หัวเว่ยประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก ด้วยยอดขายสูงถึง 1.759 แสนล้านหยวน สูงขึ้น 30% จากปีก่อน

Home / IT News / หัวเว่ยประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก ด้วยยอดขายสูงถึง 1.759 แสนล้านหยวน สูงขึ้น 30% จากปีก่อน

หัวเว่ยประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก ด้วยยอดขายสูงถึง 1.759 แสนล้านหยวน สูงขึ้น 30% จากปีก่อน

หัวเว่ยเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2558 โดยยอดขายตลอด 6 เดือนแรกของปีนี้มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 1.759 แสนล้านหยวน สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 30% ในขณะที่กำไรจากการดำเนินงานของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 18% [1]

Huawei-Ascend-P7

“ในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 ธุรกิจทั้งสามกลุ่มของหัวเว่ยมีการเติบโตอย่างมั่นคง” มิสเมิ่ง หว่านโจว ประธานบริหารการเงิน ของหัวเว่ยกล่าว “ในกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของเราได้วางรากฐานเพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันที่แข็งแกร่งให้กับบริษัท และได้รับการยอมรับจากลูกค้าอย่างกว้างขวาง ทำให้เราเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เป็นเพราะการประยุกต์ใช้คลาวด์คอมพิวติ้ง สตอเรจ อไจล์เน็ตเวิร์ค รวมไปถึงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเด่นๆ ในกลุ่มสมาร์ท ซิตี้ การเงิน การศึกษา และ ISP ทั้งในและนอกประเทศจีน การเติบโตในกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของเราจึงเริ่มขยับขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปี”

สำหรับธุรกิจคอนซูเมอร์ มิสเมิ่งกล่าวถึง ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของหัวเว่ยที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และบริษัทได้มีการสร้างและตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ในตลาดระดับบนถึงระดับกลาง ว่า “สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางและบนของหัวเว่ย โดยเฉพาะ Mate7 และ P8 รวมถึงแบรนด์ Honor มีการเติบโตขึ้นมาก ช่วยรับรองคุณภาพและการเติบโตอย่างยั่งยืนของเราในธุรกิจคอนซูเมอร์ได้เป็นอย่างดี” เธอกล่าวอธิบาย

ในส่วนของธุรกิจโทรคมนาคม หัวเว่ยยังคงสร้างความได้เปรียบในการเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและเพิ่มการลงทุนในนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่อง หัวเว่ยเป็นผู้นำร่องการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายแห่งยุคหน้า อาทิ เทคโนโลยี Software-defined และคลาวด์คอมพิวติ้ง และได้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านของสถาปัตยกรรมเครือข่ายและรูปแบบการปฏิบัติการด้วยกลยุทธ์ “SoftCOM” ที่ใช้เทคโนโลยี Software-defined เป็นหลัก “การลงทุนยังคงเน้นไปที่การสร้างเครือข่าย 4G ในจีน นอกจากนี้ การเติบโตของแทรฟฟิคดาต้าทั่วโลกยังได้ผลักดันให้เกิดการลงทุนขยายเครือข่าย ในขณะที่การเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายต้องลงทุนในอุตสาหกรรมไอซีทีเพิ่มขึ้นอีกด้วย” มิสเมิ่ง กล่าว “ปัจจัยเหล่านี้ช่วยให้ธุรกิจโทรคมนาคมของเรามีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

มิสเมิ่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยการมีสำนักงานตั้งกระจายอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก เราจึงมั่นใจว่าทุกกลุ่มธุรกิจของเราจะยังเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีพัฒนาการที่แข็งแกร่งในปี 2558 นี้”

ในอนาคตข้างหน้า หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมไอซีทีในระดับโลก จึงได้มุ่งมั่นส่งเสริมนวัตกรรมและการปฏิรูปอุตสาหกรรมร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรต่างๆ รวมไปถึงบริการลูกค้าให้ดีขึ้น และสร้างโลกที่สื่อสารเชื่อมโยงถึงกันได้ดีกว่าเดิม ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ บริการและโซลูชั่นด้านไอซีทีของหัวเว่ย

[1] ตัวเลขยังไม่ได้รับการตรวจสอบทางบัญชี อัตราแลกเปลี่ยน: 1 ดอลลาร์สหรัฐ = 6.2076 หยวน