7 ทีมสตาร์ทอัพ จาก Dtac Accelerate ประกาศเงินลงทุนจาก VC รวม 70 ล้านบาท

Home / IT News / 7 ทีมสตาร์ทอัพ จาก Dtac Accelerate ประกาศเงินลงทุนจาก VC รวม 70 ล้านบาท

ดีแทค แอคเซอเลอเรท ฉลองความสำเร็จให้ 7 ทีมล่าสุด ที่ได้รับเงินลงทุนในระยะเริ่มต้นหรือ Seed Funding จาก VC หรือ Venture Capital ทั้งในประเทศและจากเงินทุนต่างชาติ นำโดยกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก Golden Gate Venture, KK Fund, Galaxy Venture, อุ๊กบี และเถ้าแก่น้อย รวมเงินทุน 70 ล้านบาท สร้างมูลค่าให้บริษัทฯที่ร่วมในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท รวมแล้วกว่า 400 ล้านบาท

Seed investment_5

สตาร์ทอัพที่ผ่านการบ่มเพาะจากดีแทค แอคเซอเลอเรท สามารถระดมทุนจากนักลงทุนได้ 7 ทีมจาก 11 ทีม มีอัตราความสำเร็จหรือ Success rate คิดเป็น 70% สิ่งที่น่าตื่นเต้นในปีนี้คือ  2 จาก 11 ทีมสตาร์ทอัพใน batch 4 สามารถระดมทุนได้สำเร็จแล้ว ในระยะเวลาเพียงเดือนแรกของบูธแคมป์ โดย 7 สตาร์อัพไทย ที่ได้รับ Seed funding มี FinTech 2 ทีมคือ Piggipo และ Finnomena จาก Logistic Tech คือ Skootar และ Giztix  จาก Travel Tech คือ   Take Me Tour จาก Market Place คือ Fastwork และ Storylog หนึ่งเดียวในกลุ่ม Social Tech

Seed investment_1

โดยรายละเอียดการลงทุนครั้งนี้ ประกอบไปด้วย

1. Piggipo สตาร์ทอัพ FinTech แถวหน้าของไทย ที่ทำแอปพลิเคชั่นบริหารจัดการบัตรเครดิต ได้รับเงินลงทุนจาก Golden Gate Venture  คุณแอนดี้ และกองทุน 500 สตาร์ทอัพ

2. Storylog คอมมิวนิตี้นักเขียน นักอ่าน อาณาจักรล้านเรื่องเล่าที่โตไวที่สุดบนโลกออนไลน์ ที่ได้รับการลงทุนและควบรวมจากพี่ใหญ่ OokBee ผู้นำแพลตฟอร์มอีบุ๊คในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Seed investment_4

3. Skootar บริการเรียกแมสเซ็นเจอร์ ส่งเอกสาร วางบิล เก็บเช็ค ผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ และ แอพพลิเคชั่นมือถือ สำหรับ บริษัท SME ร้านอาหาร และ ธุรกิจ E-commerce สตาร์ทอัพดาวรุ่ง ที่เกิดและเติบโตขึ้น 12 เท่า ภายใน 8 เดือน หลังจากเข้าร่วมดีแทค แอคเซอเลอเรท บูธแคมป์ ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ และ Galaxy Venture

4. Take Me Tour เป็น Travel Tech ที่มาแรงและกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยแพลตฟอร์มตลาดกลางออนไลน์สำหรับทัวร์หนึ่งวัน ที่สร้างขึ้นโดยคนในท้องถิ่น ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ และเถ้าแก่น้อย เจ้าของธุรกิจสาหร่ายพันล้าน

Seed investment_6

5. Giztix เป็นตลาดซื้อขายบริการขนส่งและโลจิสติกส์ออนไลน์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจรสำหรับการขนส่งปัจจุบันขยายตลาดไปถึง 8 ประเทศ การันตีความร้อนแรงจากเวที Thailand at Echelon Summit 2016 และ Asia’s tech conference ที่สิงคโปร์   ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน  500 สตาร์ทอัพ และ KK Fund ซึ่งสรุปข้อตกลงได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

Seed investment_3

6. Finnomena สตาร์ทอัพ FinTech น้องใหม่มาแรง จากนักบริหารกองทุนที่รวมตัวกันเพื่อช่วยให้คนไทย ได้ลงทุนได้ตามเป้าหมาย โดยได้เริ่มทดลองเปิดฟีเจอร์ NTER ให้บริการกับผู้ที่สนใจลงทุน จนมีคนเอาเงินมาลงทุนผ่านฟีเจอร์นี้ มากกว่า 150 ล้านบาท ในเวลาเพียงแค่ 2ชั่วโมงที่เปิดตัวไป ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ

7. Fastwork มาร์เก็ตเพลส ที่รวบรวมเอาฟรีแลนซ์มืออาชีพ มาไว้บนออนไลน์ให้เลือกใช้บริการ ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ ภายใน 9 อาทิตย์หลังเปิดตัวขึ้นมา