Jongla ปฏิวัติการส่งข้อความเสียงด้วยฟิลเตอร์เสียง

Home / IT News / Jongla ปฏิวัติการส่งข้อความเสียงด้วยฟิลเตอร์เสียง

 

 

ผู้นำด้านแอพส่งข้อความสัญชาติฟินแลนด์เปิดตัว ‘Sound Candy’ – โปรแกรมเอฟเฟคเสียงแบบพุชทูทอล์คที่ตั้งเป้าหมายเพื่อเป็น Instagram สำหรับข้อความเสียง

 

Jongla_CEO_Salminen

 

Jongla, ผู้ให้บริการแอพส่งข้อความที่เติบโตเร็วที่สุดจะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะพลิกโฉมหน้าของการส่งข้อความ ‘Sound Candy’ วันนี้ทำให้ผู้ที่ส่งข้อความแบบพุช-ทู-ทอล์คของ Jongla สามารถเลือกใช้ฟิลเตอร์เสียงคุณภาพสูงจำนวนมากได้โดยชุดแรกจะประกอบไปด้วยเอฟเฟคเสียงที่จะทำให้เสียงของคุณเหมือนกับชิพมังค์ตำรวจที่ใช้โทรโข่งเยติและอื่นๆอีกมากมายเป็น Instagram สำหรับเสียงนี่เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เราวางแผนไว้ซึ่งทำให้ปริมาณผู้ใช้แบบลงทะเบียนของเราผ่านหลักล้านรายและทำให้แอพของเราเป็นที่นิยมในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างเอเชียและอเมริกาใต้

Jongla_iPhone

  • Jongla เป็นโปรแกรมแชทสัญชาติฟินแลนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและมีให้ใช้งานบน iOS, Android, Windows Phone และ Firefox
  • Sound Candy จะปฏิวัติการส่งข้อความเสียงที่เป็นหนึ่งในวิธีการใช้โปรแกรมแชทที่เติบโตเร็วที่สุดในขณะนี้
  • Sound Candy คือสตูดิโอเอฟเฟคเสียงใหม่ล่าสุดที่อยู่ในแอพส่งข้อความยอดนิยมที่จะทำให้การส่งข้อความแบบพุช-ทู-ทอล์คนั้นสนุกและบ่งบอกความเป็นคุณได้มากยิ่งขึ้น
  • ผู้ใข้สามารถบันทึกข้อความเสียงแบบพุชทูทอล์คได้สูงสุด 1 นาทีและเลือก 1 จาก 3 ฟิลเตอร์เสียงคุณภาพเสียงที่ติดตั้งไว้แล้ว
  • การพัฒนาเหล่านี้ตามหลังการเปิดตัว Jongla ในปีนี้ในฐานะโปรแกรมแชทที่เบาที่สุดในโลกมาติดๆ

 Jongla_SoundCandy_Android_1

ลอนดอน, สหราชอาณาจักร, 19 พฤษภาคม 2015 –วันนี้Jonglaได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในโปรแกรมแชทของพวกเขา “Sound Candy” ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถใส่ฟิลเตอร์ลงในข้อความเสียงที่พวกเขาส่งผ่านฟีเจอร์พุช-ทู-ทอล์คของ Jongla และทำให้เสียงของพวกเขาคล้ายกับผู้คนสัตว์หรือสิ่งของหลากหลายรูปแบบเอฟเฟคเสียงที่จะมีให้ใช้ในช่วงแรกคือชิปมังค์, ยักษ์ ‘อีโมเยติ’ และตำรวจถือโทรโข่ง ‘มาร์แชลล์’ โดยปริมาณเอฟเฟคเสียงนั้นจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

Jongla_SoundCandy_Android_2

“Jongla ตั้งใจที่จะปฏิวัติการส่งข้อความเสียงด้วยเอฟเฟคเสียง Instagram ปลดปล่อยจินตนาการของผู้ใช้ด้วยฟิลเตอร์รูปภาพที่ใช้งานง่ายและอีโมติคอนได้ทำให้ผู้คนสามารถสื่อสารสิ่งที่ไม่สามารถพูดออกไปด้วยข้อความได้เราได้ทำสิ่งเดียวกันกับการส่งข้อความเสียงแบบพุช-ทู-ทอล์คของเรา” Riku Salminen, CEO ของ Jongla กล่าว “ทางเทคนิคแล้ว Jongla Sound Candy ได้เปลี่ยนเสียงของผู้ใช้โดยเพิ่มเอฟเฟคอย่างการเปลี่ยนระดับเสียง (Pitch Shifting), ดีเลย์และโอเวอร์ไดรฟ์เสียงที่บันทึกไว้คุณสมบัตินี้จะนำการส่งข้อความเสียงไปสู่อีกระดับหนึ่งในเรื่องของความสนุก”

ไอเดียนั้นง่ายๆ; ผู้ใช้เลือกเอฟเฟคเสียงและบันทึกเสียงที่มีความยาวได้สูงสุดหนึ่งนาทีโดยพุช-ทู-ทอล์คนั้นเป็นส่วนสำคัญของโปรแกรมส่งข้อความยอดนิยมอยู่แล้วโดยเฉพาะในตลาดที่การพิมพ์นั้นกินเวลามากหรือความสามารถในการอ่านเขียนนั้นจำกัด Jongla ได้มอบตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถทิ้งข้อความไว้หรือส่งเป็นข้อความเสียงแทน

Jongla_SoundCandy_iPhone_1

แต่ถึงแม้พุช-ทู-ทอล์คจะเป็นฟีเจอร์ยอดนิยมมันก็ไม่ได้เป็นอะไรที่สดใหม่เราต้องการที่จะเพิ่มความสนุกเข้าไปในการส่งข้อความในช่วงทดสอบของ Sound Candy นั้นผู้ใช้ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้ในวิธีที่เราเองก็คาดไม่ถึง” Salminen กล่าว “อาทิเช่นเลียนเสียงกีตาร์ไฟฟ้าและฮัมเพลงเป็นเสียงโซโล่กีตาร์ด้วยเสียงของพวกเขามันสามารถนำไปใช้ทำอะไรก็ได้”

Jongla นั้นตั้งเป้าที่จะปฏิวัติตลาดการส่งข้อความด้วยคุณสมบัติที่คู่แข่งรายอื่นอาทิเช่น WhatsApp, Facebook และ Line นั้นไม่มีโดย Jongla Sound Candy นั้นตาม Jongla Lite (โปรแกรมแชทที่เบาที่สุดในตลาด) และประวัติการประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆของเราอย่างต่อเนื่องยกตัวอย่างเช่น Jongla เป็นรายแรกที่นำเสนอสติกเกอร์ที่โต้ตอบได้ “Jongla Sound Candy เวอร์ชั่นแรกนี้นั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเราจะนำเสนอเอฟเฟคและฟีเจอร์การแก้ไขเสียงเพิ่มเติมเพื่อที่ผู้ใช้จะได้เล่นและสนุกไปกับมัน” Salminen เสริม

Jongla_SoundCandy_CEO_Salminen

Salminen เชื่อว่าฟีเจอร์ Sound Candy ใหม่ล่าสุดนั้นจะมาพร้อมกับโอกาสสร้างรายได้สู่ Jongla “เราต้องการที่จะมอบโอกาสให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ลองใช้ฟีเจอร์นี้แบบฟรีๆและลองเล่นมันดูในขณะเดียวกันเรากำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆสำหรับ Sound Candy ซึ่งบางส่วนนั้นจะเป็น in-app purchase”