แค่เล่น Facebook ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้

Home / IT News / แค่เล่น Facebook ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้

ipad-820272_960_720

ปัจจุบัน มีธุรกิจมากกว่าสามล้านรายจากทั่วทุกมุมโลกที่ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและทำการโฆษณาบน Facebook อย่างต่อเนื่อง โดยมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งสิ้น…

ธุรกิจแต่ละรายในจำนวนนี้ ต่างก็มีเรื่องราวและเป้าหมายที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หรือบริการที่มุ่งเสริมความมั่นใจและขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ ธุรกิจเหล่านี้ล้วนมีสิ่งดีๆ ที่ไม่ซ้ำใครมานำเสนอให้กับลูกค้าและสังคมรอบข้างทั้งนั้น

business-1031754_960_720

และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจที่มุ่งขยับขยายและเติบโตผ่านทางแพลตฟอร์ม ทาง Facebook จึงได้พัฒนาเครื่องมือสร้างวิดีโอใหม่ที่ชื่อว่า Your Business Story” ขึ้นมา เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ เล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านคลิปวิดีโอได้ง่ายและน่าสนใจ เพราะเชื่อว่าวิธีการที่ดีที่สุดในการนำเสนอเรื่องราวของธุรกิจจำนวนกว่าสามล้านรายทั่วโลกคือ การให้เหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้าได้บอกเล่าเรื่องราวเหล่านั้นออกไปด้วยตนเอง

media-998990_960_720

ปัจจุบัน ธุรกิจมากกว่าสามล้านรายทั่วโลกได้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า และทำการโฆษณาบน Facebook อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีการเจริญเติบโตรวดเร็วที่สุด จากการที่ธุรกิจท้องถิ่นจำนวนมากเลือกใช้เพจ Facebook เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของพวกเขาผ่านทางมือถือ ส่วนในประเทศไทยมีผู้ใช้ Facebook มากถึง 74 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเชื่อมต่อกับเพจธุรกิจขนาดเล็กอย่างน้อยหนึ่งเพจ

ทุกวันนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำธุรกิจได้แล้วทั้งนั้น หากไม่ใช่เหล่าพ่อค้า-แม่ค้า คุณก็เป็นกลุ่มลูกค้าของพวกเขาอยู่ดี และนี่ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ความสำเร็จของธุรกิจที่ใช้แพลตฟอร์ม Facebook ติดต่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าวิธีหนึ่ง ที่ดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จมากที่สุด…

เครดิตจาก นิตยสาร Mag+keting ฉบับเดือนพฤษภาคม 2016

อ่านข่าวสารไอทีเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

ปก