เครื่องคิดเลข Casio เผยโฉม Classwiz ชูนวัตกรรมพร้อมลุยกลุ่มนักเรียนนักศึกษา

Home / IT News / เครื่องคิดเลข Casio เผยโฉม Classwiz ชูนวัตกรรมพร้อมลุยกลุ่มนักเรียนนักศึกษา

ต้องบอกเลยนะครับว่าเครื่องคิดเลข Casio นั้นเป็นแบรนด์อมตะที่อยู่คู่โลกนี้มาอย่างยาวนาน ด้วยความเป็น 1 ในด้านนวัตกรรม จึงทำให้แฟนๆ ต่างยอมรับในส่วนนี้กันอย่างแพร่หลาย และต้องบอกด้วยว่ามันเป็นสิ่งนึงที่นักศึกษาส่วนใหญ่จะขาดไปไม่ได้เลย วันนี้ Tech.MThai มีโอกาสดีที่ได้มานั่งคุยกับเหล่าผู้บริหารของทั้ง Casio และ เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) ถึงแนวทางธุรกิจของเครื่องคิดเลข Casio พร้อมทั้งยังเผยโฉม เครื่องคิดเลข Classwiz ใหม่อีกด้วย ลองไปดูกันดีกว่าครับ

CASIO_15
เครื่องคิดเลข Casio Classwiz

CASIO_1

โดยเครื่องคิดเลข คาสิโอ นั้นข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2513 โดยเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) และในปีนี้จะมุ่งเน้นตลาดกลุ่มนักเรียนนักศึกษามากขึ้น พร้อมเผยโฉม เครื่องคิดเลขรุ่น Classwiz ที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นพร้อมสรรพสำหรับการใช้คำนวณด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยปัจจุบันเครื่องคิดเลขคาสิโอมียอดจำหน่ายในประเทศไทยปีละกว่าห้าแสนเครื่อง ครอบคลุมจุดขายของซีเอ็มจี มากถึง 500 จุดทั่วประเทศ โดยมีสินค้าให้เลือกกว่า 270 ประเภทใน 3 กลุ่มสินค้าหลัก

CASIO_6
คุณ ไท จิราธิวัฒน์

คุณ ไท จิราธิวัฒน์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) ได้กล่าวว่า ทาง คาสิโอ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลข และเครื่องใช้สำนักงาน ได้แบ่งกลุ่มสินค้าออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่ม Consumer, Education และ Solution

CASIO_18

CASIO_17

Consumer คือเครื่องคิดเลขที่ลูกค้าเน้นการใช้งานทั่วไป มีฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานและหน้าจอขนาดใหญ่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ โดยที่เครื่องคิดเลขคาสิโอในกลุ่มนี้ มีฟังก์ชั่นพิเศษเพิ่มเติมที่สามารถเรียกดูการคำนวณย้อนหลังเพื่อตรวจสอบย้อนกลับไปได้ถึง 300 ขั้น และฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆอีกที่คู่แข่งไม่มี สำหรับเครื่องเพื่อการใช้งานทัวไป โดยมีราคาตั้งแต่ 400 บาท ถึง 2,000 บาท

CASIO_5

Education คือเครื่องคิดเลขที่ลูกค้าเน้นการใช้งานคำนวณด้านคณิตศาสตร์,วิทยาศาสตร์และการเงิน เจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และบุคลากรที่ทำงานสายวิทยาศาสตร์และการเงิน ที่ต้องใช้เพื่อประกอบการเรียนหรือการคำนวณในวิชาชีพ โดยมีฟังก์ชั่นตั้งแต่ 200 ฟังก์ชั่น ไปจนถึง 2,900 ฟังก์ชั่น อีกทั้ง ยังสามารถแสดงการคำนวณในรูปสมการเหมือนกับในตำราเรียน  และมีราคาประมาณ 2,000 บาท 

