คอเกมยังสามารถกำหนดโปรไฟล์ของตัวเองและระบุคำสั่งตามใจชอบ และเทคโนโลยี BlueLightShield™ ของเอเซอร์ ช่วยลดการปล่อยพลังงานแสงสีฟ้าด้วยการติดตั้งเครื่องกรองที่ต่างกัน 4 ตัว ผ่านเมนู OSD เครื่องมือ VA คุณภาพสูงช่วยปรับมุมมองการมองเห็นถึง 178 องศา นอกจากนี้ เทคโนโลยี Dark Boost ยังช่วยให้มองเห็นในที่สลัวอีกด้วย

แอคเซสซอรี่เกมตระกูล Predator

The Predator Galea 500 ชุดหูฟังเกม อุปกรณ์คู่กายสำหรับเกมเมอร์ เพิ่มอรรถรสของการได้ยิน นอกจากการเห็นตำแหน่งที่แน่นอนภายในเกมเท่านั้น เทคโนโลยี TrueHarmony™ 3D Soundscape ของเอเซอร์ กระจายคลื่นเสียงรอบทิศทาง ทำให้เกิดเสียงจากรอบทิศ สร้างการรับรู้ด้านทิศทางของเสียงให้กับผู้สวมใส่ ผสมผสานไดอะแกรมไดรเวอร์ที่ทำจากไบโอเซลลูโลสกับยางบริเวณรอบๆ

หูฟัง Predator Galea 500 ให้พลังเสียงคมชัดตั้งแต่ระดับสูงจรดต่ำสุด และตอบสนองการซ้ำเสียงได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว และบันทึกเสียงได้ในระดับกลางถึงสูง ขณะที่โพรงเสียงก็ช่วยขับเน้นเสียงเบส Predator Galea 500 ยังสามารถปรับแต่งได้ โดยสามารถเลือกได้ทั้ง EQ Music, Movie และ Sport.

Predator Galea 500 มาพร้อมกับเมาส์สำหรับการเล่นเกมที่เป็นสวิตช์คู่ สามารถปรับแรงต้านขณะคลิกเล่นเกม เช่น ความต้านทานแสงในเกม FPS ซึ่งต้องการการโต้ตอบที่ว่องไวยิ่งขึ้น หรือความต้านทานที่หนักหน่วงขึ้นเพื่อกลยุทธ์ที่ดีในเกม

RTS Predator Galea 500 ประกอบด้วยรูปแบบแสง 8 รูปแบบ, สี 16.8 ล้าน RGB, การตั้งค่าโปรไฟล์บนออนบอร์ด 5, ปุ่มโปรแกรม 8 ปุ่ม, และขั้วต่อ USB ชุบทอง