ทีม Giztix จากดีแทค แอ็คเซเลเรท คว้าชัยสนามสตาร์ทอัพงาน Echelon Thailand 2015

Home / IT News / ทีม Giztix จากดีแทค แอ็คเซเลเรท คว้าชัยสนามสตาร์ทอัพงาน Echelon Thailand 2015

ทีม Giztix จากดีแทค แอ็คเซเลเรท คว้าชัยสนามประลองสมรภูมิสตาร์ทอัพในงาน เอชลอน Echelon Thailand 2015

9 ธันวาคม 2558 – “Never a better time to be a startup in Thailand ปัจจุบันคือเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้วที่จะเริ่มกิจการ สตาร์ทอัพ ในประเทศไทย” นายแอนดริว กวาลเซท (Andrew kvalseth)

Resize of IMG_6022

คำกล่าวนี้เกิดขึ้นในงาน เอชลอน ประเทศไทย ประจำปี 2558 (Echelon Thailand 2015) ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ณ ไบแทค บางนาเมื่อเร็วๆนี้ โดย e27 สื่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตาร์ทอัพและเทคโนโลยีจากสิงคโปร์ที่จัดงาน Echelon ขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเชิญเหล่าสตาร์ทอัพจากกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขง มาประลองไอเดียและแผนการทำธุรกิจ เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งวงการ และความพิเศษของปีนี้คือ e27 ได้เลือกจัดงานที่ประเทศไทย และที่พิเศษและน่าภาคภูมิใจยิ่งกว่าคือผู้ชนะแห่งสตาร์ทอัพในประเทศแถบจากกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขง ปีนี้ได้แก่ Giztix สตาร์ทอัพสัญชาติไทย จากโครงการดีแทค แอ็คเซเลเรท

บรรยากาศในงานคึกคักและคลาคล่ำไปด้วยเหล่าสตาร์ทอัพหน้าใหม่จากกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขง ไม่ว่าจะเป็นสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆอีกมากมาย ที่มาจัดบูธเพื่อให้ผู้คนที่มาชมงานได้รู้จัก ดีแทคซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ Echelon Thailand 2015 ก็เปิดโอกาสให้ สตาร์ทอัพ ในโครงการ ดีแทค แอ็คเซเลเรท มาร่วมจัดบูธในงานด้วย หนึ่งในความสำคัญของงานครั้งนี้คือ จะมีเหล่านักลงทุนที่จะมามองหาสตาร์ทอัพ ที่น่าสนใจมีไอเดีย และโมเดลธุรกิจที่พร้อมจะโตขึ้นไปอีก เพื่อนำเงินมาลงทุน ซึ่งภายในงานก็มีผู้ที่สนใจบูธดีแทคดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นอย่างมาก โดยมีทีมที่อยู่ในโครงการมาร่วมงาน นำโดย Zmyhome TakeMeTour GizTix Piggipo Super RFQ และ Skootar

Resize of IMG_0303

ในงานนี้ดีแทคได้นำทัพสตาร์ทอัพ ในโครงการดีแทค แอ็คเซเลเรท มาลงสนามแข่งขัน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเปิดมุมมองใหม่ ซึ่งสนามประลองครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะได้รวบรวม สตาร์ทอัพ ที่เก่งกาจจากกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขง และมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่าร้อยทีม เพื่อชิงชัย ความเป็นหนึ่งในวงการสตาร์ทอัพ ครั้งนี้ การแข่งขันครั้งนี้มีการคัดเลือกอย่างเข้มข้นมาก มีเพียง 5 ทีมเท่านั้น ที่ผ่านเข้ารอบตัดสิน และ มี 2 ทีมที่เข้ารอบ ก็เป็นทีมจาก ดีแทค แอ็คเซเลเรท ได้แก่ทีม Giztix การขนส่งรูปใหม่ที่ใช้เวลาน้อยและสะดวกสบายมากขึ้น และ Zmyhome ซึ่งเป็นmarketplace แห่งใหม่ที่ให้เจ้าของบ้านและลูกค้ามาเจอกันโดยไม่ผ่านคนกลาง ความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 ทีมส่งผลให้กรรมการประทับใจมาก ทำให้ท้ายที่สุดก็สามารถชนะอีกสามทีมจากพม่า เวียดนาม และฟิลิปปินส์มาได้ โดยผู้ที่คว้าชัยชนะได้แก่ Giztix จากดีแทค ซึ่งได้รับ Microsoft Bizspark มูลค่า $120,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน Echelon Asia Summit 2016 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมตั๋วเครื่องบิน 2 ที่นั่งและพื้นที่ในการตั้งบูธในงานอีกด้วย