CASIO_2

CASIO_16

Solution คือเครื่องคิดเลขที่มีสามารถพิมพ์การคำนวณลงบนกระดาษเพื่อการนำไปใช้ต่อ และเครื่องพิมพ์ฉลาก (Label Printer)  ที่ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความหรือเครื่องหมายที่ต้องการลงบนฉลากแล้วนำฉลากไปใช้ติดกับวัสดุที่ต้องการ ให้ความสะดวกในการทำงานในสำนักงาน โรงงาน คลังสินค้า โรงพยาบาล ร้านค้าต่างๆ

CASIO_14

เนื่องด้วยตลาดของเลียนแบบสำหรับเครื่องคิดเลขนั้นค่อนข้างใหญ่มาก และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้เครื่องคิดเลขของแท้จริงๆ ให้สังเกตสติกเกอร์ Sure ซึ่งจะอยู่บนกล่องหรือด้านหลังของตัวเครื่องคิดเลขนั้นเองครับ

CASIO_21
คุณจตุพงษ์ จาตุรวงศ์

คุณจตุพงษ์ จาตุรวงศ์  ผู้อำนวยการแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องคิดเลข เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) ได้กล่าวว่าปัจจุบันตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลข มีการเติบโตขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีทดแทนต่างๆ เข้ามาช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น โทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชั่นที่สามารถคำนวณได้แบบเครื่องคิดเลข แต่กระนั้นกลุ่มลูกค้ายังคงต้องการใช้เครื่องคิดเลขในการคำนวณอยู่ดี เพราะฟังก์ชั่นและรูปแบบในการใช้งานของเครื่องคิดเลขสามารถตอบสนองได้ดีกว่า

CASIO_8
ซีเอ็มจี คาสิโอ ลุ้นโชคสุดช็อค

และในปีนี้ทาง ซีเอ็มจี ได้จัดโปรโมชั่นเพื่อตอบแทนลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจซื้อเครื่องคิดเลข เครื่องพิมพ์ คาสิโอ จากเรา ด้วยแคมเปญ ซีเอ็มจี คาสิโอ ลุ้นโชคสุดช็อค เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ เครื่องคิดเลขหรือเครื่องพิมพ์ คาสิโอ รุ่นใดก็ได้ของ ซีเอ็มจี จากร้านค้าผู้จำหน่าย แล้วตัดชิ้นส่วนส่งชิงรางวัลตามกติกาที่ระบุไว้ที่จุดขาย โดยสังเกตุเครื่องหมายการรับประกันของทาง ซีเอ็มจี เครื่องหมาย SURE ที่ติดอยู่บนกล่อง  มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลนาฬิกา CASIO G-SHOCK สวยหรูมูลค่า 5,500 บาทฟรี จำนวน 500 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พฤศจิกายนนี้

CASIO_19
มร.โคจิ ชินโจ

มร.โคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการ คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง ประเทศไทย ดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย  ซึ่งเราเป็นพันธมิตรที่ดีกับทางเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) มาโดยตลอด  และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะเราเชื่อมั่นในการทำการตลาดของของทางซีเอ็มจีที่มีความเชี่ยวชาญและแข็งแกร่งในการทำธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งช่วยทำให้ยอดขายของคาสิโอเป็นอันดับหนึ่ง

สุดท้ายนี้ต้องบอกเลยนะครับ ว่าทาง Casio เขาเจาะกลุ่มเป้าหมายไปถูกต้องจริงๆ ทั้งแคมเปญ ซีเอ็มจี คาสิโอ ลุ้นโชคสุดช็อค ที่มาลุ้นนาฬิกา G-SHOCK นั้นเป็นอะไรที่น่าโดนสุดๆ อีกทั้งตัวของเครื่องคิดเลขก็อยู่ในราคาที่เหมาะสมสำหรับนักศึกษาอีกด้วย ส่วนนักเรียน-นักศึกษาทั้งหลายก็อย่ารอช้านะจ๊ะ มีเวลาถึง 15 พฤศจิกายนนี้ เท่านั้น รีบๆกันหน่อย