Philips หลอดไฟ

Philips ย้ำวิสัยทัศน์ แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง ขึ้นแท่นผู้นำ IoT

Home / IT News / Philips ย้ำวิสัยทัศน์ แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง ขึ้นแท่นผู้นำ IoT

บริษัทฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำนวัตกรรมด้านแสงสว่าง ชูแนวคิด แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง (Light beyond illumination) ตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ที่เชื่อมต่อระบบแสงสว่างเข้ากับเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ปลดล็อกข้อจำกัด ผ่านการควบคุมแสงไฟในหลากหลายแอพพลิเคชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจสูงสุด

ฟิลิปส์จัดงาน Philips Light beyond illumination ขึ้นณโรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศสยามสแควร์วันในระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2560 เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด Light beyond illumination ให้กับผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 1,000 คนซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิลิปส์ทั่วประเทศทั้งในส่วนของตลาดลูกค้าทั่วไปและลูกค้าโครงการนักออกแบบแสงสว่างวิศวกรไฟฟ้าและตัวแทนจากหน่วยงานทั้งในภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ของฟิลิปส์ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากระบบแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการส่องสว่าง เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและบริหารจัดการไม่ว่าจะเป็นระบบแสงในอาคารสำนักงานที่ให้พนักงานสามารถเลือกปรับการใช้งานได้เอง ระบบแสงที่สามารถนำทางในอาคารด้วยความแม่นยำสูง ไปจนถึงระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่สามารถควบคุมได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะที่ฟิลิปส์นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ประกอบด้วย

 • ฟิลิปส์ลูมินัสเท็กซ์ไทล์ (Philips Luminous Textile) ยกระดับการตกแต่งภายในด้วยไฟส่องสว่างใช้วัสดุสิ่งทอจากKvadratผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำจากยุโรปติดตั้งและควบคุมได้ง่าย
 • ฟิลิปส์ลูมินัสคาร์เพ็ทส์ (Philips Luminous Carpets) ผสานเทคโนโลยีฟิลิปส์แอลอีดีเข้ากับพรมคุณภาพของDessoผู้ผลิตพรมชั้นนำสามารถตั้งระบบให้แสดงไฟและข้อความได้ล่วงหน้า
 • ฟิลิปส์เกสต์บายดีไซน์ (Philips Guest by Design) ผสานระบบไฟแสงสว่างกับระบบอื่นในห้องพัก พร้อมเชื่อมต่อและแจ้งสถานะของห้องไปยังระบบส่วนกลางเพื่อการจัดการห้องพักที่ดียิ่งขึ้น
 • ฟิลิปส์คอนเน็คเต็ดพีโออี (พาวเวอร์โอเวอร์อีเธอเน็ต) (Philips Connected PoE (Power over Ethernet) ระบบไฟอัจฉริยะในสำนักงาน ต่อไฟและเชื่อมเน็ตเวิร์กในคราวเดียวด้วยสาย LAN ควบคุมแสงสว่างเฉพาะบริเวณส่วนตัวได้จากสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกด้านการใช้งาน เพื่อการวิเคราะห์วางแผนอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟิลิปส์อินดอร์โพสิชั่นนิ่ง (Philips Indoor Positioning) เทคโนโลยีแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำเพื่อการค้นหาและนำทางในอาคาร

 • ฟิลิปส์สโตร์ไวส์ (Philips StoreWise) ระบบไฟอัจฉริยะ ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้บนสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต สำหรับห้างสรรพสินค้าและร้านค้า
 • ฟิลิปส์กรีนแมนูแฟคเจอริ่ง (Philips GreenManufacturing) ติดตั้งง่ายแทนโคมเดิมได้ทันที พร้อมฟังก์ชั่น “Daylight Harvesting”และ “Occupancy Control”ทำให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ฟิลิปส์ฮีลเวลล์ (Philips HealWell) ระบบแสงสว่างในโรงพยาบาลที่มอบแสงที่สอดคล้องกับวงจรการทำกิจกรรมต่างๆส่งผลให้ผู้ป่วยมีวงจรการนอนที่ยาวนานขึ้นและฟื้นตัวได้เร็ว
 • ฟิลิปส์ซิตี้ทัช (Philips CityTouch) ระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่ได้เชื่อมต่อเข้ากับโคมไฟแต่ละโคมผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ สามารถเปิดปิดหรือตั้งเวลาล่วงหน้าได้ผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมข้อความแจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติกับโคมหรือตู้ไฟ
 • ฟิลิปส์อารีน่าเอ็กซ์พีเรียนส์ (Philips ArenaExperience) ระบบไฟอัจฉริยะที่เข้าใจง่ายสะดวกต่อการใช้งานปิดและเปิดไฟได้ทันทีไม่ต้องรอสามารถสั่งปรับหรี่ไฟและการควบคุมในรูปแบบอื่นๆได้อย่างเต็มที่
 • ฟิลิปส์แอคทีฟไซต์ (Philips ActiveSite) ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยโปรแกรมปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์แสงระยะไกลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud-based control system) ติดตามสถานะการทำงานของอุปกรณ์ได้ตามเวลาจริง (RealTime)

นอกจากนวัตกรรมอัจฉริยะ Connected Lighting แล้ว ฟิลิปส์ยังเปิดตัวหลอดแอลอีดีรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นหลอดแอลอีดี บัลบ์ ดิมเอเบิล (Philips LED Bulb Dimmable) แบบหรี่แสงได้ หลอดแอลอีดี ซีนสวิตช์ (Philips LED SceneSwitch) ที่สามารถเปลี่ยนสี สร้างบรรยากาศใหม่ให้กับห้องได้เพียงเปิดปิดและชุดผลิตภัณฑ์สวิตซ์และเต้ารับรุ่นออริกามิสไตล์ (OrigamiStyle)เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภคอีกด้วย