นายสิทธิศักดิ์ วงศ์สมนึก ซีอีโอ ทีม Giztix กล่าวหลังคว้าชัยชนะว่า “ ดีใจมากที่ชนะการแข่งขันครั้งนี้ เพราะนี่เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติมาก อีกทั้งยังได้เรียนรู้อะไรอีกมากมายจากเพื่อนๆ สตาร์ทอัพ ในอาเซียนอีกด้วย จากนี้ไปก็คงจะเดินหน้าพัฒนาโปรเจ็คและมองหาเงินลงทุน ต่อไป”

Resize of IMG_0095

นายแอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกลยุทธ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ ดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่ลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพของประเทศไทยเพื่อผลักดันวิสัยทัศน์ “Internet for All” ของดีแทค และ เทเลนอร์ กรุ๊ป เพื่อนำอินเทอร์เน็ตไปสู่ทุกคน ดีแทค แอ็คเซเลเรท สนับสนุนและผลักดันให้ธุรกิจสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการประสบความสำเร็จไปอีกขั้นดีแทค สนับสนุนทั้งทางด้านเงินลงทุน การค้าและด้านการตลาดต่างๆ นอกจากนี้ยังจัดให้เจอกับผู้เชี่ยวชาญ ผู้ให้คำปรึกษา หุ้นส่วนทางธุรกิจและนักลงทุนมากมาย อย่างที่ผมกล่าวในงาน Echelon “There has never been a better time to be a startup in Thailand “ ปัจจุบันคือเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้วที่จะเริ่มกิจการสตาร์ทอัพ ในประเทศไทย เพราะช่วงเวลานี้เป็นสภาวะที่สตาร์ทอัพกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งในแง่ของความต้องการจากผู้บริโภคในการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น รวมทั้ง เงินลงทุนและการสนับสนุนต่างๆ ที่มีอยู่ ณ ขณะนี้ ปัจจุบัน มากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศใช้สมาร์ทโฟน ค่าเฉลี่ยของการใช้งานผู้ใช้สมาร์ทโฟนอยู่ที่ 6.5 ชั่วโมงต่อวัน ดีแทคมุ่งหวังว่าจะช่วยนำสมาร์ทโฟนและการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ขึ้นไปถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ผ่านการขยายโครงข่าย 4G อย่างรวดเร็วของดีแทค พร้อมกันกับการลงทุนที่สำคัญของเราในธุรกิจสตาร์ทอัพ”

ดีแทค แอ็คเซเลเรท เป็นโครงการที่ได้พัฒนาจนเป็นที่ยอมรับว่าเป็น แหล่งที่บ่มเพาะสตาร์ทอัพไทยได้โตเร็วอย่างก้าวกระโดด และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในระดับแถวหน้าของโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากดีแทค แอ็คเซเลเรท ช่วยสร้างทุกทีมให้แข็งแกร่ง และสำเร็จได้มากกว่าขึ้นไปอีก โดยการอบรมให้องค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพระดับโลก พร้อมกับการให้คำปรึกษาและสนับสนุนอย่างครบวงจรตั้งแต่เริ่มตั้งต้นจนกระทั่งธุรกิจของแต่ละทีมสามารถดำเนินไปได้